Zynga: Quý I lãi nhưng vẫn lo

NSV,  

Doanh thu không bằng với cùng kì năm ngoái và số lượng người dùng giảm dần sẽ khiến Zynga phải đau đầu

Vào ngày hôm qua, Zynga đã công bố báo cáo doanh thu quý I của công ty này. Theo báo cáo này thì doanh thu quý I năm nay của họ rất khả quan mà cụ thể thì hãng này đã kiếm được gần 263,6 triệu USD. Tuy nhiên, nếu so sánh với quý I năm ngoái thì doanh thu của Zynga giảm 18 phần trăm từ 321 triệu xuống còn 263,6 triệu USD.


Zynga: Quý I lãi nhưng vẫn lo 1
Mới đây Zynga đã đưa trò chơi của mình lên smartphone.

Mark Pincus, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Zynga cho biết: “Năm 2013 sẽ là một năm đầy thách thức đối với chúng tôi, Công ty sẽ tập trung đầu tư vào game website và trên cả thiết bị di động". Ông này cũng cho biết hiện hàng tháng có khoảng 253 triệu người đang sử dụng các ứng dụng của Zynga. Tuy nhiên nếu so sánh với số liệu của những báo cáo trước đây thì có thể thấy rằng số người sử dụng các sản phẩm của Zynga đang có dấu hiệu giảm dần. Ước tính giảm 13 % so với năm ngoái (năm ngoái có 293 triệu người sử dụng). Còn về số lượng người chơi hàng ngày đang tục dốc từ 65 triệu xuống còn 53 triệu người sử dụng( giảm 21 % so với năm ngoái).


Báo cáo cũng cho biết chi phí của Zynga trong quý đã giảm từ 406,6 triệu USD xuống còn 268 triệu USD. Các chuyên gia cho biết sở dĩ chi phí của Zynga giảm mạnh là do tác động của việc nhu cầu chơi game trên Facebook giảm dần, đã khiến hãng này cắt giảm việc làm, đóng của một số sudio game và những trò chơi có doanh số thấp để giảm chi phí và tập trung vào các tựa game có tiềm năng hơn. Hơn nữa, việc thua lỗ về tái chính cũng là một nguyên nhân khiến Zynga phải cắt giảm chi tiêu.


Zynga: Quý I lãi nhưng vẫn lo 2
CEO Zynga cho biết năm nay sẽ là năm đầy thách thức với họ.

Việc Zynga tập trung vào phát triển game trên các thiết bị di động là có lý do của nó. Trước việc bị người chơi quay lưng lại đã khiến hãng này phải thay đổi hướng phát triển của mình. Tuy nhiên sẽ có nhiều khó khăn trên con đường này vì hầu hết các tựa game nổi tiếng của Zynga từ trước đến nay lại không phù hợp với các thiết bị di động. Đấy là còn chưa kể đến việc Zynga phải cạnh tranh các sản phẩm của các nhà phát triển trò chơi trên di động đang bày bán sản phẩm của họ trên các của hàng App Store, Google Play và tại Trung tâm ứng dụng của Facebook.


Bên cạnh đó,  mạng xã hội Facebook cũng đang cố gắng không phụ thuộc vào các trò chơi của Zynga bằng cách bắt đầu đa dạng hóa sản phầm bằng cách mở rộng cửa cho nhiều studio game tham gia. Trong thời gian tới, Zynga sẽ khó mà còn có thể thống trị các trò chơi trên facebook như trước nữa.


Zynga: Quý I lãi nhưng vẫn lo 3
Để thành công trên thiết bị di động Zynga sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ.

Trong quý hiện tại, nhiều chuyên gia dự đoán doanh thu của Zynga sẽ đạt 225 triệu USD đến 235 triệu USD. Sau khi báo cáo doanh thu quý I được công bố, giá cố phiếu của Zynga đã tăng thêm 17 cent (5,31 %) đạt mức 3,35 USD trên một cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Nasdaq.


Tham khảo: AllThingsd.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ