Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng

PH, M.Đức - WeBuy,  

Samsung ViewFinity S8 phiên bản 27” nhắm vào phân khúc người dùng sáng tạo nội dung với nhiều tính năng, công nghệ hấp dẫn và hứa hẹn giá rất dễ chịu.

Samsung trước giờ thường quan tâm nhiều hơn tới màn hình thông minh để giải trí như dòng Smart Monitor M hay chuyên gaming như dòng Odyssey. Gần đây, hãng đã chính thức lấn sân phát triển màn hình dành cho nhu cầu sáng tạo nội dung, thiết kế và đồ họa với ViewFinity S8 mới. Dòng màn hình này có 2 kích thước 27 và 32 inch, đều dùng tấm nền 4K chất lượng cao, độ sáng tốt và trang bị nhiều tính năng, công nghệ hay ho dành cho công việc.

Trải nghiệm màn hình đồ họa Samsung ViewFinity S8 27".

Tấm nền LCD IPS 4K HDR, màu chuẩn PANTONE

Đặc điểm đáng chú ý đầu tiên của ViewFinity S8 27 inch là có độ phân giải 4K nên mọi thứ điều hiển thị cực kì sắc nét. Độ nét này có thể cảm nhận mọi lúc: Chữ không bị răng cưa, các hình ảnh, logo và icon nhỏ xíu cũng nét căng khác hẳn màn hình fullHD và QHD.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 2.

Tấm nền LCD IPS 4K của ViewFinity S8 27 inch cho độ nét cao, màu sắc chuẩn, không quá rực rỡ nhưng rất bắt mắt.

Tấm nền LCD IPS cho góc nhìn rộng, độ sáng cao tối đa 400 nits, tương phản 1000:1 và hỗ trợ gam màu rộng phủ 98% DCI-P3. Tấm nền này cũng đã được cân chỉnh trước để đảm bảo độ chính xác màu cao, đi kèm chứng nhận PANTONE Validated và PANTONE Skintone Validated, nhờ đó có thể tái hiện chân thực các tông màu, đặc biệt là màu da, đảm bảo độ nhất quán màu nếu sử dụng nhiều màn hình cũng có chứng nhận của PANTONE.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 3.

Các chi tiết, dòng chữ, icon nhỏ đều giảm thấy rõ hiện tượng răng cưa, hình ảnh trở nên mượt mà hơn.

ViewFinity S8 hỗ trợ chuẩn HDR10+ giống như trên các smartphone của Samsung. Bản 27 inch này đạt chứng nhận Display HDR 400, trong khi bản 32 inch thì là HDR600 sáng hơn, độ chính xác màu tốt hơn và phạm vi phủ màu rộng hơn.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 4.

Bạn có thể xem các nội dung HDR qua Youtube, Netflix và các ứng dụng tương thích. Độ sáng, màu sắc và tương phản lúc này đều được cải thiện nhiều so với màn hình SDR thông thường.

Ngoài ra, dòng màn hình này còn đạt chứng nhận chống chói UL đầu tiên trên thế giới kèm công nghệ tấm nền chống phản sáng. Lớp phủ siêu mịn bên trên bề mặt giảm đáng kể hiện tượng bóng mờ khi có nguồn sáng mạnh chiếu trực diện. Kết hợp với độ sáng cao đến 400 nits nên dùng rất thoải mái trong phòng nhiều cửa sổ, bật đèn thường xuyên.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 5.

Có độ chuẩn màu cao, đạt chứng nhận từ PANTONE, dải màu phủ đến 98% DCI-P3 nên ViewFinity S8 thật sự rất hợp cho nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh, video và đồ họa.

ViewFinity S8 series cũng có công nghệ giảm ánh sáng xanh, giảm nhấp nháy và tự động điều chỉnh độ sáng, nhiệt độ màu theo môi trường xung quanh, hạn chế tối đa vấn đề nhức mỏi mắt với những ai hay phải dùng máy tính lâu.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 6.

Vì dùng tấm nền LCD IPS nên tất nhiên tương phản vẫn chỉ dừng ở mức 1000:1, độ sâu màu đen không thể bằng màn hình MiniLED hay OLED.

Máy còn có tính năng Local dimming, có thể mở lên ở phần menu cài đặt của màn hình. Nó không phải các cụm đèn nền nhỏ xếp theo vùng dưới màn hình mà là chia thành các cột đèn viền theo chiều dọc. Vì thế, hiệu ứng vùng tối không được rõ ràng lắm nhưng cũng bớt cả vấn đề blooming ở các chi tiết nhỏ.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 7.

ViewFinity S8 tích hợp đèn nền local dimming nhưng chia vùng theo các cột dọc trên màn hình nên hiệu ứng giảm sáng vùng màu đen kém hơn. Bù lại hiện tượng lem sáng không thấy rõ lắm, không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm hình ảnh.

Nói chúng, tính năng này mở lên cũng được mà tắt đi cũng không sao, cải thiện độ sâu màu đen ít và khi bật lên không làm hình ảnh bị xấu đi thấy rõ như một số màn hình có công nghệ local dimming tầm trung khác.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 8.

Chế độ HDR cần được kích hoạt riêng sau khi bật trong menu cài đặt của Windows. Nếu không, bạn sẽ chỉ được chọn 1 trong các bảng màu tiêu chuẩn hoặc tùy biến cơ bản.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 9.

Chế độ PIP và PBP dành cho ai cần kết nối và xem nội dung từ 2 thiết bị khác nhau. Ví dụ 1 nửa màn hình nối với laptop, nửa còn lại cắm vào PC thì vẫn dùng được cả 2 cùng lúc rất tiện.

Thiết kế tối giản, gọn gàng

Thực ra màn hình chất lượng cao chưa phải ưu điểm lớn nhất của ViewFinity S8. Thiết kế của màn hình này xứng đáng được khen ngợi vì tối giản nhiều thành phần: Từ viền 3 cạnh trên và 2 bên đến chân đế siêu mỏng nhưng cực kì chắc chắn.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 10.

Viền 3 cạnh trên và 2 bên của màn hình mỏng đều.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 11.

Logo Samsung nổi bật trên một miếng nhựa bạc nhô ra khỏi viền dưới.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 12.

Bộ nút bấm nằm ngay dưới logo này. Ưu điểm là nổi lên bề mặt nên dễ tìm, nhược điểm là hơi khó bấm vì nút hơi nặng và kích thước quá nhỏ.

Các thành phần đều được giảm bớt về kích thước, độ dày nên tiết kiệm diện tích đặt trên bàn. Chân đế kim loại nhìn mỏng manh vậy thôi nhưng rất chắc chắn, không sợ đổ hay xô lệch khi dùng. Khớp nối giữa màn hình và giá đỡ cũng cứng cáp, ít bị rung lắc khi chạm tay vào hay bấm nút điều khiển.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 13.

Chân đế siêu mỏng chỉ 2.5mm nhưng cực kì chắc chắn.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 14.

Điểm trừ nhỏ là rất dễ bám bụi, cần lau chùi thường xuyên.

Tuy nhiên, thiết kế này vẫn có 2 điểm trừ nhỏ. Một là chất liệu khá dễ bám bụi mà lại khó lau chùi, hai là nẹp cao su đi dây không đẹp mắt cho lắm dù dùng tiện hơn các kiểu đục lỗ giữa giá đỡ nhiều.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 15.

Phần nẹp cao su dễ đi dây nhưng không đẹp mắt lắm.

Nói riêng về giá đỡ, ViewFinity S8 có thể xoay dọc 90 độ, nghiêng ngửa màn hình lên trên, xuống dưới và 2 bên, nói chung là đủ linh động cho hầu hết nhu cầu. Đặc biệt khi xoay dọc sẽ rất hợp với dân coder, thiết kế, chỉnh sửa video dọc cho Tik Tok, Facebook Reels hay Youtube Shorts.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 16.

Giá đỡ có thể xoay ngang dọc, nghiêng ngả 2 bên và trên dưới vừa đủ dùng. Ai muốn linh động hơn nên lắp thêm arm chuẩn VESA 100 x 100.

Đa dạng kết nối

ViewFinity S8 27 inch có 1 cổng HDMI, 1 cổng DisplayPort, 1 cổng USB-C, 3 cổng USB-A, 1 cổng LAN RJ45 và 1 cổng âm thanh 3.5mm. Riêng cổng USB-C hỗ trợ nguồn ra 90W, vừa xuất hình ảnh vừa sạc và đóng vai trò như HUB chia cổng khá tiện, tương thích với cả máy tính bàn, laptop đến smartphone và tablet.

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 17.

ViewFinity S8 có rất nhiều cổng kết nối. Kèm theo hộp là 1 dây HDMI và 1 dây USB-C to USB-C hỗ trợ công suất đến 90W và truyền tải dữ liệu tốc độ cao.

Giá vừa tầm, đáng quan tâm

Với độ chuẩn màu cao, độ sáng tốt và lớp phủ chống lóa hiệu quả, ViewFinity S8 chắc chắn là lựa chọn cực kì đáng cân nhắc cho những nhà sáng tạo nội dung, dân chuyên đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh và video, cạnh tranh tốt với các sản phẩm cùng phân khúc, cùng tầm giá từ Dell, Asus, LG…

Ấn tượng đầu về Samsung ViewFinity S8 27”: Tấm nền 4K, màu chuẩn PANTONE, thiết kế gọn đẹp, nhiều tính năng - Ảnh 18.

ViewFinity S8 xứng đáng được cân nhắc khi lựa chọn màn hình dành cho dân sáng tạo nội dung ở phân khúc dưới 15 triệu.

Samsung ViewFinity S8 hiện đã bán tại Việt Nam với giá từ 13.99 triệu cho bản 27 inch và 16.99 triệu cho bản 32 inch. Xem thêm thông tin và đặt mua ViewFinity S8 27 inch TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày