5 lí do để thích Galaxy S9 hơn iPhone X

  Billvn,  

  Always-on display, màn hình vô cực, chạy đa nhiệm tốt là những ưu thế vượt trội của Galaxy S9/S9+ so với iPhone X.

  Các đối thủ mới nhất của iPhone X là Galaxy S9 và Galaxy S9 đã có mặt tại các cửa hàng từ ngày 16 tháng 3. Năm nay, Samsung tập trung tất cả vào camera khi trang bị cho máy của mình camera có khả năng thay đổi khẩu độ và tính năng Super Slow Motion mới có thể tự động tạo GIF từ video của bạn.

  5 lí do để thích Galaxy S9 hơn iPhone X - Ảnh 1.

  Khi chuyển sang iPhone của Apple, bạn sẽ thấy có nhiều tính năng tinh tế hơn đã tồn tại trên smartphone của Samsung hoặc các thiết bị Android khác.

  Sau hơn một tuần sử dụng Galaxy S9 thay cho iPhone X, một cây viết của tạp chí Time nổi tiếng đã rút ra 5 điều dưới đây khiến anh thích sản phẩm của Samsung hơn so với Apple:

  Always-on display

  Màn hình smartphone của Samsung có thể hiển thị các thông tin như thời gian, ngày, mức pin và các biểu tượng của thông báo ngay cả khi màn hình đã bị tắt. Anh chàng phóng viên này cho biết mình thích cảm giác lướt nhìn màn hình điện thoại xem có gì không nếu có ý định cắm sạc điện thoại trước khi rời văn phòng.

  5 lí do để thích Galaxy S9 hơn iPhone X - Ảnh 2.

  Tính năng này của Galaxy S9 đặc biệt hữu ích hơn so với iPhone X, bởi vì bạn phải cầm chiếc điện thoại của Apple lên để mở khóa (iPhone X không có cảm biến vân tay). Các mẫu smartphone của Samsung trước đây như Galaxy S8 và Galaxy S7 hay Google Pixel 2 cũng sở hữu tính năng “Always-on display”.

  Linh hoạt hơn

  Có 3 tính năng của Galaxy S9 cho phép người dùng sử dụng điện thoại của mình một cách linh hoạt hơn, bao gồm: bộ cảm biến dấu vân tay, khe cắm thẻ nhớ microSD và giắc tai nghe. Chúng ta sẽ không bị buộc phải gõ mật mã nếu không muốn nhận dạng bằng khuôn mặt và có thể thoải mái sử dụng tai nghe mà không cần phải nhớ mang theo bộ chuyển đổi. Thêm vào đó, người dùng biết rằng mình có thể mở rộng thêm không gian lưu trữ bằng cách mua thẻ nhớ microSD.

  5 lí do để thích Galaxy S9 hơn iPhone X - Ảnh 3.

  Phóng viên của Time cho biết với iPhone X anh dùng chủ yếu tính năng mở khóa bằng khuôn mặt (Face ID) nhưng đôi khi cũng gõ mật khẩu. Trong tình huống này, anh muốn iPhone X có một cảm biến vân tay ở mặt sau giống như Galaxy S9 và nhiều điện thoại Android khác. Cảm biến dấu vân tay của Galaxy S9 nằm ở vị trí tự nhiên hơn so với các phiên bản trước đó - bên dưới máy ảnh chứ không phải cạnh nó – và điều này khiến người dùng dễ thao tác hơn.

  Bởi vì Galaxy S9 có giắc cắm tai nghe 3,5 mm, chàng phóng viên này không phải lo lắng về việc phải mang theo một bộ chuyển đổi cho tai nghe. iPhone X và nhiều điện thoại Android gần đây đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, nghĩa là bạn phải sử dụng bộ chuyển đổi kèm theo nếu muốn tiếp tục sử dụng tai nghe hiện có của mình. Nếu không, bạn chỉ còn lựa chọn sử dụng tai nghe đi kèm theo thiết bị hoặc chuyển sang tai nghe Bluetooth không dây. Giống như nhiều điện thoại Android khác, bạn cũng có thể gia tăng bộ nhớ của Galaxy S9 bằng cách mua một thẻ nhớ microSD. Tính năng này có thể hữu ích với những người thích tải xuống nhiều bộ phim dài hoặc thường xuyên quay video 4K trên điện thoại. Bạn có thể mua một thẻ micro SD 128 GB trên Amazon với giá từ 40 đến 45 USD. Trong khi đó, với iPhone, bạn phải chấp nhận dung lượng lưu trữ cố định của nó mà không thể mở rộng bằng thẻ microSD.

  Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu

  5 lí do để thích Galaxy S9 hơn iPhone X - Ảnh 4.

  Camera hàng đầu của iPhone X rất khó bị đánh bại và trong nhiều trường hợp, chàng phóng viên này cho rằng nó tạo những bức ảnh với chi tiết sắc nét hơn và màu sắc chính xác hơn smartphone của Samsung. Nhưng khi nói đến chụp ảnh trong bóng tối, thiết bị của Samsung lại chiếm ưu thế. Gần như tất cả các lần thử nghiệm chụp ảnh trong môi trường này, Galaxy S9 đều cho ra những bức ảnh chi tiết và rõ ràng hơn. Điều này có thể đạt được nhờ cải tiến của Galaxy S9 khi cho phép thay đổi giữa 2 tiêu cự f/1.5 hoặc f/2.4 (tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng của môi trường).

  Màn hình cong

  Các smartphone mới của Samsung, Apple, Google và LG đều có màn hình hiển thị gần như không có viền. Tuy nhiên, Galaxy S8 và Galaxy Note8 khác biệt đôi chút với màn hình hơi cong ở 2 cạnh bên. Điều này tạo ra vẻ bề ngoài thanh lịch hơn cho thiết bị và thuyết phục người dùng hơn với cảm giác nó không hề có khung viền (Samsung gọi đây là màn hình vô cực).

  5 lí do để thích Galaxy S9 hơn iPhone X - Ảnh 5.

  Thêm vào đó, Galaxy S9 không có “tai thỏ” ở đỉnh màn hình để bố trí camera và cảm biến nhận dạng khuôn mặt như iPhone X và nhiều thiết bị khác hiện nay.

  Đa nhiệm

  Hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại cho nhiều mục đích khi không làm việc: Tìm chỉ đường, ghi chép, gửi email, duyệt Facebook v.v. Có nghĩa là chúng ta dành nhiều thời gian để chuyển đổi giữa các ứng dụng, đặc biệt là khi bạn cố gắng sao chép và dán tài liệu từ ghi chú vào email.

  5 lí do để thích Galaxy S9 hơn iPhone X - Ảnh 6.

  Chúng ta yêu thích sự đơn giản của iOS nhưng điện thoại Android nhìn chung tốt hơn nhiều khi chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Smartphone của Samsung từ lâu đã cung cấp khả năng mở nhiều ứng dụng trên màn hình cùng một lúc chứ không riêng gì Galaxy S9 . Chỉ cần chạm vào nút ứng dụng gần đây, nhiều biểu tượng cửa sổ trong thanh tiêu đề được khởi chạy trong chế độ chia màn hình. Apple đã nỗ lực để mang lại sự đa nhiệm tốt hơn cho iPad thông qua các tính năng như Slide Over và Split View trong những năm gần đây nhưng chúng ta vẫn chưa thấy những tính năng này xuất hiện trên iPhone.

  Tham khảo: Time

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày