14 thứ đàn ông không nên theo đuổi một cách mù quáng trong cuộc đời

  Long.J,  

  Dù đã tiến hóa, về cơ bản con người vẫn thừa hưởng bản chất thích săn đuổi từ tổ tiên - những người cuộc sống gắn liền với săn bắn và hái lượm. Tuy nhiên, nếu không khéo léo trong việc lựa chọn mục tiêu để theo đuổi, chúng ta sẽ thành kẻ thất bại.

  Khi cố gắng theo đuổi bất cứ mục tiêu nào trong cuộc sống, hãy cẩn trọng trong từng đường đi nước bước để tránh những sai lầm vô nghĩa. Tuy nhiên, vẫn có những mục tiêu mà bạn không nên theo đuổi trong cuộc đời.

  Dưới đây là 15 điều bạn không nên theo đuổi trong cuộc đời:

  1. Tiền

  Tiền là thứ quan trọng trong cuộc sống của bạn. Chúng ta không ngừng phấn đấu cho sự giàu có, mặc dù vậy đừng quá tập trung vào việc tích lũy ngày càng nhiều tiền. Sự thật là khi bạn có được lượng tích trữ đáng kể trong ngân hàng, bạn cảm thấy giá trị của một đồng tiền ngày càng trở nên nhỏ bé

  2. Quyền lực

  Một số người tìm cách để có được quyền lực và gây ảnh hưởng lên những người khác như một cách để thỏa mãn cho cuộc sống của chính mình. Họ tin rằng, khi họ có quyền lực họ sẽ có được khả năng kiểm soát số phận của mình và thay đổi số phận của người khác.

  Nhưng quyền lực là một sức mạnh ảo tưởng. Nó tồn tại một cách vô hình và thay đổi theo thời gian. Khó mà có thể nắm được mãi mãi, và một khi đánh mất quyền lực nỗi đau tinh thần là điều không thể tránh khỏi.

  3. Sự hoàn hảo

  Một số người ham muốn trở nên hoàn hảo. Họ đổ hết tâm trí và tình cảm của mình và mong trở thành một người vĩ đại trong một lĩnh vực hay nghề nghiệp nào đó.

  Có vẻ đây là một hành động tốt, nhưng nó có thể khiến cho con người trở nên đau khổ, chán nản nếu họ không thể đạt đến đỉnh cao của sự hoàn hảo. Hơn nữa, cầu toàn không dừng lại ở đó, họ còn ham muốn trở nên vĩ đại trong những lĩnh vực khác nữa. Điều đó khiến họ đánh mất chính mình qua con mắt của những người khác. Nên tốt hơn hết, bạn hãy khám phá và thúc đẩy bản thân nhưng đừng mong đạt được sự hoàn hảo.

  4. Thành công

  Một định nghĩa cơ bản của thành công là việc thực hiện được một mục tiêu cụ thể, tuy nhiên đi xa hơn nó là thứ gì đó để phán xét một con người.

  Tuy nhiên, thành công là một điều hoàn toàn khác trong cuộc sống. Nó trở nên khác biệt với mỗi người, bởi vì quan điểm của chúng ta có thể thay đổi theo thời gian. Không thành công cũng không có nghĩa là thất bại.

  5. Hạnh Phúc

  Theo đuổi hạnh phúc là một điều sai lầm. Hạnh phúc không phải là một thứ mà người ta có thể theo đuổi bởi vì nó là hiệu ứng cộng gộp của nhiều thứ khác.

  Hạnh phúc có thể đến một cách tự nhiên nhưng có thể sẽ không xuất hiện với một số người. Bạn không thể buộc nó vào cuộc đời bạn, nó chỉ có thể nảy sinh một cách tự nhiên.

  6. Tuổi trẻ

  Thời gian của mỗi người được tính từ khi lọt lòng mẹ. Mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm trôi qua và bạn không thể ao ước nó trở lại. Bám vào những vinh quang trong quá khứ là một việc làm vô nghĩa. Hãy thưởng thức những kỷ niệm nhưng hãy chấp nhận bạn phải già đi, đó là điều tất yếu. Bạn có thể trẻ hóa trái tim hay tâm trí nhưng cơ thể của bạn thì không.

  7. Danh tiếng

  Bạn muốn khắp mọi nơi ai cũng biết đến tên của bạn? Than ôi, nổi tiếng khó mà được như mong đợi. Nó không đảm bảo sự giàu có, thành công hay hạnh phúc. Ngược lại, sự nổi tiếng thường gây đau khổ cho người nổi tiếng, với những vấn đề cá nhân bị thổi phồng chẳng hạn.

  8. Sự hài lòng

  Sự tương tác trong xã hội đóng một vai trò lớn trong việc hình thành cuộc sống của chúng ta. Chúng ta mong muốn có những người giống mình và làm theo những gợi ý của họ, điều này có thể dẫn chúng ta vào ngõ cụt. Khi làm vậy đồng nghĩa rằng bạn đã giao hạnh phúc của mình vào tay người khác. Không nên ỷ lại vào sự hỗ trợ của bên thứ ba, đây là cuộc sống của bạn, hãy sống như bạn muốn.

  9. Sự ổn định

  Mong muốn có được một cuộc sống ổn định có vẻ là điều gì đó hợp lý, nhưng những rủi ro luôn tồn tại. Bạn có thể lên kế hoạch cho một vài tình huống, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết chính xác những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

  Dù mọi chuyện xảy đến một cách tích cực hay tiêu cực thì cuối cùng nó cũng không nằm yên cho bạn kiểm soát. Bạn chỉ có thể định hình cuộc sống của bạn trong giới hạn. Đừng đánh lừa mình rằng mọi thứ sẽ mãi mãi như bây giờ.

  10. Bạn bè

  Chúng ta đều muốn có một tình bạn chân thành, nhưng bạn không thể chạy theo họ nếu tình bạn giữa hai người không tự nhiên hình thành. Chọn nhầm bạn cũng giống như ép một khúc gỗ vuông phải lọt vào một cái lỗ tròn. Bạn nghĩ bạn có thể thay đổi nhưng họ không phải là thứ mà bạn có thể nắm giữ. Bạn có thể kiếm một người bạn mới nhưng với người cũ thì không. Bất kì mối quan hệ nào cũng vậy, giống như một trái phiếu, tồn tại khi và chỉ khi sóng đôi với các quyền lợi.

  11. Tình yêu

  Như với tình bạn, nhưng có phần lãng mạn hơn. Tình yêu chân thành không thể tìm được. Nó chỉ có thể tồn tại khi hai người cùng có rung cảm với nhau. Nhấn mạnh một lần nữa, bạn có thể làm cho tình yêu phát triển nhưng nó không phải lúc nào cũng phát triển. Cần một người thích hợp, có thể cũng không cần đúng thời điểm nhưng phải là tình yêu đích thực thì mới có thể kéo dài được.

  12. Sự mất mát

  Có nhiều người sống như thể đang chơi một canh bạc, luôn luôn đánh cược và thường mất nhiều hơn được. Tương tự như vậy, bạn có thể nhìn thấy ở những khía cạnh khác trong cuộc sống.

  Khi một cái gì đó không như bạn muốn nó có thể khiến bạn dễ dàng từ bỏ và theo đuổi một cái mới với một mục tiêu đầy tham vọng. Đó là cách tiếp cận với ý nghĩ của bạn nhưng khi bạn lao vào nó, bạn đã chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra.

  13. Bạn không là gì cả

  Những luận điểm trước có thể tóm tắt rằng bạn không nên theo đuổi bất cứ thứ gì không phải là bạn. Nếu bạn xây dựng cuộc sống của bạn bằng sự giàu có, quyền lực, của cải, và những người xung quanh thì bạn sẽ gặp thất vọng.

  Những điều như thế làm cho bạn không rõ mình là ai. Bạn chỉ là bạn mà thôi. Đừng giả vờ là một người khác, bạn sẽ sống trong hối tiếc vì điều này đấy.

  14. Đích đến

  Sau tất cả, điều quan trọng nhất có lẽ là: Đừng nghĩ rằng mục đích để tồn tại của mỗi người là phải đạt được một cái gì đó vinh quang trong cuộc sống. Cuộc sống không phải là một đích đến, nó là một cuộc hành trình và bước đi nào cũng quan trọng.

  Theo Aconsciousrethink

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày