Zalo vượt qua Facebook, Messenger về lượng người dùng ở Việt Nam

  Anh Tuấn, Nhịp sống thị trường 

  Tại danh mục những nền tảng nhắn tin hàng đầu Việt Nam, kết thúc năm 2022, Zalo tiếp tục trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tỷ lệ sử dụng 87% theo báo cáo "The Connected Consumer Q4 2022".

  MMA Việt Nam và Decision Lab mới đây đã công bố báo cáo mang tên "The Connected Consumer Q4 2022".

  Báo cáo tập trung vào thói quen trực tuyến của người tiêu dùng, bao gồm việc sử dụng mạng xã hội, giải trí (nhạc, phim, video trực tuyến) cũng như mua sắm trực tuyến. Dữ liệu trong báo cáo này được thu thập bằng bảng điều khiển trực tuyến của Decision Lab.

  The Connected Consumer là nghiên cứu hàng quý do Decision Lab thực hiện bắt đầu từ năm 2019. Trong báo cáo, Decision Lab phân chia các thế hệ gồm Gen Z (những người sinh ra trong giai đoạn 1997 – 2006), Gen Y hay Millenials (những người sinh ra trong giai đoạn 1981 – 1996) và Gen X (những người sinh ra trong giai đoạn 1960 – 1980).

  Zalo vượt qua Facebook, Messenger về lượng người dùng ở Việt Nam - Ảnh 1.

  Báo cáo The Connected Consumer Q4 2022 cũng được thống kê dựa trên những người thuộc ba nhóm tuổi này. Theo báo cáo, sau quý 3/2022 ảm đạm, mức độ sử dụng mạng xã hội đã tăng đột biến vào quý cuối cùng của năm 2022.

  Facebook và YouTube đã ghi nhận mức tăng đáng kể về mức sử dụng nói chung và trên nhiều danh mục khác. Tuy nhiên, nền tảng TikTok lại ghi nhận sự sụt giảm vào quý 4/2022. Dù vậy, TikTok vẫn ghi nhận sự tăng trưởng ở mảng thương mại điện tử, mức độ sử dụng của người dùng tăng trưởng 5%.

  Cũng theo số liệu báo cáo, tại danh mục những nền tảng nhắn tin hàng đầu Việt Nam, kết thúc năm 2022, Zalo tiếp tục trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tỷ lệ sử dụng 87%.

  Zalo vượt qua Facebook, Messenger về lượng người dùng ở Việt Nam - Ảnh 2.

  Nguồn: The Connected Consumer Q4 2022

  Xếp thứ 2 về mức độ phổ biến là Facebook với 72%, xếp thứ 3 là Messenger với 58% và cuối cùng là Instagram chiếm 15%.

  Báo cáo nhận định, Zalo tăng trưởng với hiệu suất 6% mức độ yêu thích so với quý trước, đây là mức tăng nhanh hơn cả ứng dụng YouTube và Facebook trong năm qua. Phần lớn mức tăng trưởng này nằm ở nhóm người dùng Gen X (42 đến 62 tuổi) và Gen Z (16 đến 25 tuổi).

  Zalo vượt qua Facebook, Messenger về lượng người dùng ở Việt Nam - Ảnh 3.

  Mức độ yêu thích dành Zalo ở nhóm GenZ đã tăng 8%, theo báo cáo đây là một nguồn tăng trưởng quan trọng cho ứng dụng này, giúp Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Việt Nam.

  Đây là năm thứ 2, Zalo tiếp tục vị trí ứng dụng nhắn tin phổ biến và được ưa chuộng nhất Việt Nam từ năm 2020. Cụ thể, từ năm 2020, Zalo (76,5%) đã "soán ngôi" Facebook Messenger (75,8%).

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ