Đặt niềm tin vào AI, Lotte Nhật Bản cho ra đời loại bánh que lạ đời chưa từng thấy: Sô cô la vị quất

Long.J,  

Trong tương lai, chúng ta vẫn chưa biết được AI có khả năng thống trị con người hay không. Tạm thời, cứ để chúng làm đồ ăn cũng được...

Đằng sau những món bánh kẹo ngon mắt của Nhật Bản là cuộc chiến khốc liệt giữa các nhà sản xuất, nhằm cho ra những hương vị độc đáo, táo bạo nhất có thể.

Đặt niềm tin vào AI, Lotte Nhật Bản cho ra đời loại bánh que lạ đời chưa từng thấy: Sô cô la vị quất - Ảnh 1.

Món bánh sô cô la que Toppo của Lotte có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên hương vị truyền thống này đang dần mất ưu thế trước các đối thủ cạnh tranh. Đứng trước tình cảnh đó, Lotte Nhật Bản đã quyết định tung một loại sản phẩm độc đáo: bánh Toppo vị sô cô la quất (calamansi).

Với các nước phương Tây, quả quất có vẻ hơi lạ kỳ. Tuy nhiên nó được sử dụng rộng rãi ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Trung Quốc, Philippine như gia vị trong ẩm thực. Quất có mùi vị độc đáo, chua dịu hơn chanh.

Qủa quất không hề phổ biến ở Nhật, lý do gì khiến Lotte đưa ra ý tưởng về bánh Toppo vị sô cô la quất?

Đặt niềm tin vào AI, Lotte Nhật Bản cho ra đời loại bánh que lạ đời chưa từng thấy: Sô cô la vị quất - Ảnh 2.

Qủa quất không hề phổ biến ở Nhật, lý do gì khiến Lotte đưa ra ý tưởng về bánh Toppo vị sô cô la quất?

Nhìn vào hộp bánh, bạn có thể lờ mờ đoán ra lý do. Hộp Toppo vị sô cô la quất có thiết kế rất tương lai, những hình khối màu vàng trên nền xanh làm chúng ta liên tưởng đến một bảng mạch điện tử.

Sự thật, vị sô cô la quất được lựa chọn bởi AI do Lotte phát triển, nó phân tích dữ liệu liên quan đến sở thích của người tiêu dùng; hương vị và thành phần được yêu thích... Cuối cùng, AI này chọn ra vị quất, hứa hẹn Toppo vị sô cô la quất sẽ trở thành cú hit lớn trong thị trường bánh kẹo.

Người phát ngôn của Lotte Nhật Bản cho biết, họ cảm thấy rất tự hào, thực chất nhân bánh Toppo là một loại tart quất có hương vị sắc nét.

Thông thường, bánh Toppo được bày bán rộng rãi tại nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, Toppo vị sô cô la quất sẽ chỉ được bán qua cửa hàng trực tuyến của Lotte. Một pack 10 hộp có giá 2700 yên (khoảng 540.000 đồng).

Lotte Nhật Bản cũng như những người yêu ẩm thực đang đợi chờ phản hồi của thị trường. Trong tương lai, chúng ta vẫn chưa biết được AI có khả năng thống trị con người hay không. Tạm thời, cứ để chúng làm đồ ăn nhẹ cũng được rồi...

Theo Sora News

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ