YouTuber Logan Paul chính thức trở lại với vlog mới, cam kết đóng góp 1 triệu USD phòng chống tự sát

Z-Lion,  

Sau khi nhận rất nhiều "gạch đá" từ cộng đồng mạng về đoạn video ghi lại cảnh thi thể người tự tử tại Nhật, có lẽ anh chàng này đã rút ra những bài học đắt giá cho bản thân mình.

YouTuber đình đám Logan Paul đã chính thức trở lại một vlog mới sau vụ lùm xùm liên quan đến đoạn video quay lại cảnh thi thể một người tự tử tại khu rừng Aokigahara Nhật vào ba tuần trước. Lần này, nội dung vlog của Logan vẫn xoay quanh chủ đề tự sát nhưng lại mang thông điệp mong muốn mọi người có thể tự bảo vệ chính mình.

Đầu tháng 1 vừa qua, đoạn video với tiêu đề “Chúng tôi tìm thấy một thi thể người tại Khu rừng Tự sát ở Nhật Bản” đã khiến YouTuber người Mỹ này phải hứng chịu “gạch đá” dữ dội từ cộng đồng mạng. Những người xem cho biết Logan thực sự đã quay cận cảnh vào thi thể nạn nhân xấu số đó với khuôn mặt đã bị làm mờ, nhưng điều này cũng đủ để khiến cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ. Thêm vào đó, thái độ đùa cợt, chế giễu của Logan về chủ đề nhạy cảm tự tử đã đi quá giới hạn và không thể chấp nhận được. Đoạn video này nhanh chóng đạt mức 6 triệu lượt xem trước khi bị gỡ bỏ.

Và dĩ nhiên, phản ứng của người dùng Internet là cực kỳ tiêu cực, dữ dội.


Gửi Logan Paul! Sao anh dám làm như vậy chứ! Anh khiến tôi cảm thấy thật ghê tởm đấy. Không thể tin là giới trẻ ngày nay lại ngưỡng mộ một người như anh. Quá đáng buồn. Hy vọng đoạn video mới này sẽ giúp họ tỉnh ngộ. Anh là đồ rác rưởi. Tự sát không phải trò đùa.

"Gửi Logan Paul! Sao anh dám làm như vậy chứ! Anh khiến tôi cảm thấy thật ghê tởm đấy. Không thể tin là giới trẻ ngày nay lại ngưỡng mộ một người như anh. Quá đáng buồn. Hy vọng đoạn video mới này sẽ giúp họ tỉnh ngộ. Anh là đồ rác rưởi. Tự sát không phải trò đùa".


Gửi Logan Paul! Khi em trai tôi tìm thấy thi thể của chị mình, nó đã hét toáng lên trong cơn hoảng loạn, sợ hãi, đau buồn và cố gắng cứu sống chị ấy. Chắc chắn cũng có những người thân yêu quý nạn nhân xấu số trong đoạn video của anh. Anh không có quyền quay phim trong khu rừng tự sát và cho rằng đó là hành động nâng cao nhận thức cho mọi người.

"Gửi Logan Paul! Khi em trai tôi tìm thấy thi thể của chị mình, nó đã hét toáng lên trong cơn hoảng loạn, sợ hãi, đau buồn và cố gắng cứu sống chị ấy. Chắc chắn cũng có những người thân yêu quý nạn nhân xấu số trong đoạn video của anh. Anh không có quyền quay phim trong khu rừng tự sát và cho rằng đó là hành động nâng cao nhận thức cho mọi người".

Sau đó, Logan đã hai lần lên tiếng xin lỗi và cho biết anh chỉ muốn mọi người nâng cao nhận thức hơn về vấn đề tự tử cũng như các biện pháp để tự bảo vệ bản thân mình. Anh cũng chia sẻ sẽ ngừng sản xuất những video mới trên YouTube trong thời gian tới để nghỉ ngơi.

Và chỉ vài ngày sau, YouTube đã loại bỏ Logan ra khỏi chương trình quảng cáo Google Preferred cũng như tạm đình chỉ các dự án của Logan. Tuy nhiên, nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới này cũng không thoát khỏi “làn sóng” chỉ trích đến từ dư luận khi để đoạn video quá phản cảm mà Logan đăng tải vượt qua hệ thống kiểm duyệt của mình.

Trong đoạn vlog mới của mình, Logan đã tiến hành phỏng vấn một người đã từng có ý định tự tử cùng như trò chuyện với Giám đốc của Tổ chức Phòng tránh Tử tự Quốc gia và cam kết sẽ đóng góp 1 triệu USD vào các chiến dịch phòng chống tự sát.

Đoạn vlog mới nhất của Logan Paul.

Theo TechCrunch

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ