Ác mộng người dùng, iPhone 8 sẽ toàn là kính

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Sự thay đổi về thiết kế của iPhone 8 có thể là cơn ác mộng đối với người sử dụng.

Các nhà sản xuất smartphone vẫn đang đi tìm sự khác biệt trong thiết kế để thu hút người dùng. Như Samsung thì đó là màn hình uốn cong tràn 2 cạnh của Galaxy S7 edge, còn đối với Apple có lẽ sự khác biệt lớn sẽ không xuất hiện sớm trên iPhone 7.

iPhone 7 vẫn có thiết kế gần giống với iPhone 6 ra mắt cách đây 2 năm, ngoài một số thay đổi về cụm camera và bỏ jack cắm 3.5mm. Tuy nhiên đến iPhone 8, chiếc iPhone được cho là sẽ ra mắt vào năm 2017 thay cho iPhone 7s, chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt hoàn toàn.

Một trong những khác biệt đó có thể là thiết kế hoàn toàn bằng kính của iPhone 8. Đã có rất nhiều tin đồn về việc Apple chuẩn bị ra mắt một thiết bị có lớp vỏ ngoài hoàn toàn bằng kính, cùng với một số bằng sáng chế đặc biệt mà cho phép người dùng điều khiển thiết bị trên tất cả bề mặt kính đó.

Thiết kế hoàn toàn bằng kính có thể giúp cho thiết bị trở nên sang trọng và khác biệt. Thế nhưng sự khác biệt này cũng có thể trở thành thảm họa. Không phải các nhà sản xuất khác chưa từng nghĩ đến việc sử dụng vỏ bằng kính, mà có một lý do đơn giản để họ không làm như vậy.

Lý do rất đơn giản, đó là kính rất dễ vỡ.

Từ khi iPhone ra mắt vào năm 2007 đến hết năm 2014, người Mỹ đã bỏ ra 23,5 tỷ USD để sửa chữa những chiếc smartphone bị hỏng. Trong đó, 23% có liên quan đến màn hình bị vỡ. Chính vì vậy mà ý tưởng thiết kế hoàn toàn bằng kính có thể là ác mộng đối với người dùng.

Mặc dù Apple có thể làm điều gì đó để ngăn cản cơn ác mộng này. Theo những bằng sáng chế đã được đăng ký, thì loại kính được sử dụng làm vỏ iPhone có thể là “kính đã được cường hóa”. Đây là loại kính có thể chịu được lực tác động mạnh, sẽ không hề hấn nếu bạn có lỡ làm rơi chiếc iPhone của mình xuống sàn nhà.

Tuy nhiên một cơn ác mộng khác khi iPhone 8 có vỏ bằng kính, đó là bám dấu vân tay. Giống như khi chúng ta sử dụng màn hình cảm ứng, bị bám dấu vân tay là điều không thể tránh khỏi. Chiếc iPhone của bạn sẽ trở nên vô cùng xấu xí nếu như vỏ ngoài chằng chịt những dấu vân tay.

Vì vậy, ý tưởng iPhone 8 với vỏ bằng kính thực sự là ý tưởng tồi.

Tham khảo: Techinsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ