1 con robot bị xe tự lái Tesla tông chết, không thể tham dự CES 2019

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Nạn nhân là một robot hình người có giá cho thuê tới 2000 USD/ngày (46,5 triệu đồng).

Theo hãng Promobot của Nga, khi một số robot của họ đang tìm đường về vào khoảng 7 giờ tối ngày 6/1/2019 thì bất ngờ, một trong số chúng phá đội hình và đi vào làn đường tới bãi đỗ xe.

1 con robot bị xe tự lái Tesla tông chết

Con robot đó bị tông bởi một chiếc Tesla Models đang vận hành ở chế độ tự động. Pha va quệt hất đổ con robot vào vệ đường, khiến phần thân, đầu, cơ cấu cánh tay và nền tảng chuyển động bị phá hủy, màn hình cũng không thể hiện thị nữa. 

Promobot khẳng định, những hư hại này là không thể khắc phục, con robot đã bị tông chết theo nghĩa đen.

Ông Oleg Kivokurtsev, Giám đốc Phát triển Promobot cho biết: 

"Đương nhiên là chúng tôi thấy bực mình. Chúng tôi đem con robot đến từ Philadelphia để giam gia CES. Giờ thì hỏng rồi, nó chẳng thể tham gia sự kiện hoặc được phục hồi."

"Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, làm rõ lý do vì sao con robot đi ra đường."

1 con robot bị xe tự lái Tesla tông chết, không thể tham dự CES 2019 - Ảnh 2.

Nạn nhân là một robot hình người có giá cho thuê tới 2000 USD/ngày (46,5 triệu đồng).

Theo lời George Caldera, tài xế có mặt trong xe Tesla: Khi đó anh ta đang thử chế độ tự lái hoàn toàn và quyết định chọn khu vực vắng vẻ gần bãi đỗ xe để không gây huy hiểm cho người đi đường.

"Không có ai ở đó, không xe cộ hay người qua lại. Tôi đã chuyển chiếc Tesla này sang chế độ tự lái và nó bắt đầu di chuyển. Và wow! Một con robot xuất hiện chềnh ềnh trên đường."

"Tôi nghĩ rằng chiếc xe sẽ lách đi nhưng nó đã đâm thẳng vào con robot! Tôi xin lỗi, con robot trông rất dễ thương. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến các kỹ sư."

Sở cảnh sát Nevada vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo 9gag