Anh chàng này vừa tìm ra cách diệt muỗi cực hữu hiệu để phòng tránh dịch sốt xuất huyết

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Đây cũng là một cách sáng tạo nhằm diệt muỗi rất đáng để chúng ta học hỏi trong mùa dịch sốt xuất huyết đang hoành hành hiện nay.

Giống với Việt Nam, Hoa Kỳ cũng là một đất nước có những vùng khí hậu và điều kiện thuận lợi cho loài muỗi phát triển, gây rất nhiều khó chịu cho con người, và nguy hiểm hơn là còn khiến chúng ta mắc một số bệnh nguy hiểm như ZIKA, sốt xuất huyết trong mùa hè này.

Một anh chàng có tên Don Rojas đã chia sẻ video của mình lên Youtube tại Channel GreenPowerScience về cách tiêu diệt muỗi khá hiệu quả của mình. Anh sử dụng những công cụ thân thiện với môi trường, không hề gây hại hay bất tiện cho con người như các chất xịt muỗi, bẫy muỗi truyền thống.


Don Rojas, một thanh niên Mỹ đã sáng tạo ra cách diệt muỗi sử dụng quạt khổ lớn khá hiệu quả

Don Rojas, một thanh niên Mỹ đã sáng tạo ra cách diệt muỗi sử dụng quạt khổ lớn khá hiệu quả

Ở đây, Don Rojas sử dụng 2 chiếc quạt công nghiệp khổ lớn, một tấm màn sắt, các thanh nam châm mạnh và… một chú chó (các bạn có thể yên tâm, chú chó của Don Rojas hoàn toàn bình yên vô sự trong công cuộc tiêu diệt muỗi này).

Cụ thể, anh đặt chú chó của Pitbull có tên Rocky của mình vào trong một cái chuồng lớn, xếp 2 chiếc quạt công nghiệp ở 2 phía, sau đó bật quạt hết công suất và chĩa ra ngoài. Bên mặt ngoài của quạt được phủ bằng tấm màn sắt với lỗ nhỏ li ti để bẫy muỗi và cố định vào quạt bằng những thanh nam châm cực mạnh để sức gió không thế khiến tấm màn bị bay đi.


Chú chó Pitbull của Don Rojas bị bất đắc dĩ trở thành... mỗi nhử cho muỗi

Chú chó Pitbull của Don Rojas bị bất đắc dĩ trở thành... mỗi nhử cho muỗi

Nguyên lý hoạt động được Don Rojas giải thích như sau: Muỗi thường bị thu hút mạnh bởi khí CO2, thoát ra từ hơi thở của con người, động vật, hay bất kỳ thứ gì thải ra khí này. Ở đây, chú chó Rocky đã thở ra khí CO2 làm mồi nhử muỗi, khi bay đến gần chúng sẽ bị cuốn theo chiều gió và mắc lại vào tấm màn sắt của quạt.

Tuy nhiên muỗi vẫn có thể chưa chết, vì thế sau đó, Don Rojas sẽ xịt cồn nồng độ cao vào tấm màn sắt để tận diệt muỗi. Theo như anh chia sẻ trên video, một tối có thể giết được tới 4000 con muỗi.


Để tận diệt muỗi cho chết hẳn, anh đã xịt thêm cồn vào tấm màn sắt

Để tận diệt muỗi cho chết hẳn, anh đã xịt thêm cồn vào tấm màn sắt


Chúng ta cũng có thể sử dụng khí CO2 thoát ra từ các loại nước ngọt thông thường làm mồi nhử muỗi

Chúng ta cũng có thể sử dụng khí CO2 thoát ra từ các loại nước ngọt thông thường làm mồi nhử muỗi

Tuy nhiên, chi phí cho cách bắt muỗi này khá đắt đỏ, vì chiếc quạt công nghiệp có giá mua dao động từ 100-300 USD và chỉ sử dụng được cho khu vực sống rộng lớn bao quanh bởi nhiều cây cối. Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng cách tương tự với những loại quạt nhỏ hơn, thay các thanh nam châm bằng đinh khổ lớn, hoặc có thể dùng một chai nước ngọt CO2 mở nắp để thu hút muỗi cũng rất hiệu quả.

Dưới đây là video mà Don Rojas miêu tả lại toàn quá trình tiêu diệt muỗi bằng quạt của mình:

toàn cảnh quá trình diệt muỗi bằng CO2 và quạt công nghiệp của Don Rojas

Cuối cùng, đây cũng là một cách rất sáng tạo để diệt muỗi, vừa đơn giản lại thân thiện với môi trường. Nếu có điều kiện thì các bạn có thể vọc vạch áp dụng thử xem nhé!

Theo DailyMail

NỔI BẬT TRANG CHỦ