50% ảnh đăng tải lên Flickr đều chụp bằng điện thoại, iPhone chiếm số lượng lớn nhất

Tuấn Lê,  

Theo thống kê mới đây của Flickr, số lượng ảnh chụp bằng smartphone đang ngày càng gia tăng và nó đã vượt DLSR một cách đầy bất ngờ.

Sự trỗi dậy của nhiếp ảnh di động lại một lần nữa bước lên một cột mốc cao hơn: lần đầu tiên trong lịch sử trang chia sẻ ảnh nổi tiếng Flickr, phân nửa số ảnh được tải lên đều được chụp bằng smartphone.

Theo thống kê mới đây của Flickr, số lượng ảnh chụp bằng smartphone đang ngày càng gia tăng và nó đã vượt DLSR một cách đầy bất ngờ.

Dưới đây là biểu đồ Flickr cung cấp, theo đó cho thấy sự phổ biến của nhiếp ảnh di động đã lớn mạnh đến nhường nào:

Theo đó, lượng ảnh chụp từ smartphone năm nay chiếm 50% trên Flickr, tăng từ 48% so với năm 2016 và 39% trong năm 2015. Trog khi đó, DSLR đứng thứ 2 với 33%, tăng từ 25% ở năm 2016 và 31% năm 2015.

Máy ảnh Point-and-shoot tiếp tục thất bại và là nạn nhân chính của cuộc cách mạng nhiếp ảnh di động, giảm chỉ còn 12% trong năm nay (2016 là 21% và 2015 là 25%). Cuối cùng, máy ảnh Mirrorless vẫn phần nào có dấu hiệu tốt khi đạt 4% trong năm nay (tăng từ 3% ở 2 năm trước).

Bên cạnh đó, Flickr cũng thống kê thương hiệu máy ảnh nào đứng đầu danh sách và Canon vẫn đứng sau... Apple:

"Khi nói đến thương hiệu, iPhone của Apple là mẫu thiết bị được chụp nhiều nhất, chiếm 54% trong top 100 thiết bị, dễ dàng vượt qua cả Canon, Nikon và đặc biệt hơn cả là có đến 9 mẫu iPhone nằm trong top 10", Flickr cho biết.

Sản phẩm phổ biến nhất theo thứ tự chính là iPhone 6, 6S và 5S. Và thiết bị duy nhất may mắn nằm trong top 10 mà không phải iPhone là Canon 5D Mark III - đứng hạng 9 trong năm nay. Được biết, năm ngoái Canon 5D Mark II được góp mặt trong top 10, nhưng tiếc thay ngôi vị này đã bị soán bởi các "chú dế" iPhone.

Tổng hợp

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ