Aamir Khan, một trong những diễn viên thành công nhất thế giới, chia sẻ cách tốt nhất để đối mặt với thất bại

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Ông tin rằng, khóc thật nhiều, thật to khi thất bại chính là cách tốt nhất để vượt qua nó.

Không chỉ Hollywood, điện ảnh Ấn Độ Bollywood cũng là cái nôi của không ít những ngôi sao điện ảnh hàng đầu thế giới, tiêu biểu như Aamir Khan. Diễn viên 53 tuổi này đã quá quen thuộc với khán giả ngay từ 3 thập kỷ trước bởi những vai diễn thành công của mình.

Sau khi đạt được  những cột mốc nổi bật qua vãi trò diễn viên, Aamir Khan hiện nay đã chuyển sang làm đạo diễn. Ông bắt đầu sự nghiệp với bộ phim bom tấn thời bấy giờ, đó là “Lagaan” vào năm 2001, kể về một ngôi làng chống lại ách thống trị của thực dân. Hay gần đây nhất là Dangal - tác phẩm kể về một nhà vô địch môn đấu vật ở Ấn Độ, đứng đầu doanh thu tại thị trường Trung Quốc trong nhiều tuần liền.

Aamir Khan, một trong những diễn viên thành công nhất thế giới, chia sẻ cách tốt nhất để đối mặt với thất bại - Ảnh 1.

Aamir Khan, một trong những diễn viên thành công bậc nhất Bollywood, chia sẻ cách mà ông đã đối mắt với thất bại trong suốt sự nghiệp điện ảnh của mình

Khi những người trẻ tuổi gặp Aamir Khan, họ thường hỏi ông về nỗi sợ hãi bị thất bại. Một vài câu hỏi khá hay ho như: “Nếu ông được trở về năm mình 18, 19 tuổi một lần nữa, ông sẽ khuyên chính bản thân mình điều gì?”.

Vừa rồi, tại Hong Kong, Khan đã quyết định chia sẻ về cách để giúp bản thân trở nên thành công, và quan trọng hơn, là cách để đối mặt với thất bại.

Đầu tiên, đừng bao giờ thỏa hiệp

Aamir Khan chia sẻ, khi ông nói với bố mẹ rằng mình muốn rời đại học và tham gia vào ngành điện ảnh, phản ứng của cả gia đình và bạn bè ông đều là: “Con/bạn điên rồi!”. Thế nhưng Khan vẫn không hề nản chí, tiếp tục thuyết phục rằng giảng đường Đại Học không phải là con đường duy nhất, mà Khan hoàn toàn có thể tự học theo cách của riêng mình.

Sau đó, ông đã tiếp thu được những bài học đắt giá trong suốt những năm tháng tham gia vào ngành nghệ thuật thứ 7. Khi đó Aamir Khan đã đột nhiên nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Aamir Khan, một trong những diễn viên thành công nhất thế giới, chia sẻ cách tốt nhất để đối mặt với thất bại - Ảnh 2.

Hình ảnh của ông ở đại học Hong Kong vừa qua

Hào quang quá bất ngờ sau một tác phẩm đầu tiên khiến Khan lao vào các dự án mà không xét xem liệu mình có hạnh phúc với bộ phim đó hay không. Chính vì vậy, chất lượng của chúng ngày càng đi xuống. Khan bước vào giai đoạn khủng hoảng nhất đối với một diễn viên. Đó cũng là lúc ông tự hứa rằng, mình sẽ không nhận bất kỳ dự án nào nếu mình không thích nội dung của bộ phim đó nữa, từ đó tìm ra được hướng đi đúng cho sự nghiệp của mình.

Bởi vậy, dũng cảm từ chối, dũng cảm làm theo những gì mình muốn cũng là một cách để đi tới thành công!

Khóc thật nhiều, thật to khi thất bại chính là cách tốt nhất để vượt qua nó.

Khan chia sẻ, bài học lớn nhất mà ông học được khi thất bại, đó là biết cách tiếc thương cho thất bại đó. Như khi một bộ phim không thành công, ông sẽ khóc thật nhiều, thật to và sau đó bước qua thất bại nặng nề. Đó mới là điều quan trọng.

Aamir Khan, một trong những diễn viên thành công nhất thế giới, chia sẻ cách tốt nhất để đối mặt với thất bại - Ảnh 3.

Khan cho rằng, khóc thật nhiều, thật to khi thất bại chính là cách tốt nhất để vượt qua nó

Sau khi đã ủ rũ xong, điều mà chúng ta cần chính là đặt ra câu hỏi: “Vì sao nó lại diễn ra như vậy?”. Thất bại của bản thân sẽ càng giúp con người học hỏi nhiều hơn, trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải là ngược lại.

Cuối cùng, thành công là thứ còn nguy hiểm hơn cả thất bại

“Rất ít người có thể xử lý được thành công. Thành công là một thứ gì đã mà bạn thật sự phải cẩn thận khi đã nắm được nó” - Aamir Khan nói.

Ông cho rằng, ai cũng cần phải hiểu được rằng thành công thường là sự đóng góp của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực điện ảnh.

Khan chia sẻ thêm: “Nếu ai đó đến nói với tôi rằng: ‘Này, bạn đã làm được một bộ phim rất tuyệt đấy!’. Tôi sẽ nói: Đã có nhiều người cùng nhau tạo nên bộ phim đó và bạn sẽ yêu thích nó bởi đó là tập hợp những cống hiến của tất cả chúng tôi”.

Tham khảo Quartz

NỔI BẬT TRANG CHỦ