Zin Pro dự đoán 4 xu hướng phát triển ứng dụng di động hậu Covid-19

Quang Vũ,  

Ngay trong cuộc khủng hoảng Covid-19, doanh nghiệp vẫn có thể tìm ra hướng phát triển. Hãy phân tích bốn xu hướng phát triển ứng dụng hàng đầu giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa những kỳ vọng phục hồi sau đại dịch.

Zin Pro dự đoán 4 xu hướng phát triển ứng dụng di động hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Người dùng dành 87% thời gian của họ cho các ứng dụng thay vì trực tiếp trên web

Trước khi đại dịch Covid-19 ập đến, ứng dụng di động đã xâm nhập thị trường đáng kể. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng gần đây đã thúc đẩy quá trình phát triển ứng dụng tăng tốc khi các công ty tìm cách khuyến khích cộng tác làm việc từ xa, hợp lý hóa công việc theo dõi liên hệ và tăng cường kết nối thương mại điện tử của người tiêu dùng. 

Do đó, các tổ chức, doanh nghiệp hiện đang tìm kiếm tùy chọn phát triển ứng dụng theo yêu cầu vừa giải quyết các mối quan tâm hiện tại vừa đảm bảo trở lại hoạt động bình thường liền mạch sau khi các biện pháp đóng cửa được nới lỏng. Đồng thời chuyển trạng thái nhanh chóng để xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh.

Dưới đây là 4 xu hướng thiết kế app hậu Covid-19 được các chuyên gia tại Zin Pro đưa ra:

Thực tế tăng cường và thực tế ảo

Cả AR và VR đều đã phổ biến trong ngành công nghiệp trò chơi và video. Mặc dù các ngành chăm sóc sức khỏe, du lịch, giáo dục, bán lẻ, tiếp thị, kiến ​​trúc, bất động sản đón đầu xu hướng này chậm hơn một chút, nhưng họ vẫn nhận ra lợi ích của cả AR và VR trong việc áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Từ 2,45 tỷ đô la Mỹ vào năm 2016, AR dự kiến ​​sẽ đạt 136,55 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025 với mức tăng trưởng 56,32% từ năm 2017 đến năm 2025. 

Zin Pro dự đoán 4 xu hướng phát triển ứng dụng di động hậu Covid-19 - Ảnh 2.

AR và VR được dự đoán là xu hướng phát triển ứng dụng di động chính trong tương lai.

Trí tuệ nhân tạo

Trong các ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và ngân hàng, trí tuệ nhân tạo sẽ là một động lực thúc đẩy sự phát triển. Những cải tiến về chất lượng của nó sẽ tạo ra một viễn cảnh lớn về thu nhập. Việc nâng cao các công cụ dựa trên AI đã có như máy ảnh, dịch giọng nói, dự đoán của người dùng và trợ lý ảo sẽ trở thành một vòng tròn đầy đủ. Bên cạnh đó, nó sẽ tiếp tục quá trình phát triển dữ liệu, phát hiện vấn đề cung cấp các giải pháp thời gian thực, sẽ được triển khai rộng rãi trong ngành y tế và ngân hàng.

Các xu hướng phát triển ứng dụng di động sử dụng AI có thể bao gồm:

·         AI với IoT

·         Máy ảnh thông minh với nhận dạng chủ thể

·         Dịch giọng nói và ngôn ngữ

·         Mở khóa bằng khuôn mặt do AI hỗ trợ

Zin Pro dự đoán 4 xu hướng phát triển ứng dụng di động hậu Covid-19 - Ảnh 3.

Doanh thu của ngành trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​đạt 118,6 tỷ vào năm 2025

IoT

Vào năm 2018, người ta tin rằng 10 tỷ thiết bị đã được kết nối và sử dụng thông qua IoT. IoT được phát triển và sử dụng thông qua các ứng dụng, tiện ích và cảm biến phần mềm, cho phép sử dụng công nghệ này thông qua nhận dạng giọng nói và điều khiển từ xa.

Doanh số bán hàng IoT vào năm 2020 với 2,1 nghìn tỷ đô la Mỹ và được cho là sẽ tiếp tục tăng trưởng đặc biệt là vào năm 2021. Đó là lý do khiến các nhà phát triển cho các ứng dụng của họ thân thiện với IoT. Với IoT, Smart Homes là điều tuyệt vời tiếp theo nhờ kích hoạt hệ thống khóa hỗ trợ IoT, hệ thống đèn, camera và thậm chí cả chuông cửa có kết nối internet ổn định.

Công nghệ Beacon

Công nghệ Beacon chủ yếu phổ biến trong các ngành bảo tàng, khách sạn, chăm sóc sức khỏe và bán lẻ. Beacon có các chip và cảm biến Bluetooth được tích hợp vào các thiết bị với công nghệ không dây BLE hoặc Bluetooth Low-Energy. Nó có thể truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và chính xác đến người tiêu dùng.

Việc áp dụng công nghệ Beacon trong các ngành công nghiệp khác nhau tạo ra tiềm năng lớn trong tiếp thị và có thể hỗ trợ đạt được những tầm cao lớn vì công nghệ này tạo điều kiện cho sự tương tác giữa công ty và người dùng. 

Mặc dù điều kiện hiện tại và sau Covid-19 sẽ có khác biệt đối với các tổ chức, nhưng các kỳ vọng về ứng dụng mới nổi đều có liên quan trong cả hai trường hợp. Ưu tiên bảo mật và sự đơn giản, nhu cầu làm mọi thứ ở khoảng cách xa đang tăng lên là động lực để các doanh nghiệp thiết kế ứng dụng di động: chuyên gia thiết kế app mobile tại Zin Pro kết luận.

Zin Pro dự đoán 4 xu hướng phát triển ứng dụng di động hậu Covid-19 - Ảnh 4.

Zin Pro là công ty chuyên thiết kế app di động, website và cung cấp các giải pháp doanh nghiệp. Đây là đơn vị thành viên của ZinGroup.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Zin Pro 

Trụ sở chính miền Bắc: Tầng 4, Tòa nhà HUD3, 121-123 Tô Hiệu, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Chi nhánh miền Nam: Lầu 3, Tòa nhà ZinCity, 55/1B Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP.HCM.

Hotline: 0835-299-922

Email: support@zinpro.vn

Hệ thống kênh trực tuyến:

-  Zin Pro Việt Nam: zinpro.vn

-  Zin Pro quốc tế: zinpro.co

-  Kho ứng dụng: appstore.zinpro.vn

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ