5 "Thánh địa" phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới

  Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 

  Cùng điểm danh 5 phim trường nổi tiếng nhất của các hãng phim lớn tại Hollywood, nơi sản sinh ra những bom tấn hoành tráng trên màn ảnh.

  Để có được những thước phim đẹp, hoành tráng và thuyết phục về các bối cảnh xa lạ như cổ trang, khoa học viễn tưởng, các nhà làm phim buộc phải bỏ tiền ra để xây dựng bối cảnh và phục trang cho các phim trường của mình. Tuy nhiên, lợi ích của các phim trường không chỉ dừng lại ở việc phục vụ quay phim mà còn có thể được sử dụng lại cho mục đích kinh doanh dịch vụ du lịch.

  Các phim trường sau khi quay xong sẽ trở thành địa điểm tham quan cho các khán giả muốn chiêm ngưỡng hình ảnh hậu trường đằng sau những thước phim hoành tráng mà họ đã thấy trên màn ảnh. Dưới đây là danh sách 5 phim trường nổi tiếng nhất của các hãng phim lớn tại Hollywood .

  1. Phim trường Universal , Los Angeles, Mỹ

  Đây có lẽ là phim trường nổi tiếng và ăn khách nhất thế giới. Đây là khu vực phức hợp giữa phim trường và công viên giải trí của Universal – một trong những hãng phim lâu đời và hùng mạnh nhất tại Hollywood. Khu vực này chiếm trọn cả khu đồi với diễn tích 525 mẫu Anh. Trong đó có 48 xưởng phim và 32 trường quay. Được mệnh danh là "Thủ đô giải trí của Los Angeles", mỗi năm Universal Studios thu về bộn tiền nhờ hàng triệu lượt du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Ở đây có đủ các trò vui mà bạn có đi cả ngày cũng không chán.

  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 1.

  Universal sở hữu thương hiệu về các quái vật màn ảnh nổi tiếng, rất thích hợp cho các công viên giải trí

  2. Warner Bros, Los Angeles, Mỹ

  Trong khi Universal Studios trở thành công viên giải trí, hãng Warner Bros vẫn giữ lại cơ hội để du khách khám phá phim trường lịch sử của họ tại studio đang hoạt động tại Los Angeles. Một tour tham quan Warner Bros Studio bao gồm hành trình đi bộ qua những bối cảnh từng được sử dụng trong các phim kinh điển như Casabanca hay Friends. Những khu trưng bày của Batman và Harry Potter cũng được mở và đem lại nhiều cảm hứng cho khách tham quan. Đặc biệt, kho đạo cụ với khoảng 450.000 món đồ đảm bảo sẽ khiến du khách ngắm nhìn mãi không chán.

  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 2.

  Hình ảnh quảng bá trên website chính thức của Warner Bros Studio tour

  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 3.

  Một trong những cảnh tượng thú vị mà các du khách có thể được chiêm ngưỡng tại đây

  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 4.

  Khu trưng bày Batman

  3. Paramount, Los Angeles, Mỹ

  Đây là một trong những phim trường lâu đời nhất tại Hollywood, không chỉ ghi dấu những ký ức về các bộ phim kinh điển của điện ảnh thế giới như Titanic, Forrest Gump... mà còn cả những bom tấn hoành tráng hiện đại như Transformers. Studio tọa lạc trên diện tích 65 mẫu Anh với 30 khu phim trường nhỏ (phim trường số 13 không tồn tại vì kiêng kị). Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng những con đường New York với 10 tấm phông nền lớn và cả một bầu trời xanh nhân tạo trị giá khoảng 1,5 triệu USD. Ngoài ra còn có một buổi dẫn tour đêm đi trong ánh đuốc khá li kỳ.

  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 5.

  Ngoài cổng của khu giải trí

  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 6.

  Khu trưng bày Transformers

  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 7.

  Cửa sập tàu vũ trụ trong phim Interstella của Christopher Nolan cũng được trưng bày tại đây

  4. Warner Bros Studio, Leavesden, Anh Quốc

  Nếu như New Zealand nổi tiếng vì những cảnh quay đẹp mê hồn trong series Lord of the Ring và Hobbit thì ở Anh Quốc, Harry Potter là cái tên được tìm đến nhiều nhất trong các chuyến thăm đến phim trường Warner Bros. Phim trường này chính là nơi mà các nhà làm phim đã gửi gắm sức sáng tạo của mình vào để hiện thực hóa trí tưởng tượng siêu phàm của nhà văn J.K.Rowling. Khi đến đây, các du khách sẽ được thưởng lãm một không khí phép thuật đầy mê hoặc với căn phòng của cụ Dumbledore, khu hẻm Xéo, cây chổi thần Nimbus 2000 của Harry và chiếc motor nổi tiếng của bác Hagrid. Ngoài ra, những hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt và tạo hình công nghệ cũng được bất mí cho khán giả ở đây.

  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 8.
  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 9.

  Ga tàu chở Harry Potter đi học hàng năm

  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 10.

  Mô hình trường Hogwarts

  5. Phim trường Universal, Sentosa, Singapore

  Đây là phim trường Hollywood lớn nhất châu Á. Được Universal đầu tư xây dựng tại đảo Sentosa, Khu Universal Stutio Sentosa (USS) có tổng cộng 24 điểm tham quan. Mỗi điểm tham quan là từng chủ đề khác nhau mang tính giải trí cao. Nơi đây mang ý nghĩa dịch vụ hơn là các hoạt động điện ảnh. USS có tổng 30 nhà hàng và xe thực phẩm cùng với 20 cửa hàng bán lẻ. Bảy khu vực chính bao gồm khu đại lộ Hollywood Boulevard, khu New York, khu Sci-Fi City (Thành Phố Kỳ Ảo), khu Ancient Egypt (Ai Cập Cổ Đại), khu The Lost Word, khu thần tiên Far Far Away và khu đảo Madagascar.

  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 11.
  5 Thánh địa phim trường danh tiếng bậc nhất trong làng điện ảnh thế giới - Ảnh 12.

  Công viên kỷ Jura ngoài đời thực


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ