Âm 10 độ, người Trung Quốc vẫn thi nhau xếp hàng đi ăn món bánh trông đến là ghê người (nhưng lại rất ngon)

  Long.J, Theo Helino 

  Món bánh "Zang Zang Bao" (bánh bẩn thỉu) đang khiến giới trẻ Bắc Kinh phát sốt, dù có lạnh -10 độ, đám đông vẫn xếp hàng chờ mua.

  Bất cứ ai đang có mặt ở khu trung tâm các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh... Đều có thể trông thấy những hàng người dài dằng dặc, nối đuôi nhau trước các hiệu bánh, tiệm trà trong cái lạnh thấu xương.

  Bạn sẽ tự hỏi những cửa hàng đó có món gì đặc biệt thế? Không phải bánh mỳ hay trà nước gì đâu, người ta đang đợi mua món "Zang Zang Bao" (Tiếng Trung: 脏脏包, tạm dịch là bánh bẩn thỉu), một loại bánh nhiều lớp giống như bánh sừng bò (croissant), đẫm nhân sô cô la.

  Âm 10 độ, người Trung Quốc vẫn thi nhau xếp hàng đi ăn món bánh trông đến là ghê người (nhưng lại rất ngon) - Ảnh 1.

  "Zang Zang Bao" (Tiếng Trung: 脏脏包, tạm dịch là bánh bẩn thỉu)

  Âm 10 độ, người Trung Quốc vẫn thi nhau xếp hàng đi ăn món bánh trông đến là ghê người (nhưng lại rất ngon) - Ảnh 2.

  Đây là loại bánh nhiều lớp, đẫm nhân sô cô la

  Dù mới thực sự trở thành cơn sốt trên MXH Trung Quốc trong vài tháng qua, Zang Zang Bao đã được bình chọn là "một trong những loại bánh nướng phổ biến nhất Trung Quốc trong năm 2017".

  Đến nay, độ hot của loại bánh này vẫn không giảm đi, trái lại, "Zang Zang Bao" còn trở thành một trong những từ khóa hàng đầu trên Weibo.

  Âm 10 độ, người Trung Quốc vẫn thi nhau xếp hàng đi ăn món bánh trông đến là ghê người (nhưng lại rất ngon) - Ảnh 3.

  Cái tên "Zang Zang Bao" (bánh bẩn thỉu) xuất phát từ việc chiếc bánh có nhân sô cô la, lại được phủ bột cacao nên trông rất bẩn. Chính xác thì để ăn Zang Zang Bao, bạn phải chấp nhận việc mặt mũi bê bết như vừa ngã úp mặt xuống bùn. Nghe có vẻ kỳ lạ những đây chính là lý do khiến loại bánh này trở nên "viral".

  Âm 10 độ, người Trung Quốc vẫn thi nhau xếp hàng đi ăn món bánh trông đến là ghê người (nhưng lại rất ngon) - Ảnh 4.

  Hàng trăm, hàng ngàn người - đặc biệt là các cô gái trẻ đang thi nhau đăng những bức ảnh mặt mũi lấm lem do ăn Zang Zang Bao lên Wechat hoặc Weibo. Cùng một kiểu pose công nghiệp: Giơ chiếc bánh lên, miệng và tay vẫn nhoe nhoét sô cô la và cố ra vẻ dễ thương.

  Thực chất, việc này xảy ra chủ yếu do một số KOLs Trung Quốc "đầu têu" khiến giới trẻ kéo nhau làm theo.

  Âm 10 độ, người Trung Quốc vẫn thi nhau xếp hàng đi ăn món bánh trông đến là ghê người (nhưng lại rất ngon) - Ảnh 5.

  Bạn nghĩ con thỏ này vừa ăn gì xong?

  Trên thực tế, Zang Zang Bao là phiên bản nhái của bánh sừng bò sô cô la của Nhật Bản. Nó bắt đầu gây sự chú ý khi tiệm bánh Bad Farmers & Our Bakery ở Bắc Kinh cho ra lò lần đầu tiên vào đầu năm 2017.

  Theo tạp chí AI Finance, cơn bão Zang Zang Bao đã đổ bộ rất mạnh vào nhiều thành phố lớn, khiến ngành kinh doanh trà bánh thay đổi đáng kể. Điển hình như thương hiệu LeLe Tea ở Thượng Hải, mở cửa hàng đầu tiên vào tháng 6/2017, nhờ bán Zang Zang Bao mà 6 tháng sau đã mọc thêm 4 cửa hàng lớn.

  Sự bùng nổ của nó đã khiến các tiệm trà bánh trên khắp Trung Quốc thi nhau bán Zang Zang Bao.

  Âm 10 độ, người Trung Quốc vẫn thi nhau xếp hàng đi ăn món bánh trông đến là ghê người (nhưng lại rất ngon) - Ảnh 6.

  Hàng dài nối đuôi nhau đợi ăn Zang Zang Bao trong cái lạnh thấu xương ở Bắc Kinh

  Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng cho biết họ không bao giờ muốn món ăn của mình gây sốt quá đà trên Internet. Đơn giản vì càng nổi tiếng nhanh, càng nhiều người ăn thì khách hàng càng mau chán - giống như mọi hiện tượng MXH.

  Ngoài ra, Đại học Chiết Giang còn đăng cảnh báo trên Weibo rằng: Không nên ăn quá nhiều Zang Zang Bao vì dễ gây béo phì, mỗi chiếc có không dưới 450 calo.

  Thực tế, không phải ai cũng thích hương vị của Zang Zang Bao, khá nhiều bình luận trên Weibo cho rằng "ăn cái bánh này chẳng khác gì ăn đất". Dù sao đi nữa, nếu Zang Zang Bao còn tiếp tục hot như hiện tại, chẳng mấy mà nó sẽ có mặt ở Việt Nam.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày