"30 tỷ đồng" trong mắt Khoa Pug là rác, còn với các tỷ phú thế giới thì sao?

Hải Yến,  

Giữa ồn ào với Johnny Đặng, Khoa Pug tuyên bố 30 tỷ đồng là rác. Tuy nhiên, ngay cả với những tỷ phú giàu nhất thế giới, số tiền tương ứng hơn 1,2 triệu USD cũng không phải là nhỏ.

Những ngày qua, ồn ào đấu tố giữa Youtuber Khoa Pug và triệu phú kim hoàn người Việt ở Mỹ Johnny Đặng tập trung xoanh quanh câu hỏi về vai trò của Khoa trong nhóm phát triển đồng coin DBZ và vụ tố lừa đảo quanh khoản tiền 30 tỷ đồng.

30 tỷ đồng trong mắt Khoa Pug là rác, còn với các tỷ phú thế giới thì sao? - Ảnh 1.

Khoa Pug đăng tải video dài gần 1 tiếng về việc bị lừa chiếm đoạt 30 tỷ và đe dọa tính mạng nếu bị bóc phốt.

Tuyên bố mới nhất của Khoa Pug cho thấy Youtuber này không quan tâm việc bị mất 30 tỷ đồng tại Mỹ vì chỉ coi đó là rác.

Theo ước tính, tài sản của Johnny Đặng là 20 triệu USD, đến từ hoạt động kinh doanh của 50 cửa hàng trang sức tại Huston. Riêng với Khoa Pug, con số ước tính lượng tài sản không có, ngoài lời đồn Youtuber này là một cá voi Bitcoin với lượng tiền số đang nắm giữ là 6.000 đồng Bitcoin.

Một người bạn của Khoa Pug, triệu phú Việt kiều Vương Phạm, từng hé lộ về tài sản mà YouTuber sở hữu qua lời chia sẻ: "Khoa úp mở là ở Việt Nam Khoa có kinh doanh đất, mua rồi bán lại. Từ xưa tới giờ Khoa cũng khuyên tôi đầu tư vào tiền điện tử. Khoa xài tiền căn bản lắm chứ không hoang phí. Còn tiền ảo Khoa chờ khi nào cao giá mới bán để dưỡng già. Tôi khuyên Khoa bán bớt tiền đi để hưởng thụ".

30 tỷ đồng trong mắt Khoa Pug là rác, còn với các tỷ phú thế giới thì sao? - Ảnh 2.

Khoa Pug và Johnny Đặng từng có mối quan hệ làm ăn thân thiết trước tin đồn "cạch mặt".

Tuy vậy, nếu giao dịch 30 tỷ đồng của Khoa Pug và Johnny Đặng là thật, Khoa Pug sẽ nằm trong nhóm gần 26.000 người Việt Nam sở hữu tài sản hơn 1 triệu USD theo báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) năm 2021 do Knight Frank công bố tháng 3/2021.

Tại nước Mỹ, trước thời điểm Covid-19, dấu mốc cho sự thành đạt tài chính của một người được lượng hoá bằng con số 1 triệu USD, nghĩa là khi đó họ có thể nghỉ ngơi thay vì tiếp tục làm việc.

Đến năm 2021, CNBC dẫn báo cáo khảo sát 2021 Modern Wealth Survey cho biết người Mỹ được gọi là giàu nếu có tài sản ròng đạt 1,9 triệu USD. Muốn nằm trong nhóm 1% người giàu nhất ở Mỹ, tài sản ròng cần đạt 4,4 triệu USD.

Tuy nhiên, tài sản trung bình của người Mỹ lại thấp hơn hẳn. Ghi nhận của FED cho thấy tài sản bình quân của một hộ gia đình tại Mỹ chỉ đạt 749.000 USD. Nếu so sánh với người giàu nhất nước Mỹ là Elon Musk có tổng tài sản khoảng 275 tỷ USD (tính đến tháng 12/2021) thì hoá đơn chi tiêu trị giá 1 triệu USD của ông chủ Tesla chỉ tương đương mức chi dùng 3 USD của phần lớn người dân xứ cờ hoa.

30 tỷ đồng trong mắt Khoa Pug là rác, còn với các tỷ phú thế giới thì sao? - Ảnh 3.

Tỷ phú Warren Buffett hiếm khi chi quá 3 USD cho các bữa ăn sáng. Ảnh: Business Insider.

Dẫu vậy, 3 USD vẫn là con số có ý nghĩa với một tỷ phú nổi tiếng khác của Mỹ, thay vì chỉ như rác. Warrent Buffett luôn chi dưới 3 USD cho bữa sáng của mình trong suốt nhiều năm, dù ông có tới gần 30 năm nằm trong nhóm những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày