Amazon đã "lấy" 400 triệu USD từ túi của Tổng thống Trump như thế nào?

Anh Sa, Theo Trí Thức Trẻ 

Xuất hiện trên kênh truyền hình CNN, trợ lý biên tập viên tạp chí Forbes - Kerry Dolan đã đặc biệt đổ lỗi cho Amazon về khoản tiền 400 triệu USD bốc hơi khỏi tài sản ròng của Tổng thống Trump

Danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm nay cho thấy tài sản ròng của Tổng thống Trump đã giảm 600 triệu USD, trong khi giới tỷ phú Mỹ thì ngày càng giàu lên nhanh chóng. Nguyên nhân phần lớn là do thị trường bất động sản khó khăn, đặc biệt là ở New York City, trong bối cảnh ngành bán lẻ đang phải vật lộn với gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.

Theo nghiên cứu của Forbes, giá trị tài sản ròng của tổng thống là 3,1 tỷ USD, khiến ông Trump rớt từ vị trí 156 xuống vị trí 248 trong danh sách 400 người giàu nước Mỹ.

"Giá bất động sản ở Manhattan, đặc biệt là khu vực gần với Đại lộ số 5 đã giảm mạnh, thổi bay 400 triệu USD ra khỏi tài sản ròng của ông Trump", Forbes cho biết.

Xuất hiện trên kênh truyền hình CNN, trợ lý biên tập viên tạp chí Forbes - Kerry Dolan đã đặc biệt đổ lỗi cho Amazon về khoản tiền 400 triệu USD bốc hơi khỏi tài sản ròng của Tổng thống Trump. Năm 2017 cũng là lúc hợp đồng thuê mặt bằng của Niketown tại tòa Trump Tower hết hạn. Dolan nhận định chiến lược của Amazon có vẻ như đã đánh bại được ngành bán lẻ truyền thống và gây ra hiệu ứng tiêu cực cho thị trường bất động sản.

Không có bản kê khai thuế thu nhập cá nhân, thật khó để nắm được toàn bộ bức tranh về tài sản ròng của tổng thống. Nhưng với sự sụt giảm nhìn thấy rõ trong danh mục bất động sản, Dolan tự tin vào phân tích của Forbes.

"Chúng tôi đã nói chuyện với rất nhiều nhà môi giới - những người quen thuộc với thị trường bất động sản đặc biệt ở Mahattan", Kerry Dolan nói.

Bên cạnh bất động sản thương mại cho thuê, ông Trump còn bị mất tiền ở dự án khách sạn Trump International Hotel, Dolan cho biết. Năm ngoái, ông Trump đã tiêu tốn 170 triệu USD để hoàn thiện dự án này. Do đó, cho dù khách sạn làm ăn tốt, giá trị tài sản ròng của dự án vẫn giảm xuống.

Trong khi đó, Jeff Bezos - CEO Amazon lại tăng 2 bậc trong danh sách của Forbes lên vị trí người giàu thứ 2 nước Mỹ trong năm nay với tài sản ròng trị giá 81,5 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ