6 kiểu người cực kỳ khó chịu mà bạn sẽ gặp phải tại phòng gym

Long.J , Theo Thời Đại

Đa số chúng ta đến phòng gym vì một mục tiêu lớn lao: khỏe và đẹp. Tuy nhiên, lại có những người đến phòng gym chỉ để làm người khác... ghét.

Mô hình gym được người Đức sử dụng lần đầu vào thế kỷ 19 với các khu tập ngoài trời. Vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, ở Mỹ xuất hiện nhiều trung tâm tương tự chủ yếu ở những nơi người Đức sinh sống. Sau đó, trường học cũng bắt đầu xây dựng các phòng tập này và được lắp thêm các dụng cụ tập luyện.

Nửa cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21, các trung tâm thể dục bắt đầu được thương mại hóa, với các máy móc được nghiên cứu mới, các bài tập mới được sáng tạo đa dạng nhằm mục đích xây dựng cơ thể khỏe, đẹp, cho mọi tầng lớp xã hội.

Ở Việt Nam cũng vậy, gym đã mơ hồ xuất hiện từ rất lâu. Mỗi người đều có mục đích riêng khi tới phòng gym, chủ yếu là để khỏe và đẹp (cả bổ mắt nữa, tùy từng người). Tuy nhiên, lại có những người đến phòng gym chỉ để làm người khác... ghét.

Dưới đây là những kiểu người dễ để lại ấn tượng không tốt tại phòng gym:

1. Gã mồm loe (potty mouth)

Đặc điểm nhận dạng: những gã "mồm loe" tại phòng gym tương đối có kinh nghiệm về thể hình, thường đã tập luyện tương đối lâu, người cũng có cơ số múi nhưng lại thích nói và chửi thề hơn là tập. Nguyên nhân có thể do công việc quá áp lực, gia đình tình cảm có vấn đề... Nói chung hắn tìm tới phòng gym như một cách để trút những nỗi buồn lo.

Phản xạ tự nhiên của con người là nghe thấy tiếng gọi, tiếng động lớn sẽ quay lại nhìn, điều đó là hoàn toàn tự nhiên. Nhưng gã "mồm loe" lại khác, mỗi khi nói to hoặc chửi bậy mà người khác ngoái lại nhìn thì "volume" của hắn có khi sẽ bật to hơn.

Hãy đeo tai nghe, tập trung vào bài tập của bạn, bỏ ngoài tai những tiếng động lạ đi.

2. Gã lực sĩ

Gã lực sĩ tính tình hòa nhã, rất thẳng thắn và đàn ông, có kinh nghiệm và rất thích chinh phục những thử thách mới.

Có điều, đôi khi nỗ lực của gã biến thành những thứ cực đoan đại loại như: la hét, hú, gầm, rú... Đôi khi khiến bạn giật mình và có khi là đánh rơi cả tạ vào chân.

3. Gã ướt át

Đổ mồ hôi khi tập luyện là mục đích và nhu cầu chính đáng của con người, mồ hôi chính là thứ chứng tỏ bạn là kẻ không hề lười biếng mà ngược lại là rất chăm chỉ.

Tuy nhiên, để mồ hôi vã ra khắp nơi, dính bê bết vào đồ tập thì chẳng ai yêu quý nổi đâu. Gã "ướt át" có thể có vấn đề về sức khỏe nên hơi nhiều mồ hôi, nhưng cái chính ở đây là ý thức...

Đừng làm một gã ướt át, hãy mang theo khăn khô để lau mồ hôi, lót những bề mặt mà bạn phải tiếp xúc, vừa vệ sinh lại không gây phiền toái cho người khác.

4. Gã bừa bãi

Phòng gym là chốn công cộng và chắc chắn ở đâu cũng dán thông báo rằng: "Làm ơn để dụng cụ đúng nơi quy định sau khi tập".

Những gã bừa bãi có vẻ hay được nuông chiều trong cuộc sống hàng ngày nên tới phòng gym cũng "bừa bãi" nốt. Không bàn tới hắn có kinh nghiệm hay thâm niên đến đâu nhưng ý thức kém là điều khó có thể chấp nhận, tạ lớn tạ nhỏ, thảm tập... bị vứt lung tung và lỡ va phải những thứ gang thép đó rất nguy hiểm.

Nếu không muốn bị gọi là gã "bừa bãi", hãy chỉn chu và gọn gàng một chút, phòng gym cũng sẽ dễ thở hơn.

5. "Chuyên gia" thể hình

Đặc điểm nhận dạng của các "chuyên gia" thể hình: bóng lộn, hơi đứng tuổi, soi mói nhưng luôn tỏ ra lịch sự, dường như cái gì về thể hình cũng biết và đặc biệt là liên tục chỉ đạo, cho lời khuyên.

Những gã "chuyên gia" rất thích thú khi có ai đó nghe răm rắp theo hắn, ví dụ: "Em mới đi tập à? Muốn tăng cơ giảm mỡ đúng không? OK, ra đẩy tạ nằm luôn đi em, sức chú phải đẩy 40 cân...". Kết quả là gì? những chỉ dạy và lời khuyên vớ vẩn đó khiến bạn liệt giường vào sáng hôm sau.

Có thể "chuyên gia" rất nhiệt tình và muốn giúp đỡ người khác, nhưng cái tôi to và muốn thể hiện của hắn khiến mọi người phát ghét. Bạn hiểu rõ cơ thể mình, đừng "đẽo cày giữa đường" tại phòng gym, nếu hoang mang hãy hỏi ý kiến của những người thực sự có kinh nghiệm.

6. Gã sống ảo

Tự sướng (selfie) là nhu cầu của mỗi người, chẳng ai cấm được, nhưng lạm dụng lại là chuyện khác.

Thú thật rằng, vài năm trở lại đây phòng gym trở thành chốn "chim nhau" của rất nhiều nam thanh nữ tú. Gã sống ảo rất yêu cái đẹp, yêu cả cơ thể gã một cách quá đà. Hắn luôn muốn phô diễn những thứ đẹp đẽ của mình cho mọi người, cả đời thực lẫn mạng xã hội.

Uốn éo, tập một hiệp thì tự sướng trước gương mất hai hiệp, đôi khi lôi kéo cả hội "chị, em, bạn, dì.." ra chụp ảnh với nhau. Sẽ không có gì để nói nếu họ không mất trật tự và làm người khác phân tâm. Sau đó sẽ là album ảnh mới với lô hashtag #gymtime #6packs #workhardplayhard #nopainnogain... vân vân.

Cách tốt nhất để chung sống với những thành phần này là phớt lờ đi, tập trung vào bài tập của mình.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ