Ahmed Mohamed tiếp tục nhận được lời mời từ MIT, Reddit, Autodesk, NASA

TVD,  

Ahmed Mohamed đã trở nên rất nổi tiếng trên các mạng xã hội và liên tiếp nhận được những lời mời từ các công ty công nghệ, trường đại học lớn trên thế giới.

Cậu bé 14 tuổi Ahmed Mohamed đã trở thành một hiện tượng mới của cộng đồng mạng. Thậm chí cậu còn được tổng thống Obama ủng hộ và mời tới thăm Nhà Trằng. Tiếp đó là một loạt những người nổi tiếng trong làng công nghệ như Mark Zuckerberg, cùng với rất nhiều nhà khoa học khác cũng đứng lên ủng hộ.

Hashtag #IStandWithAhmed nhanh chóng trở thành hashtag phổ biến và được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter. Thậm chí cộng đồng mạng đã rộ lên phong trào chụp ảnh cùng đồng hồ để ủng hộ cậu bé Ahmed.

Sau khi tổng thống Obama và CEO Mark Zuckerberg đưa ra lời mời Ahmed tới thăm Nhà Trắng và trụ sở chính của Facebook. Ahmed tiếp tục nhận được một loạt lời mời từ các công ty công nghệ lớn khác trên thế giới.

Trong đó có giám đốc điều hành Carl Bass của công ty phần mềm Autodesk, với lời mời Ahmed đến thăm công ty và có thể sẽ tạo ra một số thứ thú vị cùng nhau.

Công ty 123D Circuits cũng cho biết sẽ tặng những bảng mạch miễn phí cho Ahmed để cậu bé có thể tiếp tục mày mò và sáng tạo những món đồ công nghệ.

Các trang mạng xã hội như Foursquare hay Reddit cũng bày tỏ ý muốn gặp mặt cậu bé 14 tuổi này.

Nhà vật lý thiên văn Chanda Prescod-Weinstein tại MIT cho biết: “Ahmed là mẫu sinh viên lý tưởng, với sự sáng tạo và tư duy tốt. Cậu bé này chính là mẫu sinh viên chúng tôi muốn tại MIT hay Harvard”.

Ahmed cũng cho biết rằng MIT chính là ngôi trường đại học mà cậu vẫn luôn ước mơ được đến. Và có lẽ ước mơ này của cậu sắp trở thành hiện thực. Hiệu trưởng MIT, L. Rafael Reif cho biết trường đại học này rất vui mừng khi được Ahmed quan tâm đến.

Cựu phi hành gia của NASA, Daniel Tani muốn tặng cho Ahmed một chiếc áo của NASA, sau khi nhìn thấy cậu bé này mặc một chiếc áo có in hình NASA trong bức ảnh bị bắt.

Ahmed cũng nhận được những lời đề nghị học bổng tại SpaceCamp và trường kinh doanh New European.

Điều bất ngờ khác là ca sĩ R&B Ne-Yo đã đăng một tweet cho biết sẽ thu nhận Ahmed nếu như cậu bé có nguyện vọng bước chân vào ngành công nghiệp âm nhạc.

Tham khảo: cnn

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ