Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản

Thiên Long,  

Bộ sưu tập áo khoác, áo sơ mi và quần đặc biệt này sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho trang phục truyền thống của người Nhật, không chỉ tiện lợi, khỏe khoắn mà còn mang đậm tinh thần samurai.

Bộ sưu tập trang phục truyền thống Nhật Bản với thiết kế phá cách này do chính những nhà sản xuất kimono có kinh nghiệm lâu năm tại Nhật nghĩ ra.

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 1.

Sự phát triển của trang phục mang phong cách Samurai đã có những bước tiến lớn trong vài năm trở lại đây. Một số công ty Nhật Bản hiện đã bán loại trang phục dạo phố hiện đại, lấy ý tưởng từ trang phục truyền thống. Giờ đây một thương hiệu mới có tên Kuden đã tiếp tục ra đời và thu hút sự chú ý của mọi người.

Takahiro Sato, nhà thiết kế bộ sưu tập Samurai Mode Series mới cho biết, nguồn cảm hứng thiết kế này đến từ một lần anh sắp xếp lại bộ quần áo ngày xưa và bất chợt nhớ về kỷ niệm khi mẹ anh chưa qua đời. Trong lúc ngắm nghía những bộ kimono của người mẹ quá cố và bộ haori và hakama của anh hồi bé, Sato đã quyết phải làm một điều gì đó để khôi phục lại ký ức tươi đẹp.

Từ đó Sato đã tạo ra dòng trang phục truyền thống phối theo phong cách hiện đại mới mang tên Kuden. Những bộ áo khoác, áo sơ mi và quần samurai được thiết kế sao cho phù hợp với cuộc sống hàng ngày nhưng vẫn toát lên được tinh thần bất khuất của võ sĩ samurai.

Bộ sưu tập mới hiện đang được gây quỹ trên Kickstarter và mở đầu với chiếc áo khoác Samurai Mode Jacket.

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 2.

Chiếc áo khoác kiểu kimono này đi cùng với một số họa tiết ẩn rất đẹp, ví dụ như kiểu mở ở cạnh bên giống với kimono truyền thống. Nhờ đó, tay áo vẫn sẽ giữ được dáng đẹp nhất.

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 3.

Thiết kế chiếc áo trông khá gọn nhẹ so với trang phục samurai truyền thống

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 4.
Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 5.

Thiết kế gợi nét liên tưởng đến áo khoác haori truyền thống của người Nhật

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 6.

Tuy nhiên khác với những chiếc kimono truyền thống, áo khoác được phối theo phong cách hiện đại hơn khi có ba túi được giấu ở bên trong, giúp bạn có thể đựng các vật dụng nhỏ như smartphone hoặc card visit.

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 7.

Trang phục dạo phố hết sức thanh lịch nhưng vẫn truyền tải được tinh thần mạnh mẽ của samurai

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 8.

Áo cũng tích hợp một chi tiết nhỏ giống với áo khoác haori, đó là một sợi dây ngắn để buộc chặt phần trước của quần và áo với nhau. Điều này cũng đồng nghĩa, bạn có thể thoải mái thêm thắt áo khoác kimono với nhiều phụ kiện theo ý thích.

Trong khi đó, áo khoác Kimono Jacket với thiết kế unisex với màu đen và hoặc hơi ngà trắng, rất phù hợp cho các không gian và tình huống cần sự sang trọng hoặc làm việc tại công sở. Hiện chiếc áo khoác Kimono Jacket đang được gây quỹ với giá bán gần 900 USD.

Ngoài ra trong bộ sưu tập, chúng ta còn thấy các sản phẩm khác như áo sơ mi Samurai Mode Shirt hay quần Samurai Mode Pants.

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 9.

Thiết kế áo sơ mi Samurai Mode Shirt

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 10.

Áo khi mặc nên trông rất gọn gàng và ôm dáng

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 11.

Đây là trang phục công sở năng động, trẻ trung mà vẫn rất duyên dáng dành cho các cô nàng

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 12.

Quần Samurai Mode Pants

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 13.

Bộ quần lấy cảm hứng từ quần hakama truyền thống của Nhật Bản

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 14.
Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản - Ảnh 15.

Tất cả sản phẩm trong bộ sưu tập này đều được sản xuất tại một xưởng may có tiếng ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản.

Không giống như các sản phẩm may sẵn bày bán tại các cửa hàng quần áo, những bộ quần áo lấy ý tưởng từ trang phục truyền thống của người Nhật này có độ bền rất tốt và có thể tồn tại được ít nhất 1 thập kỷ.

Tham khảo Soranews24

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ