Zynga giảm bớt mối ràng buộc với Facebook

Huê Tửu,  

Người chơi game Zynga không bắt buộc phải đăng nhập Facebook.

Zynga vừa mới cập nhật một số tính năng trên trang web của mình, và phần nhiều trong số chúng giúp hãng xa rời vòng tay của Facebook.


Zynga giảm bớt mối ràng buộc với Facebook 1


Trong bản cập nhật mới của Zynga, các game thủ sẽ không còn bắt buộc phải đăng nhập thông qua Facebook nữa. Điều đó đã dần xóa nhòa liên minh một thời giữa gã khổng lồ mạng xã hội Facebook và công ty hàng đầu mảng game mạng xã hội Zynga.

 

Trước đó, người dùng buộc phải đăng nhập Facebook trước khi chơi game ở Zynga.com

 

Giải thích co vấn đề này, Tổng giám đốc Zynga.com, Tim Catlin, cho biết có rất nhiều game thủ muốn được sử dụng nick ảo trên các trò chơi của Zynga, tuy nhiên, đó là điều không thể với hệ thống tài khoản của Facebook. Vì vậy, vào tuần tới Zynga.com sẽ không bắt buộc người dùng phải đăng nhập trước khi chơi, thay vào đó họ có thể đăng ký những tài khoản với nick tự chọn trên Zynga.

 

Theo ông Catlin “Mọi người chỉ muốn liên lạc với những bạn game của mình mà thôi. Những ngườ chơi muốn được chơi game dưới những biệt hiệu do họ chọn”.

 

Tuy nhiên, Zynga vẫn sẽ giữ việc đăng nhập vào game của họ thông qua tài khoản Facebook cho những game thủ có nhu cầu.

 

Tính năng đăng nhập một lần với tài khoản của Zynga (Single sign on) sẽ tiếp tục được cải thiện, giúp người chơi có khả năng tiếp tục trò chơi của mình ở các thiết bị khác nhau mà không cần thông qua Facebook như trước.

 

Mối quan hệ giữa Zynga và Facebook ngày càng kém khăng khít. Nhất là vào cuối năm trước, khi hai hãng ký một thỏa ước, giúp cho các mối quan hệ giữa hai hãng bớt di nhiều ràng buộc.


Tham khảo: VentureBeat

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ