16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng!

  Hương.H - Webuy,  

  Nghe tưởng vô lý nhưng lại khá thuyết phục, thế giới tương lai là đây!

  Từ khi bước vào thế kỷ 21, nền công nghệ đã phát triển liên tục với tốc độ kinh người, cuộc sống ngày càng trở nên tiện lợi hơn. Với xu thế này, nhiều người dự đoán thế giới sẽ có những biến đổi không ngờ trong tương lai. Dưới đây là tổng hợp dự đoán của một hot blogger Trung Quốc về 16 sự biến đổi có thể xảy ra cho tới trước năm 2025. 

  Pin mặt trời

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 1.

  Sản lượng năng lượng từ pin mặt trời sẽ vượt qua nhiên liệu hóa thạch, trở thành nguồn năng lượng lớn nhất trên trái đất. Các nhà nghiên cứu tin rằng sự thay đổi này sẽ xảy ra, bắt nguồn từ các vật liệu kiểu mới và được hiện đại hóa. Khi có được sự thay đổi này, dù trong ngày âm u, pin mặt trời cũng có thể hấp thu ánh sáng. 

  Công nghệ AR và VR

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 2.

  Trong tương lai, công nghệ AR (tương tác ảo) và VR (thực tế ảo) sẽ trở thành hiện thực. Hiện nay, công nghệ AR đã tồn tại nhưng 5 năm sau, nó sẽ trở nên cực kỳ phổ biến. Chẳng hạn, bạn có thể tham quan khách sạn trước khi đặt phòng. Hoặc trước khi mua sắm online, bạn có thể xem trước mô hình 3D của sản phẩm.

  Cơ thể con người cũng sẽ vượt trội hơn

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 3.

  Trong tương lai, cơ thể con người cũng sẽ trở nên vượt trội hơn. Những con chip cấy dưới da sẽ thay thế cho giấy, chứng minh thư. Các chi giả có thể hoạt động y như tay chân thật cũng sẽ ngày càng hiện đại hơn. Vật cấy ghép cải thiện chức năng cơ thể sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

  Vấn đề ách tắc giao thông sẽ dần được giải quyết

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 4.

  Trong tương lai, vấn đề này sẽ được giải quyết hoàn toàn, hoặc gần như triệt để. Với nhu cầu ngày càng tăng cao về xe không người lái và xe bay, những loại xe cần đến sự điều khiển của con người sẽ giảm đi rõ rệt.

  Xăng dầu sẽ trở thành dĩ vãng

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 5.

  Tới năm 2025, xăng dầu sẽ chỉ còn là hồi ức. Xe điện và xe chạy bằng khí heli sẽ dần loại bỏ xe chạy xăng ra khỏi thị trường. Ngoài ra, xe chạy bằng năng lượng mặt trời cũng sẽ dần xuất hiện.

  Mạng thông minh

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 6.

  Trong thế giới tương lai, mạng internet sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nhà thông minh, văn phòng thông minh, kiến trúc thông minh hay rõ hơn là tất cả mọi thứ đều sẽ được liên kết với nhau, chỉ ngăn cách bởi mạng nội bộ khép kín. Ví dụ, trước khi tan làm về nhà, bạn có thể thao tác trên điện thoại để các thiết bị thông minh trong nhà tự động dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm. Khi về tới nhà, bạn chỉ việc tận hưởng luôn thành quả.

  Ngoài ra, những công ty lớn như Google, Facebook và SpaceX hiện đã hợp tác để thực hiện một dự án. Dự án này sẽ cung cấp mạng với tốc độ 1 megabit/giây tới từng người. 

  Trí thông minh nhân tạo

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 7.

  Trong 5 năm tới, AI không những có thể trả lời những câu hỏi đơn giản và làm theo mệnh lệnh mà còn trở nên sâu sắc hơn, thậm chí còn biết tò mò.

  Y dược

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 8.

  Ngay ở thì hiện tại, lĩnh vực y dược đã đạt được những bước tiến triển rất lớn. Trong vòng 5 năm tới, các nhà khoa học có thể sẽ tạo ra những bước đột phá trong việc chữa trị ung thư, bệnh AIDS, tiểu đường, Alzheimer. 

  Bộ gien của con người

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 9.

  Trong tương lai, bộ gien của con người rất có thể sẽ được giri mã. Các vấn đề đạo đức sẽ chỉ tồn tại trước khi việc cải tạo gien thành công. Còn ở thời điểm hiện tại, con người trước khi ra đời đã có thể loại bỏ nhiều tình trạng đáng sợ về gien. Tới năm 2025, vấn đề giải mã bộ giên có lẽ sẽ có một đáp án chính xác.

  Nhựa 

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 10.

  Nhựa có lẽ sẽ dần trở thành quá khứ. Tới năm 2025, các vật liệu phân hủy sinh họa dựa trên cellulose sẽ dần thay thế bao bì nhựa thông thường. Như vậy, loài người sẽ không cần lo lắng về lượng nhựa thải ra môi trường. Chúng ta sẽ tiến thêm một bước lớn trong việc bảo vệ hành tinh. Nghe nói, loại vật liệu này khi sờ rất giống với nhựa thông thường.

  Di chuyển và du hành thời gian

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 11.

  Di chuyển và du hành thời gian sẽ dần xóa bỏ được cái mác “thần thoại”. Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện, tàng hình lượng tử là có thật. Đương nhiên trong vòng 5 năm ngắn ngủi, chúng ta không thể trở về quá khứ hoặc di chuyển khắp thế giới. Nhưng dù thế nào chăng nữa, khái niệm này sẽ ngày càng trở nên chân thực hơn.

  Rô bốt

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 12.

  Tới năm 2025, rô bốt sẽ tiếp quản những công việc khiêm tốn nhất trên thị trường, cho phép con người dồn sự tập trung vào những việc cần sử dụng trí óc. Tất cả những gì mà rô bốt làm sẽ dần không cần tới sự trơ giúp của con người. 

  Việc học hành

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 13.

  Sau 5 năm, con người sẽ dễ dàng tiếp thu các kỹ năng mới hơn so với bây giờ. Với sự trưởng thành của các công nghệ đa dạng như VR, con người có thể học kiến thức mới mà không cần đến lớp. Ngay cả việc lái xe cũng có thể học bằng phương tiện VR giả lập.

  Kết nối mạng 5G

  Hiện tại, mạng 5G còn là một khái niệm lạ lẫm với hầu hết người dân trên thế giới. Nhưng trong tương lai, việc kết nối mạng 5G sẽ rất phổ biến tại đa số các quốc gia và thành phố có nền công nghệ phát triển. 5G sẽ nâng tốc độ mạng lên một tầm cao mới. Khi đó, các lĩnh vực như truyền hình trực tiếp, bác sĩ chỉ đạo từ xa sẽ có được bước phát triển lớn.

  Blockchain

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 14.

  Blockchain trong tương lai sẽ là phương thức hàng đầu trong việc chuyển tiền và tài sản có giá trị.

  Giải trí

  16 công nghệ có thể thành sự thật trước năm 2025, tương lai nhân loại sẽ hiện đại vô cùng! - Ảnh 15.

  Theo đà phát triển của ngành du lịch vũ trụ, lĩnh vực giải trí sẽ trở nên đa dạng hơn nhiều. Đương nhiên, những hạng mục giải trí mới chỉ dành cho giới siêu giàu.

  Nguồn: baidu

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ