5 sinh viên Trung Quốc ngồi tù vì lợi dụng lỗ hổng để mua gà rán KFC miễn phí suốt 6 tháng rồi bán lại kiếm lời

  ryankog,  

  Xu bị bỏ tù trong hai năm rưỡi, trong khi bạn bè của anh này bị bỏ tù trong khoảng thời gian từ 13 tháng đến hai năm vì lợi dụng lỗ hổng của KFC.

  Năm sinh viên Trung Quốc đã phải ngồi tù sau khi một trong số họ khai thác và lợi dụng lỗ hổng hệ thống đặt hàng trực tuyến của KFC để ăn gà miễn phí không giới hạn và sau đó bán lại cho bạn bè.

  Một sinh viên đại học 23 tuổi, được xác định là Xu, đã lừa KFC với những suất ăn miễn phí trị giá 58,000 yuan (khoảng 208 triệu VND) trong sáu tháng sau khi anh ta lần đầu tiên phát hiện ra lỗ hổng trong ứng dụng di động của hãng vào năm 2018.

  Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2018, sinh viên này chia sẻ bí mật với 4 người bạn của mình và 5 người họ đã cùng nhau thực hiện hành vi lừa đảo trị giá 200,000 yuan (716 triệu VND) của chuỗi gà rán trước khi bị cảnh sát bắt quả tang.

  5 sinh viên Trung Quốc ngồi tù vì lợi dụng lỗ hổng để mua gà rán KFC miễn phí suốt 6 tháng rồi bán lại kiếm lời - Ảnh 1.

  Xu bị bỏ tù trong hai năm rưỡi và bị phạt 6000 yuan (21 triệu) trong khi bạn bè của anh này bị bỏ tù trong khoảng thời gian từ 13 tháng đến hai năm và phạt từ 1000 (3,5 triệu) đến 4000 yuan (14 triệu).

  Lần đầu tiên, anh tình cờ phát hiện ra lỗ hổng giúp mình có thể mua đồ ăn bằng voucher từ ứng dụng điện thoại của KFC, nhưng được hoàn lại tiền bằng ứng dụng WeChat.

  Kể từ đó Xu bắt đầu nhận đồ ăn miễn phí từ KFC cho chính mình và chia sẻ kế hoạch này với bạn bè của mình.

  Anh này cũng bắt đầu bán thức ăn cho bạn bè của mình với giá rẻ để kiếm lợi nhuận mà không phải trả bất cứ khoản nào.

  Năm người trong số họ cuối cùng đã bị bắt và Xu phải nhận tội vì đã sử dụng lỗ hổng để lấy gà rán miễn phí cũng như chia sẻ thông tin với bạn bè của mình.

  Vụ việc đã trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc với một số người dùng cho rằng hình phạt này quá nặng trong khi những người khác cho rằng một phần lỗi ở ứng dụng vì sơ hở trong hệ thống đặt hàng của nó.

  Tòa án đã phán quyết rằng 5 người trong số họ đã sử dụng các phương pháp phạm tội để lợi dụng dữ liệu không phù hợp trong hệ thống đặt hàng của KFC và thực hiện hành vi gian lận.

  Tham khảo: Independent

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ