Tổng hợp những pha hành động nguy hiểm nhất của Tom Cruise trong series "Mission: Impossible"

Hieu.D,  

Câu nói "gừng càng già càng cay" hoàn toàn phù hợp với Tom Cruise, khi các pha hành động của anh ngày càng trở nên nguy hiểm hơn.

Như chúng ta đã biết, tài tử Tom Cruise năm nay đã bước sang tuổi 56, ở độ tuổi này, chắc chắn nhiều diễn viên sẽ lựa chọn những bộ phim nhẹ nhàng, chậm rãi thay vì những tác phẩm hành động nghẹt thở và cân não.

Thế nhưng với Tom Cruise thì hoàn toàn ngược lại. Anh không chỉ ngừng cho khán giả mắt chữ o, mồm chữ với những pha đánh đấm như một thanh niên độ tuổi đôi mươi, mà thậm chí còn thực hiện ngày càng nhiều những cú bay nhảy khiến người xem phải thót tim.

Nếu còn chưa tin, hãy nhìn ngay vào 5 pha hành động nguy hiểm nhất của Tom Cruise trong series "Mission: Impossible" ở dưới đây, do chính tay đạo diễn Christopher McQuarrie, người đã chỉ đạo sản xuất phần "Fallout" và "Rogue Nation" bình chọn.

5. Cảnh chiến đấu với dòng nước trong "Rogue Nation"

Cả đoàn làm phim khi đó chỉ có đúng 10 ngày để quay cảnh phim này, đạo diễn McQuarrie đã cho biết, cách tốt nhất để thực hiện nó là quay các đoạn không ngắt quãng. Điều này có nghĩa, Tom Cruise sẽ phải nín thở lâu hơn.

Ngay sau đó, Cruise cùng bạn diễn Rebecca Ferguson đã phải tập luyện riêng với một thợ lặn chuyên nghiệp.

"McQuarrie nói: "Anh ấy đã học cách nín thở trong thời gian lên tới 6 phút rưỡi. Ngay khi quay xong, Tom thực sự đã kiệt xức, xuất hiện nitrogen trong máu và đau ê ẩm khắp cơ thể, rất khó để anh ấy tập trung và nhớ lời thoại".

4. Đuổi bắt trên xe máy tại Paris trong "Fallout"

Cảnh chiến đấu dưới dòng nước, không hề có oxy trong Rogue Nation vẫn chưa là gì so với cảnh rượt đuổi bằng moto tại thủ đô nước Pháp trong "Fallout".

Ý tưởng ban đầu của đạo diễn McQuarrie là cho Tom Cruise làm một cảnh đua xe tự do, phần còn lại sẽ được thực hiện trên những thiết bị an toàn, tuy nhiên những thiết bị này không hoạt động và cả đoàn làm phim đành phải quay Tom Cruise đua xe thật.

Do trường quay khá trơn, đôi lúc có mưa và sương nên nguy cơ ngã xe là khá cao, hơn nữa, Tom Cruise đôi khi cũng vượt quá tốc độ, nhanh đến nỗi camera cũng có thể gây nguy hiểm khi xe của Tom Cruise tiến lại quá gần máy quay. Nếu chẳng may ống kính dừng lại, Tom có lẽ sẽ phải... nhập viện.

3. Nhảy từ máy bay xuống từ độ cao 7 km trong "Fallout"

Cũng trong Fallout. Tom Cruise đã phải thực hiện một cú nhảy "HALO" từ trên máy bay của hãng Emirates từ độ cao 7 km. Theo như đạo diễn, thì đây là một trong những cảnh quay khó nhất, nguy hiểm nhất, bởi bộ đồ của Tom mặc khi đó không phải chỉ để diễn, mà là để duy trị sự sống cho Tom trên không trung.

Cảnh này được chia làm 3 thước phim, một là khi Tom nhảy ra khỏi máy bay (cùng với một người quay camera), sau đó là cảnh Tom tóm lấy Henry Cavill trên không trung và cuối cùng là nối đường oxy cho anh ta.

"Vì đây là cảnh phim ở hoàng hôn, vì vậy chúng tôi chỉ có 3 phút đủ ánh sáng mỗi ngày để quay phim... Mất rất nhiều lần quay đi quay lại để có thể có được 3 cả cảnh này. Cụ thể, chúng tôi đã phải nhảy tới 106 cú nhảy từ máy bay để có được toàn bộ cảnh phim.

2. Treo người trên máy bay trong "Rogue Nation"

Không chỉ nhảy từ máy bay, Tom cũng tự mình thực hiện pha hành động đu mình trên máy bay trong phần Rogue Nation. Ban đầu, khi đoàn làm phim đề xuất với Airbus, hãng máy bay đã cho rằng việc đó là bất khả thi, tuy nhiên sau đó, họ vẫn được phép quay cảnh này.

Cụ thể, Tom Cruise đã phải mặc một bộ đồ dây nịt bên trong để bảo vệ anh khi bám vào máy bay, ngoài ra, còn có rất nhiều vấn đề nguy hiểm khác mà bộ dây nịt kia không hề có tác dụng gì, ví dụ như phi công tăng tốc quá nhanh, có chim, đường băng gập ghềnh, có sỏi bắn lên từ bánh xe, khí thải từ các động cơ máy bay, v.v...

Khi đó Tom cũng phải đeo lense và tai nghe, khả năng nhìn và nghe giảm đi, đạo diễn buộc phải chỉ đạo anh từ xa bằng ký hiệu, sau đó Tom Cruise còn nói vui rằng: "Nếu tôi trông như thể đang rất hoảng hốt, thì đừng lo, tôi đang diễn đấy, đừng cắt".

1. Đuối bắt bằng máy bay trong "Fallout"

Hậu trường cảnh quay nguy hiểm bậc nhất series Mission: Impossible

Cuối cùng, cảnh phim kỳ công nhất và nguy hiểm nhất, chính là khoảnh khắc đặc vụ "Ethan Hunt" tham gia vào cuộc "đua máy bay" trong Fallout.

Để học lái máy bay trực thăng, Tom Cruise đã phải tham gia khóa đào tạo cấp tốc trong vòng 6 tuần, với mỗi ngày 16 tiếng tập luyện, trong khi bình thường phải mất tới 3 tháng.

Đạo diễn McQuarrie cũng chia sẻ, có lần Tom đã suýt cứa cánh quạt vào một mỏm đá và suýt chút nữa đã xảy ra tai nạn, thế nhưng thật may mắn, cảnh quay này cuối cùng cũng thành công.

Tham khảo NYT

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ