AMD hứa rằng driver mới sẽ giúp RX480 ăn ít điện trên PCI-E hơn, tăng thêm 3% hiệu năng

Master Dùi,  

Một động thái rất kịp thời để cứu vãn tình hình của AMD. RX 480 sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa.

Sau động thái nhận trách nhiệm vào thứ Bảy tuần trước, AMD đã có thêm thông cáo mới liên quan đến vấn đề tiêu thụ điện năng trên PCIe của RX 480. “Đội đỏ” đã hứa hẹn sẽ phát hành driver mới trong vòng 48 giờ tới. Driver này sẽ giải quyết triệt để vấn đề tiêu thụ điện năng quá tiêu chuẩn của khe PCIe.

Ngoài ra, AMD còn giới thiệu một chế độ hoạt động mới, “Compatibility” – tương thích, trong đó tổng điện năng tiêu thụ của RX 480 sẽ bị giảm xuống. Chế độ này cũng sẽ giảm hiệu điện áp hoạt động của card. Điều này sẽ mang tới hiệu năng cao ở mức điện áp thấp hơn.

Driver mới là giải pháp trực tiếp của AMD cho vấn đề tiêu thụ vượt điện năng tiêu chuẩn của RX 480 trên khe PCIe, đưa mức tiêu thụ điện xuống dưới giới hạn 75 W. Trong khi đó, chế độ “Compatibility” sẽ tập trung đến tổng điện năng tiêu thụ của RX 480 bằng cách đặt giới hạn TDP xuống dưới 150 W. Hơn nữa, AMD cũng sẽ mang tới những tinh chỉnh để tối ưu hoá hiệu năng chơi game của RX 480, hứa hẹn tăng 3%.

Thông cáo của AMD vào 00:17 giờ sáng ngày 6/7/2016:

Như đã hứa, hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật thêm về vấn đề tiêu thụ điện năng vượt mức cung cấp trên khe PCIe của Radeon RX 480. Mặc dù chúng tôi tự tin rằng mức tiêu thụ điện trên RX 480 không gây ra các hư hỏng cho bo mạch chủ hay các linh kiện khác của máy tính, chúng tôi vẫn nhìn nhận vấn đề này vô cùng nghiêm túc để tránh những vấn đề tương tự sau này. Vì thế, cuối tuần trước chúng tôi đã tập hợp một nhóm từ khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu và phát triển driver mới để cải thiện vấn đề tiêu thụ điện năng này. Chúng tôi xin vui mừng thông báo sự ra mắt của driver mới này, Radeon Software 16.7.1. Driver này đang được đưa vào những bước kiểm tra cuối cùng và sẽ được phát hành rộng rãi trong vòng 48 giờ tới.

Với bản driver này, chúng tôi đã thay đổi sự phân chia điện năng tiêu thụ trên Radeon RX 480, giảm gánh nặng lên khe PCIe.

Ngoài ra, chúng tôi còn thêm lựa chọn để giảm tổng điện năng tiêu thụ với hiệu năng phải đánh đổi ở mức tối thiểu. Người dùng sẽ thấy giao diện bật “compatibility” trong menu Global Settings của Radeon Settings. Tuỳ chọn này sẽ được mặc định là tắt.

Cuối cùng, chúng tôi đã đưa vào một vài tuỳ chỉnh để cải thiện hiệu năng của kiến trúc Polaris với mức 3% trên một số tựa game thông dụng. Những tuỳ chỉnh này được thiết kế không những để tối ưu hiệu năng của RX 480 mà còn giảm đến mức tối thiểu ảnh hưởng lên hiệu năng của chế độ “compatibility”.

AMD luôn cam kết những sản phẩm của mình có chất lượng và hiệu năng cao và sẽ tiếp tục mang tới cho người dùng nhiều tuỳ chỉnh tự do trên hiệu năng của sản phẩm. Chúng tôi trân trọng phản hồi từ khách hàng và sẽ tiếp tục cải tiến và tối ưu hơn nữa hiệu năng của Radeon RX 480.


Tham khảo WCCFTech

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ