Anh chàng này kết hợp camera iPhone X với bộ ARKit để tạo ra lỗ đen ngay trên màn hình iPhone

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

iPhone X có rất nhiều thứ hay ho mà nhiều người trong số chúng ta chưa khai thác hết được. Trong số đó có bộ ARKit được dùng để tạo ra các ứng dụng thực tại tăng cường.

Và cứ mỗi ngày trôi qua, những chuyên gia vọc điện thoại lại nghĩ ra thêm nhiều tuyệt chiêu mới để tạo ra những hình ảnh ảo giác "hack não" trên chiếc iPhone ngàn đô này.

Hồi đầu tuần này, một anh chàng người Thuỵ Điển - hoạ sỹ Peder Norrby - đã chia sẻ một đoạn video về một thủ thuật khá thú vị mà anh này đã thực hiện trên chiếc iPhone X của mình.

Đoạn video dưới đây sẽ cho bạn thấy một hình ảnh trông như một lỗ đen vô tận được tạo nên hoàn toàn bằng camera của iPhone X, không sử dụng bất kỳ hiệu ứng kỹ xảo hậu kỳ nào.

Hiệu ứng lỗ đen trên iPhone X

Theo Norrby thì để tạo ra hiệu ứng lạ mắt này, anh đã dùng iPhone X cùng với tính năng theo dõi khuôn mặt trong bộ ARKit để thực hiện theo dõi chuyển động của đầu người dùng trong không gian 3 chiều. Anh còn cho biết sẽ tung ứng dụng mang tên "The Parallax View" hoàn toàn miễn phí lên App Store cùng mã nguồn để mọi người có thể thử tạo ra hiệu ứng tương tự.

Norrby cũng cho biết về bản chất, đây là hiệu ứng monoscopic, tức là bạn cần nhắm một mắt lại để có thể tận hưởng toàn bộ hiệu ứng. Theo đó, khi nhắm một mắt lại, và nếu iPhone theo dõi chuyển động đầu của người dùng chính xác, thì hình ảnh thu được trông sẽ như đang "trồi lên" khỏi màn hình.

Khá thú vị đúng không nào? Vậy mới thấy, ứng dụng của AR trên thực tế là rất nhiều và cực kỳ đa dạng. Trong thời gian đến chắc chắn chúng ta sẽ còn thấy nhiều phần mềm tận dụng tốt hơn nữa các tính năng của bộ ARKit do Apple cung cấp.

Tham khảo: Mashable