Anh chàng Trung Quốc "sống chết" thi vào trường nữ sinh chỉ để tìm bạn gái

  Long.J,  

  Lo sợ tương lai sẽ khó tìm được người yêu, anh chàng mới tốt nghiệp trung học đã cực kỳ nỗ lực để thi vào ngôi trường được mệnh danh là "Nữ nhi quốc" ở Bắc Kinh.

  "Trường này có nhiều nữ sinh lắm, nếu thi đỗ em sẽ không phải lo lắng về việc tìm người yêu". Tôn Lân Kiệt, anh chàng 18 tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3 chia sẻ khi được hỏi vì sao lại "sống chết" để thi vào học viện Phụ nữ Trung Hoa ở Bắc Kinh.

  Dù tên của ngôi trường này sẽ khiến bạn nghĩ rằng 100% là nữ, sự thật thì vẫn có khoảng 1% học sinh ở đây là nam giới.

  Tôn Lân Kiệt đến từ Ninh Ba, một thành phố thuộc Chiết Giang. Cậu đã lọt vào vòng cuối trong kỳ thi tuyển sinh vào khoa MC và truyền thanh, khoa duy nhất chấp nhận nam sinh. Họ Tôn còn vui tính nói rằng, những thí sinh có đủ nhiễm sắc thể X và Y sẽ gặp phải cạnh tranh khốc liệt. Cụ thể, năm ngoái học viên Phụ nữ Trung Hoa chỉ nhận có 1 sinh viên nam.

  Anh chàng Trung Quốc sống chết thi vào trường nữ sinh chỉ để tìm bạn gái - Ảnh 1.

  Tôn Lân Kiệt

  Trong một buổi phỏng vấn với Trường Giang vãn báo, Tôn giải thích rằng sự khó khăn trong việc tìm người yêu không phải lý do duy nhất khiến cậu muốn thi vào học viện Phụ nữ Trung Hoa, ngôi trường thành lập vào năm 1949, được mệnh danh là "Nữ nhi quốc" với 99% sinh viên là nữ.

  Anh chàng đến từ Ninh Ba cho biết, cậu bị thu hút vì trường này ở Bắc Kinh, ngoài ra khoa truyền thanh ở đây rất có uy tín, có thể đảm bảo "đầu ra" tốt sau khi tốt nghiệp.

  Chính sách một con cùng tỷ lệ giới tính mất cân bằng nghiêm trọng đang và sẽ khiến hàng chục triệu người đàn ông Trung Quốc không thể tìm được vợ.

  Anh chàng Trung Quốc sống chết thi vào trường nữ sinh chỉ để tìm bạn gái - Ảnh 2.

  Đến nay, Tôn đang phải đối mặt với vòng thi tuyển cuối cùng. Cậu cho biết bố mẹ cực kỳ ủng hộ quyết định của con, thậm chí bố cậu còn cảnh báo rằng nhất định không để bị "bẻ", mất đi sự nam tính vốn có. Anh chàng đã phá lên cười sau khi nghe lời cảnh báo của bố mình.

  Thông tin về dự định của Tôn Lân Kiệt được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người nói rằng nguy cơ tiềm tàng từ việc học trong trường chỉ có con gái: "Trong 4 năm nữa, có tài thánh cậu ta cũng không thể trốn học..."

  Theo Shanghaiist

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ