10 kiểu tai nạn mà chỉ có người nghiện smartphone mới gặp

  Dee Tee,  

  Bạn đã bao giờ gặp những tai nạn như vậy?

  Điện thoại thông minh và các món đồ công nghệ dần dần len lỏi và trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng tao ra nhiều giá trị mới, tốt có và xấu cũng có. Đã có không ít những trường hợp smartphone gây thương vong cho con người, sức khỏe và thậm chí là tính mạng.

  Dưới đây là những ảnh động vui thể hiện 1 phần nào nguy cơ từ smartphone đối với con người, hay nói chính xác hơn chính là sự thiếu cẩn trọng của chính người dùng với sức khỏe của họ.

  1. Smartphone "hôn" mặt

  Tôi cá rằng hầu hết các bạn từng gặp phải trường hợp này, buồn ngủ, cầm điện thoại, và ... bụp. Một nghiên cứu tại Anh cho thấy 60% người dùng trong độ tuổi 16-24 gặp tai nạn tương tự. Cầm điện thoại nhôm với màn hình lớn là rất đau đấy.

  2. Tai nạn khi "đi xe của bộ"

  Có thể bạn nghĩ rằng việc sử dụng điện thoại khi đi bộ an toàn hơn điều khiển các phương tiện cơ giới khác. Nhầm to, các nghiên cứu cho thấy con người rất khó để vừa làm chủ suy nghĩ vừa làm chủ đôi chân cùng lúc. Báo cáo từ các quốc gia đều cho thấy tỉ lệ tử vong khi đi bộ đang tăng lên, và hầu hết các trường hợp đều tới từ lý do chủ quan mất tập trung của nạn nhân.

  3. Ngồi hàng giờ trong nhà vệ sinh để dùng điện thoại sẽ khiến cổ bạn bị tổn thương

  Chúng ta sẽ già đi, các căn bệnh đau xương đau khớp là chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng đó là câu chuyện ở tuổi 55, không phải 25. Việc bạn dùng smartphone liên tục trong 1 thời gian dài, đốt sống cổ ít hoạt động có thể gây ra nhiều vấn đề hơn bản tưởng.

  4. Phát điên

  Nghe có vẻ hơi "hư cấu", nhưng đồ công nghệ đang khiến mọi người phát điên, và mua hàng công nghệ giảm giá còn khiến người ta điên hơn. Năm 2013, đã có ít nhất 20 người bị thương khi cố tranh cướp thẻ giảm giá để mua 1 chiếc điện thoại.

  5. Chấn thương tay

  Một trường hợp người trưởng thành đã bị bong gân cổ tay khi chơi Candy Crush quá nhiều. Sợ chưa?

  6. Chết vì tự sướng

  Vâng, chúng tôi đã đưa khá nhiều tin liên quan tới các vụ tai nạn đáng tiếc, dẫn tới chết người với lý do chụp ảnh tự sướng. Nhiều tỷ năm hình thành và tiến hóa, nhưng phải tới thế kỷ 21 người ta mới thấy một loài động vật chế do tự ghi lại hình ảnh của mình.

  7. Chết vì gậy tự sướng

  Gậy tự sướng rất nguy hiểm, tất nhiên là nếu bạn dùng nó không đúng cách, hoặc bạn muốn biến nó thành một công cụ để giết người. Đùa thôi, với một chiều dài tương đối, làm bằng kinh loại, và vung khắp mọi khắp mọi nơi, đó là một món đồ nguy hiểm. Trong năm 2015, một người đàn ông đã bị sét đánh chết do đưa gậy tự sướng lên để chụp ảnh khi trời đang mưa. Một số vụ tai nạn xe hơi cũng có nguyên nhân tới từ gậy tự sướng.

  8. Ngã dập mặt vì vấp vào đoạn cáp sạc

  Giống như gậy tự sướng, cáp sạc cũng rất nguy hiểm. Đôi khi người dùng để cáp sạc ở khắp mọi nơi trong nhà, và giống với dây điện, chúng chắc chắn sẽ khiến bạn ngã dập mặt đấy.

  9. Điện thoại vỡ màn rất có hại

  Màn hình điện thoại của bạn bị vỡ lớp kính, nhưng cảm ứng vẫn dùng bình thường, đừng tiếc rẻ mà tiếp tục sử dụng, hãy đi thay lớp kính ngay đi. Thực tế lớp kính này rất sắc, nó có thể làm xước tay người dùng, thậm chí những mảnh vỡ có thể rơi vào mắt gây ra tổn thương lớn.

  10. Căng thẳng vì smartphone

  Smartphone rất tiện lợi, nó tiện lợi tới mức giúp bạn làm việc ở bất cứ đâu, và cũng mang những căng thẳng trong công việc tới bất cứ đâu. Email, thông báo chat, Facebook và hàng ngàn các cập nhật khác trên mạng xã hội, chúng có buông tha cho bạn ngay cả trong giấc ngủ?

  Lời kết, cái gì quá cũng không tốt, việc sử dụng smartphone thiếu văn minh có thể gây hại tới sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh.

  Tham khảo Greenbot

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ