Yahoo chơi "lầy", gây khó khăn cho người dùng muốn chuyển sang dịch vụ mail khác

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Dù gây tranh cãi, đây được cho là một động thái khôn khéo để giữ chân người dùng của Yahoo.

Mới đây, Yahoo đã tắt tính năng forward mail, tính năng giúp người dùng có thể tự động nhận được một bản sao của email mình trong hòm thư Yahoo sang một email của hãng khác.

Gần đây, Yahoo đã phải đón nhận khác nhiều tin xấu xoay quanh dịch vụ email của mình. Tháng trước, họ đã phải thủ nhận về một vụ lộ thông tin tài khoản từ năm 2014, ảnh hưởng tới hơn 500 triệu người dùng Yahoo. Không những thế, công ty này còn bị phanh phui vào tuần trước khi tiếp tay cho các cơ quan tình báo Mỹ để đọc trộm email của hàng trăm triệu người dùng.

Với tình hình bảo mật cũng như quyền riêng tư bị xâm phạm trầm trọng, rất nhiều người sử dụng Yahoo Mail đang chuyển sang các dịch vụ đối thủ như Gmail, Outlook. Một trong các giải pháp là sử dụng tính năng mail forwarding để không cần phải truy cập vào Ymail trong khi vẫn có thể nhận các email quan trọng.

Tuy nhiên mọi việc không hề dễ dàng đến thế. Yahoo đã đi một nước cờ khiến người dùng phẫn nộ. Từ đầu tháng 10, công ty này đã vô hiệu hóa tính năng chuyển tiếp email tự động. Những người dùng đang sử dụng tính năng này sẽ không gặp vấn đề gì nhưng những ai mới có nhu cầu chuyển tiếp email sẽ không thể bật tính năng này nữa.

Yahoo trong khi đó đưa ra lời giải thích họ đã và đang nâng cấp cho tính năng này nên phải tạm vô hiệu hóa lựa chọn bật chuyển tiếp email. Tính năng này sẽ sớm được đưa trở lại.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, động thái này của Yahoo là để tạm thời giữ chân người dùng, hạn chế sự sụt giảm số lượng người sử dụng thực trong khi công ty này thương thảo với Verizon về giá trị chuyển nhượng. Với việc Verizon đang đàm phán để giảm 1 tỷ USD so với con số 4,83 tỷ USD được Yahoo đưa ra, Yahoo sẽ phải làm mọi cách để giữ giá chuyển nhượng cao nhất có thể.

Tham khảo TheHackerNews

NỔI BẬT TRANG CHỦ