Cổng kết nối đa năng giúp bạn quên đi sự phiền toái của USB-C

Comet , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc Macbook 12 inch chỉ có 1 cổng kết nối? Đừng lo vì HUB+ sẽ là giải pháp dành cho bạn.

Chiếc Macbook 12 inch mới của Apple có thể xem là một bước tiến lớn trong việc tạo ra những chiếc laptop siêu mỏng, siêu nhẹ. Chưa nói đến độ đẹp và sang trọng, chỉ riêng việc giảm đi trọng lượng phải mang theo mỗi khi đi công chuyện cũng đủ để chiếc Macbook này được đánh giá cao, nhất là từ phía các chị em. Tuy vậy, cái giá phải trả cho sự mỏng và nhẹ đó là sự hạn chế đến mức... tối thiểu cổng kết nối trên máy. Hậu quả là ngoài USB-C, bạn chẳng có cách nào để kết nối với máy cả (và tất nhiên không phải thiết bị nào cũng có thể đồng bộ dữ liệu không dây với Macbook).

Để giải quyết điều đó, một nhóm start-up đã quyết định tạo ra một cổng đa kết nối giúp chúng ta giải quyết điều phiền toái đó. Để tăng cường khả năng kết nối vật lý, họ đã tạo ra một cổng kết nối bao gồm:

- 2 cổng USB-C

- 1 khe đọc thẻ nhớ

- 1 cổng mini DisplayPort

- 3 cổng USB-A 3.0

- Pin lithium ion tích hợp bên trong để biến thành sạc dự phòng bất cứ lúc nào.

Hình một cách tổng thể, cổng kết nối đa năng này có thiết kế khá đẹp, các cổng kết nối được phân bổ với khoảng cách rộng rãi chứ không "nhồi nhét" cạnh nhau. Nhìn bức ảnh minh họa, chúng ta có thể thấy thiết kế của nó đủ tinh tế để làm một phụ kiện đẹp bên cạnh chiếc Macbook 12 inch.

Tính ra, với 7 cổng kết nối (bao gồm cả Macbook), bạn có thể vừa làm việc, vừa giải trí, vừa làm anh chàng tốt bụng khi chia sẻ cổng kết nối với những chiếc smartphone lúc nào cũng trong tình trạng "đói năng lượng" của những người xung quanh.

Mức giá khởi điểm dành cho thiết bị này là 79 USD. Bạn có thể thêm tiền cho những phụ kiện, những bộ chuyển đổi cổng kết nối khác. Đặc biệt là có hẳn một phiên bản vàng 24K dành cho những người giàu có, khi nó có cái giá tới 3.999 USD.

Dự án đang được kêu gọi gây quỹ đầu tư trên Kickstarter, và hiện nó đã đạt được mức đầu tư lên tới hơn nửa triệu USD, khi mà thời gian gây quỹ vẫn còn tới 2 tuần lễ.

Tham khảo: Kickstarter

>>Phát triển công nghệ, con người đang tự đưa mình đến diệt vong?