Alibaba ra mắt robot giao hàng tự động, an toàn và nhanh chóng với tốc độ di chuyển tối đa 15 km/h

  Z-Lion,  

  Bên cạnh đó, Alibaba còn hé lộ thêm một thiết bị hộp thông minh giúp cải thiện quy trình vận chuyển và tiếp nhận hàng hóa.

  Mới đây, Alibaba đã hé lộ một số ý tưởng công nghệ mới có thể thay đổi hoàn toàn khả năng vận chuyển hàng hóa trong tương lai, giúp công việc này trở nên nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi hơn. Trong đó, ấn tượng nhất chính là sản phẩm robot giao hàng tự động có tên G Plus, thực chất là một chiếc xe không người lái cỡ nhỏ.

  Cụ thể, chú robot này có thể vận chuyển những món hàng mà người dùng đã đặt mua qua mạng một cách an toàn và nhanh chóng với tốc độ di chuyển tối đa là 15 km/h. Hàng hóa sẽ được bảo vệ trong một ngăn tủ cao cấp với lớp khóa sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Ngay cả với các loại thực thẩm, thức ăn cũng sẽ được đảm bảo chất lượng bên trong ngăn tủ này.

   G Plus là robot tự động với khả năng vận chuyển hàng hóa an toàn và nhanh chóng.

  G Plus là robot tự động với khả năng vận chuyển hàng hóa an toàn và nhanh chóng.

  Alibaba đang tiến hành thử nghiệm G Plus trong điều kiện thực tế ngay tại trụ sở chính ở Hàng Châu, Trung Quốc. Đến nay, robot này đã có thể mang theo rất nhiều loại bưu kiện có kích thước khác nhau cùng khả năng di chuyển một quãng đường dài hơn rất nhiều so với những phiên bản tiền nhiệm.

  Ngoài ra, ngăn tủ chứa hàng của G Plus cũng có thể linh hoạt thay đổi hình dáng và thể tích tùy theo loại hàng hóa mà robot này đang phải vận chuyển. Nhờ hệ thống định vị LIDAR giúp tái tạo bản đồ 3D theo thời gian thực một cách chính xác, G Plus có thể cảm nhận được người đi đường và các phương tiện xung quanh. Nhờ đó, nó có thể giảm tốc độ xuống còn khoảng 10 km/h, tránh tình trạng phanh gấp và hạn chế xảy ra tai nạn giao thông.

  Sau khi đến địa điểm cần giao hàng, G Plus sẽ tự động “thả” hộp đựng hàng tương ứng theo dữ liệu được cung cấp từ trước. Một phương án khác là khách hàng có thể nhập mã PIN riêng biệt để xác nhận danh tính và nhận sản phẩm mà họ đã đặt mua. Alibaba dự kiến sẽ bắt đầu thương mại hóa G Plus ngay trong cuối năm nay.

  Bên cạnh G Plus, Alibaba còn ra mắt cả hộp thông minh Cainiao để cải thiện quy trình vận chuyển và nhận hàng hóa.

  Mặt khác, nhằm đẩy mạnh các sản phẩm robot vận chuyển và robot kho hàng, Alibaba còn hé lộ dự án hộp thông minh Cainiao. Khách hàng có thể cài đặt chiếc hộp này ngay bên ngoài căn hộ của mình để tiếp nhận hàng hóa do nhân viên của Alibaba hoặc G Plus mang đến. Với công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt cao cấp, chỉ có khách hàng hoặc người vận chuyển của Alibaba mới có thể mở khóa được Cainiao.

  Bên cạnh đó, người dùng còn được cung cấp ứng dụng chuyên dụng trên smartphone để điều khiển nhiệt độ bên trong chiếc hộp thông minh này để đảm bảo chất lượng cho các loại hàng hóa thực phẩm. Điều này sẽ cho phép người dùng không bị ngắt mạch công việc mà họ đang thực hiện mỗi khi người giao hàng đến. Hiện tại, Alibaba vẫn chưa tiết lộ thông tin cụ thể về thời gian ra mắt của hộp thông minh Cainiao.

  Theo TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ