"6 tháng sau, sẽ chẳng ai nhớ gì về đợt thu hồi Galaxy Note7 nữa"

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Theo CEO nhà mạng Sprint thì 6 tháng sau, hầu như sẽ chẳng ai nhớ về vụ thu hồi Galaxy Note7 hiện nay của Samsung nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune, Marcelo Claure - CEO nhà mạng Sprint của Mỹ - đã chia sẻ một cái nhìn lạc quan hơn về việc thu hồi Galaxy Note7 của Samsung. Sự cố về pin của chiếc điện thoại này là chủ đề nóng trên nhiều diễn đàn, trang công nghệ trong thời gian qua.

Sprint và một số nhà mạng của Mỹ bắt đầu trả những chiếc Galaxy Note7 thay thế cho khách hàng từ tuần này. Claire nói rằng: "6 tháng sau, sẽ chẳng còn ai nhớ gì về đợt thu hồi Galaxy Note7 này".

Đây là một tuyên bố khá tự tin nếu như chúng ta biết rằng tại Mỹ đã có khoảng 100 khách hàng bị bỏng hoặc thiệt hại về tài sản do lỗi phát nổ của Galaxy Note7.

Theo Claure thì người tiêu dùng không nhất thiết phải nhìn thấy mối nguy hiểm từ thiết bị cho đến khi sự cố xảy ra. Vì vậy, nhà mạng này đang cố gắng gửi tin nhắn đến các khách hàng để hướng dẫn họ tham gia chương trình đổi các thiết bị Galaxy Note7 bị lỗi sang thiết bị mới an toàn hơn.

Theo ước tính của các nhà phân tích thì đợt thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note7 đã xuất xưởng có thể làm thiệt hại của Samsung đến 1,5 tỷ USD (đó là chưa kể thiệt hại về uy tín). Vì vậy, không loại trừ khả năng công ty Hàn Quốc sẽ xúc tiến việc phát hành sớm phiên bản tiếp theo của dòng sản phẩm Galaxy S nhằm cứu vãn tình hình.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ