AMD lập tức trả lời Intel bằng Ryzen Threadripper: 16 nhân, 32 luồng, 64 làn PCIe 3.0 và bộ nhớ DDR4 kênh tứ

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Câu trả lời đanh thép nhất dành cho Core i9 của Intel.

Trong khuôn khổ Computex 2017 đang diễn ra tại Đài Bắc, AMD đã chính thức ra mắt dòng CPU cho máy bàn cao cấp Threadripper cùng nền tảng X399. Một trong những điều cần lưu ý đầu tiên là AMD vẫn chưa hé lộ xung nhịp cũng như giá bán của dòng CPU mới. Có một điều chúng ta biết chắc chắn là sẽ có nhiều mẫu CPU Threadripper với phiên bản cao cấp nhất có 16 nhân 32 luồng.

Chipset X399 mới nhất cũng được thiết kế riêng cho phân khúc HEDT. Khả năng hỗ trợ bộ nhớ trong của chipset này đã được nâng cấp lên khá nhiều so với X370 khi hỗ trợ DDR4 kênh tứ với 8 thanh DIMM. Không như Intel, số lượng giao thức hay khả năng hỗ trợ RAM của các CPU Threadripper là như nhau thay vì có sự chênh lệch khá lớn giữa phiên bản cao cấp nhất và thấp cấp nhất như trên X299 của Intel.

Cũng trong buổi giới thiệu, AMD đã trình diễn hiệu năng kinh ngạc của CPU Threadripper cao cấp nhất bằng cùng mẫu thử Blender được sử dụng để thử nghiệm Ryzen 7 vài tháng trước. Với số nhân và luồng gấp 2 lần, tác vụ này được thực hiện chỉ trong vài giây.

Một video khác cũng được trình chiếu để phô diễn hiệu năng chơi game của Threadripper. Ở đây, AMD đã sử dụng CPU 16 nhân 32 luồng này với một cặp Radeon RX Vega để chơi Prey ở độ phân giải 4K.

Threadripper + Radeon RX Vega Crossfire chơi Prey 4K

Hiện ngày bán ra chính xác vẫn chưa được AMD công bố nhưng chắc bạn sẽ có thể thoả mãn nhu cầu mua sắm với Ryzen Threadripper và X390 trong hè này như hứa hẹn của AMD.

Bình luận