4 tính năng "nhỏ nhưng có võ" trên Android P mà bạn không nên bỏ qua khi sử dụng hệ điều hành này

  Z-Lion,  

  Bên cạnh thao tác tay mới cùng khả năng hỗ trợ "tai thỏ", Android P còn ẩn chứa rất nhiều thú vị để người dùng khám phá trong tương lai.

  Mặc dù Google mới chỉ ra mắt phiên bản thử nghiệm Android P nhưng các nhà phát triển đã phát hiện ra rất nhiều tính năng ẩn “nhỏ mà có võ” trên hệ điều hành này. Bên cạnh khả năng hỗ trợ “tai thỏ” cùng các thao tác cử chỉ tay hoàn toàn mới, dưới đây là 4 tính năng mà bạn không nên bỏ qua nếu có ý định sử dụng Android P trong tương lai.

  Chia đôi màn hình

  Với chế độ hiển thị đa nhiệm của Android P, người dùng giờ đây sẽ có thể đưa một ứng dụng vào chế độ chia đôi màn hình theo một cách hoàn toàn mới. Cụ thể, khi vuốt lên phía trên để mở thẻ ứng dụng (app card), bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng ứng dụng ở phần đầu của thẻ này. Chạm vào biểu tượng đó để truy cập vào thông tin ứng dụng hoặc lựa chọn chế độ chia đôi màn hình.

   Người dùng có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng trong chế độ chia đôi màn hình với Android P.

  Người dùng có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng trong chế độ chia đôi màn hình với Android P.

  Mở nhanh khay chứa ứng dụng (app drawer)

  Nếu bạn bật tính năng thao tác tay mới của Android P, bạn sẽ có thể mở khay chứa ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần chạm vào thanh nhỏ phía trên thanh tìm kiếm của Google như trong hình dưới đây. Tuy nhiên, vì kích thước của thanh này rất nhỏ và khó để bấm chính xác nếu người dùng mới sử dụng.

   Người dùng có thể mở nhanh khay ứng dụng bằng cách lựa chọn thanh nhỏ này.

  Người dùng có thể mở nhanh khay ứng dụng bằng cách lựa chọn thanh nhỏ này.

  Khóa khẩn cấp

  Trong một số tình huống nhất định, bạn cần phải vô hiệu hóa tính năng quét vân tay hay nhận diện khuôn mặt nhưng vẫn muốn bảo vệ thiết bị của mình, Android P sẽ cung cấp cho bạn một phím khóa máy khẩn cấp mới.

  Để kích hoạt tính năng này, bạn cần truy cập vào Settings > Security & Location > Lock screen preferences. Sau đó, mỗi khi sử dụng khóa khẩn cấp, bạn phải giữ phím nguồn cho đến khi máy tắt hoặc khởi động lại, và phím Lockdown sẽ hiện ra. Bấm vào phím này, thiết bị Android của bạn sẽ lập tức bị khóa và yêu cầu nhập mã PIN. Bên cạnh đó, nó cũng ngăn các ứng dụng hiển thị thông báo trên màn hình khóa của bạn.

  Android Flags

  Nếu là một fan cứng cựa của trình duyệt Google Chrome, có lẽ bạn cũng không còn xa lạ gì với Chrome Flags - danh sách những tính năng ẩn đang được Google thử nghiệm. Và Android Flags cũng sở hữu chức năng tương tự như vậy.

  Tuy nhiên, quá trình sử dụng Android Flags lại khá phức tạp và cần trải qua 2 giai đoạn lớn. Giai đoạn 1 là kích hoạt phần cài đặt Developer Options. Bạn cần truy cập vào Settings > System > About phone > Advanced và bấm 7 lần vào lựa chọn Build number ở phần dưới màn hình.

   Cách kích hoạt Android Flags khá phức tạp.

  Cách kích hoạt Android Flags khá phức tạp.

  Giai đoạn 2, sau khi Developer Options đã hoạt động, bạn cần truy cập vào Settings > System > Advanced > Developer Options, sau đó kéo xuống khu vực Debugging và lựa chọn Feature flags.

  Hiện tại, danh sách Android Flags vẫn còn khá hạn chế và không thực sự có nhiều thứ để “vọc vạch” ngoài lựa chọn “settings_bluetooth_while_driving”. Đây là tính năng sẽ cho phép bạn tự động bật Bluetooth mỗi khi di chuyển bằng ô tô, cực tiện lợi với những người thường xuyên nghe nhạc khi lái xe. Ngoài ra khi không sử dụng, Bluetooth cũng sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin cho smartphone của bạn.

  Theo CNET

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ