Chấn thương của Tom Cruise khi quay Fallout vô tình giúp bộ phim chân thật và gay cấn hơn bội phần

Hieu.D,   Theo Trí Thức Trẻ

Trong quá trình làm phần 6 của series Nhiệm vụ bất khả thi, tài tử Tom Cruise đã bị gãy 2 xương mắt cá chân, tuy nhiên chính sự cố này lại góp phần khiến bộ phim trở nên hay hơn.

Tài tử Tom Cruise hiện đang là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất Hollywood nhờ tài năng diễn xuất hớp hồn người xem trong các pha hành động. Dù đã 56 tuổi nhưng Tom Cruise vẫn tự mình thực hiện những cảnh quay nguy hiểm, không cần nhờ diễn viên đóng thế, vì vậy mà trong quá trình làm phim Tom đã phải chịu khá nhiều đau đớn.

Chấn thương của Tom Cruise khi quay Fallout vô tình giúp bộ phim chân thật và gay cấn hơn bội phần - Ảnh 1.

Gần đây nhất có thể kể đến chấn thương đã khiến Tom Cruise gãy 2 xương mắt cá chân khi quay "Mission: Impossible - Fallout" vào hồi năm ngoài, sau đó anh đã phải nằm viện và dự án đã bị dừng sản xuất tới hàng tháng trời. Tuy nhiên, sau khi ra rạp, Fallout vẫn rất thành công và chính chấn thương nghiêm trọng này vô tình đã giúp cho bộ phim trở nên gay cấn hơn.

Cụ thể, chấn thương xảy ra khi Ethan Hunt (Tom Cruise) đang thực hiện một cú nhảy "parkour" giữa 2 tòa nhà, trong cảnh quay đuổi bắt với nhân vật August Walker (Henry Cavill).

Cú va đập mạnh đã khiến Tom Cruise gãy xương mắt cá chân, đạo diễn McQuarrie lúc đó đã sử dụng 3 góc camera để ghi lại khoảnh khắc nguy hiểm trên. Sau khi bị đau, thật thần kỳ là Tom Cruise vẫn đứng dậy, khập khiễng và hoàn thành nốt cảnh quay.

Chấn thương của Tom Cruise khi quay Fallout vô tình giúp bộ phim chân thật và gay cấn hơn bội phần - Ảnh 2.

Mặc dù cảnh quay dính chấn thương của Tom Cruise có phần đau đớn, thế nhưng đây lại là một trường đoạn quá gay cấn, một nguyên liệu vô cùng quý giá để đưa vào phim và lột tả được pha hành động mạo hiểm đậm chất "bất khả thi" của đặc vụ Ethan Hunt.

Bởi vậy mà đạo diễn McQuarrie đã quyết định sử dụng luôn cảnh quay này trong "Fallout" để thể hiện chân thực hơn cảnh rượt đuổi giữa 2 nhân vật chính. Chắc chắc khi xem, khán giả cũng sẽ phải hồi hộp so với một pha nhảy mà không xảy ra chút tai nạn nào.

Ngoài ra, tai nạn của Tom Cruise, dù không dài đến nỗi giúp cho Henry Cavill cạo râu để tập trung làm siêu nhân, nhưng cũng là một dịp hợp lý để cả đoàn làm phim nghỉ ngơi và thư giãn, có thêm cơ hội cải thiện cốt chuyện, các đoạn hội thoại và các trường đoạn hành động, đóng vai trò như một cú sốc lại tinh thần và năng lượng cho cả diễn viên lẫn đạo diễn.

Hiện "Mission: Impossible - Fallout" đang được công chiếu trên các rạp toàn quốc.

Tham khảo CBR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ