YouTube đang phát triển ứng dụng cạnh tranh với TikTok

tvd,  

Nền tảng video trực tuyến của Google cũng đang phát triển một ứng dụng giống với TikTok, có tên là Shorts.

YouTube là nền tảng video trực tuyến thống trị toàn cầu, thế nhưng mọi thứ đã thay đổi khi TikTok ra mắt. TikTok chỉ bao gồm những đoạn video ngắn và siêu ngắn, nhưng lại rất thú vị và được giới trẻ trên toàn thế giới ngày càng ưa chuộng.

Chính vì vậy, YouTube không muốn bị bỏ lại phía sau trong xu hướng mới này. Nền tảng video trực tuyến của Google cũng đang phát triển một ứng dụng giống với TikTok, có tên là Shorts. Đúng như tên gọi, ứng dụng này sẽ chỉ bao gồm những đoạn video ngắn và vui nhộn.

YouTube đang phát triển ứng dụng cạnh tranh với TikTok - Ảnh 1.

Shorts sẽ cho phép mọi người đăng tải video trên một giao diện dọc của ứng dụng di động, giống với TikTok, và sẽ tận dụng nhạc bản quyền được cấp phép mà YouTube Music hiện có. TikTok cũng có một danh sách các bài hát và nhạc, cho phép người dùng lựa chọn để tạo ra các video của mình.

YouTube muốn phát triển một ứng dụng cạnh tranh với TikTok là điều rất dễ hiểu. Bởi TikTok đã tăng trưởng tới 125% trong vòng 2 năm vừa qua, với khoảng 842 triệu lượt tải xuống trên cả iOS và Android trong vòng 12 tháng vừa qua. TikTok không còn chỉ là một ứng dụng đơn thuần, mà nó đã dần trở thành một văn hóa trong giới trẻ.

Đây không phải lần đầu tiên YouTube học tập đối thủ của mình. Trước đó, YouTube cũng đã tích hợp thêm tính năng Stories giống như Instagram hay Snapchat.

Với một nền tảng có hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, và danh sách nhạc được cấp phép vô cùng phong phú, YouTube có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của TikTok. Bên cạnh đó, Facebook cũng đang phát triển một phiên bản TikTok của riêng mình, có tên là Lasso và đang được thử nghiệm tại Brazil.

Tham khảo: theverge

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày