Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người

  Anh Việt,  

  Nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Na Uy vừa giành được một vị trí trong danh sách Các địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 của tạp chí Time.

  Mở cửa vào tháng 3/2019, Under (Na Uy) là nhà hàng nằm dưới nước đầu tiên của châu Âu. Tọa lạc tại Lindesnes, một thị trấn nhỏ ở phía nam Na Uy, Under là tác phẩm của công ty kiến trúc Snohetta – đơn vị từng thiết kế nhà hát Opera ở Oslo hay Bảo tàng tưởng niệm 11/9 tại New York, Mỹ. Được thiết kế gồm phần lối vào nằm bên trên mực nước, phần không gian chính của nhà hàng, vốn là nơi ăn uống của thực khách, sẽ nằm hoàn toàn dưới mực nước biển khoảng 5m. 

  Tuy là nhà hàng dưới biển lớn nhất thế giới nhưng Under chỉ tiếp khoảng 35-40 khách mỗi đêm. Trải nghiệm của khách hàng tại đây không cần phải bàn cãi thêm. Không gian rộng rãi, số lượng người có hạn khiến các vị khách có cảm giác đặc biệt dễ chịu khi vừa thưởng thức bữa ăn vừa ngắm nhìn cuộc sống dưới biển qua cửa sổ toàn cảnh dài 11m, rộng 4m.

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 1.

  Under là tác phẩm của công ty kiến trúc Snohetta – đơn vị từng thiết kế nhà hát Opera ở Oslo hay Bảo tàng tưởng niệm 11/9 tại New York, Mỹ. .

  Hệ thống ánh sáng được lắp đặt sao cho thực khách có thể quan sát được cảnh biển trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Các món ăn tại nhà hàng tất nhiên gồm chủ yếu là hải sản. Đầu bếp người Đan Mạch sẽ tạo ra các món ăn có nguồn gốc địa phương bao gồm cá tuyết, tôm hùm, hến để phục vụ khách hàng.

  Nếu đã tới Under, không thực khách nào có thể phàn nàn về trải nghiệm tại đây. Dưới đây là những hình ảnh của nhà hàng Under, nơi vừa được bình chọn như một trong các địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 của tạp chí Time.

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 2.

  Phần lối vào nhô lên mặt nước của nhà hàng.

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 3.

  Khi ăn, thực khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp dưới đáy biển thông qua lớp kính cường lực siêu dày

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 4.

  Các bóng đèn dược lắp đặt dưới đáy biển giúp thực khách dễ dàng quan sát hơn

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 5.

  Trong khi đó, bên trong phòng ăn không lắp thêm quá nhiều đèn

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 6.

  Có 2 gian phòng ăn và một khu đồ uống, mỗi gian tiếp khoảng 20 khách mỗi đêm.

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 7.

  Khung cảnh có thể ngắm nhìn được dưới biển.


  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 8.

  Thực khách tới Under có cảm giác như đang ở trong một thủy cung.

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 9.

  Nhà hàng Under phục vụ các món hải sản bao gồm cá tuyết, tôm hùm, trai và tảo bẹ, một loại rong biển có vị như Nấm cục (Truffle). Theo Forbes, một bữa ăn tại Under có thể tiêu tốn lên tới 400 USD

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 10.

  Nhà hàng Under chụp từ góc nhìn bên ngoài.

  Nhà hàng Under có tổng chiều dài 34m, được xây dựng trên một sà lan gần bờ biển với một phần "nổi" trên mặt nước và một phần "chìm" có độ sâu cách mặt nước 5m. Phần "chìm" được neo vào khối bê tông lớn cố định ở tầng đá nền dưới biển. Theo đó, cấu trúc này có thể chịu được tác động của nước biển trong thời gian dài, trong đó lớp bê tông dày nửa mét đóng vai trò như một rạn san hô nhân tạo.

  Thú vị hơn, không chỉ là một nhà hàng độc đáo, Under còn là trung tâm nghiên cứu dưới mặt nước của các nhà khoa học để nghiên cứu hệ sinh thái biển và hành vi của các loài cá.

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 11.

  Phần nổi của nhà hàng Under được xây dựng trên một sà lan kích thước lớn trong vòng 6 tháng. Công trình này được thiết kế để chống trọi lại mọi điều kiện thời tiết dù là khắc nghiệt nhất.

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 12.

  "Vấn đề đầu tiên là áp lực nước, khi nhà hàng nằm dưới mặt nước biển khoảng 5m. Nhưng thách thức lớn nhất là những con sóng lớn", Rune Grasdal, một kiến ​​trúc sư tham gia xây dựng nhà hàng nói với CNN.

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 13.

  Sau khi xây dựng xong trên sà lan, công trình được kéo vào vị trí cách đó khoảng 180m, hạ xuống biển và gắn vào phần móng được xây dựng dưới đáy biển

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 14.

  Những bức tường dày gần 1m bao quanh phần không gian nhà hàng được tính toán cẩn thận để chịu được những yếu tố áp lực và địa chất khu vực.

  Ăn thử ở nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu: Dùng bữa ở độ sâu 5m, ngắm cá bơi tung tăng trước mặt với 10 triệu đồng/người - Ảnh 15.

  "Trải nghiệm thú vị nhất là khi khách hàng ghé thăm nhà hàng trong thời tiết khắc nghiệt", đại diện nhàng hàng nói với Forbes. "Thật tuyệt vời khi nhìn thấy mặt biển bị xé nát bởi những con sóng lớn và mưa, tạo nên một cái nhìn rất ấn tượng."

  Tham khảo BusinessInsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ