Xem bản thử nghiệm

Anh chàng láu cá dùng tính năng "Triệu hồi" để di chuyển xe Tesla 2 tiếng một lần, tránh bị phạt đỗ xe quá giờ

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Tính năng "Triệu hồi" vốn được chủ xe Tesla dùng để đỗ xe tại những nơi chật hẹp. Tuy nhiên, anh chàng D Shawn Kennedy lại có một cách sử dụng hoàn toàn khác.

Tesla đang chuẩn bị cập nhật tính năng "Triệu hồi" trên xe Tesla, cho phép bạn điều khiển xe Tesla chạy loanh quanh như một chiếc xe điều khiển từ xa khổng lồ. Tuy nhiên, ngay ở phiên bản hiện tại, dù rất hạn chế nhưng tính năng "Triệu hồi" của xe Tesla đã tỏ ra rất hữu ích, đặc biệt là với anh chàng D Shawn Kennedy, ở Wisconsin.

Về cơ bản, phiên bản hiện tại của "Triệu hồi" cho phép bạn di chuyển xe Tesla tiến lên hoặc lùi lại khoảng cách 12 mét. Nó được thiết kế để bạn đỗ xe và lấy xe ở những nơi chật hẹp, khó mở cửa để ra vào. Ví dụ như thế này:

Đỗ xe Tesla vào gara chật hẹp bằng tính năng "Triệu hồi"

Nhưng anh chàng láu cá D Shawn Kennedy lại phát hiện ra thêm một trường hợp sử dụng hữu ích khác của tính năng "Triệu hồi" đó là tránh bị phạt đỗ xe quá giờ. Ở nơi Kennedy sinh sống, chính quyền thành phố không cho đỗ xe quá hai tiếng ở điểm đỗ ven đường. Để lách luật, cứ hai tiếng, từ cửa sổ văn phòng của mình Kennedy lại dùng tính năng "Triệu hồi" để thay đổi vị trí đỗ của chiếc xe Tesla giữa hai vị trí đỗ xe.

Dùng tính năng "Triệu hồi" xe Tesla để tránh bị phạt đỗ xe quá giờ

Láu cá lắm Kennedy ạ.

Rõ ràng là mánh khóe này sẽ không thể thực hiện nếu như chiếc xe Tesla đỗ giữa hai chiếc xe khác và về mặt kỹ thuật Tesla khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng tính năng triệu hồi trong các khu vực thuộc sở hữu cá nhân. Tuy nhiên, phải nói rằng Kennedy đã rất sáng tạo trong việc sử dụng tính năng "Triệu hồi".

Về mặt luật pháp, không rõ những gì Kennedy làm có hợp pháp hay không nữa. Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ vụ việc nào tương tự để chúng ta có thể tham chiếu.

Bình luận