Xem bản thử nghiệm

Tactical Assault Commander 4: Bàn phím và chuột "cực chất" cho game thủ PS4

Chinh Đỗ , Theo Trí Thức Trẻ

Tactical Assault Commander 4 là 1 bộ bàn phím, chuột dành cho những game bắn súng góc nhìn thứ nhất trên PS4.

PS4Xbox One luôn là những hệ máy chơi game hàng đầu hiện nay và rất được nhiều game thủ yêu thích. Tuy vậy, có không ít những game thủ PC đưa ra lập luận rằng việc thiếu bàn phímchuột có nghĩa những hệ thiết bị này sẽ không bao giờ có thể so sánh với những dàn máy tính chuyên game, đặc biệt khi nói tới những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Quả thực, việc ngắm bắn bằng tay cầm không phải là 1 điều dễ dàng, đúng là có những game thủ có thể chơi bằng tay cầm rất xuất sắc, nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi đưa hồng tâm tới vị trí mong muốn bằng tay cầm. Phím và chuột lại là chuyện khác, chúng tạo cảm giác thoải mái và dễ dàng hơn cho người sử dụng.

Không phải ai cũng có thể sử dụng tay cầm để chơi những game bắn súng 1 cách dễ dàng.

Không phải ai cũng thoải mái khi phải chơi những tựa game FPS với tay cầm.

Và giờ đây, có lẽ những suy nghĩ ấy phải thay đổi lại bởi Tactical Assault Commander 4 đã ra đời, chúng là 1 giải pháp tới từ hãng sản xuất phụ kiện game Hori nhằm mục đích đem phím và chuột về cho 2 hệ máy của Sony đó là PlayStation 3 và 4.

Các sản phẩm này được cấp phép chính thức bởi Sony, những chiếc bàn phím có kích thước nhỏ hơn 1 bàn phím thông thường bởi trên đó chỉ được bố trí những phím cần thiết cho việc chơi game chẳng hạn như các phím D-Pad, hay các phím di chuyển được sắp đặt tương tự như tổ hợp W,A,S,D trên bàn phím thường, các nút còn lại có thể được thiết lập để phù hợp với game và sở thích của người chơi.

Như với 1 chiếc DualShock 4 tiêu chuẩn, Tactical Assault Commander 4 có 1 touchpad nằm ở trên đỉnh của chiếc bàn phím. Bàn phím còn được nhà sản xuất trang bị cả đèn nền, tuy nhiên, 1 điểm trừ cho bộ sản phẩm này đó là tất cả đều yêu cầu kết nối qua dây. Chuột cắm vào bàn phím thông qua cổng USB và bàn phím lại nối tới console bằng dây.

Chuột trong Tactical Assault Commander 4 không thực sự nổi bật, chúng có ngoại hình khá bình thường so với những chú chuột chơi game trên PC, Bên cạnh hai nút bấm chính chuột còn sở hữu 4 nút phụ phía bên trái cùng hai nút điều chỉnh DPI.

Có vẻ như việc thiết kế chuột và phím cho console hiện nay đang dần trở thành 1 xu hướng chung bởi trước đây không lâu, Phil Spencer của Xbox đã tiết lộ trên Twitter rằng công ty này đang nghiên cứu về chuột và phím hỗ trợ cho Xbox One.

Nhìn chung, đây là 1 ý tưởng rất thú vị, chúng có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn trong khi chơi game bắn súng cho những game thủ đã quá quen với việc dùng chuột và phím. Tuy nhiên, với việc có dây sẽ hạn chế khá nhiều bởi những game thủ chơi game trên console không có thói quen ngồi sát màn hình, chưa kể việc dùng tay cầm còn cho phép người chơi ngồi ngả lưng hay thậm chí là nằm chơi.

Được biết, Tactical Assault Commander 4 dự tính sẽ bán ra vào ngày 30/11 và game thủ phải chi khoảng 134 USD để có thể sở hữu sản phẩm này.

Tham khảo: Gizmaz

Bình luận