Ảnh chụp vũ trụ mang tính lịch sử của NASA bị Elon Musk "hạ giá" thành hình ảnh rất quen thuộc trong căn bếp nhà bạn

  Đông Giang,  

  Elon Musk vốn rất "lầy lội" trên mạng xã hội, và lần này đến lượt NASA trở thành nạn nhân của vị tỷ phú giàu nhất thế giới.

  Mới đây, NASA đã hé lộ bức ảnh có tên SMACS 0723, tác phẩm đầu tiên của kính viễn vọng không gian James Webb, cho thấy ánh sáng từ rất nhiều thiên hà xa xôi và lâu đời nhất trong vũ trụ. Theo ông Bill Nelson, giám đốc NASA, cho biết, đây cũng là sản phẩm đầu tiên trong album các hình ảnh vũ trụ chất lượng cao, sẽ được công bố trong tương lai gần.

  Ảnh chụp vũ trụ mang tính lịch sử của NASA bị Elon Musk "hạ giá" thành hình ảnh họa tiết bề mặt kệ bếp - Ảnh 1.

  Bức ảnh vũ trụ chất lượng cao đầu tiên mà kính James Webb chụp được, ghi lại ánh sáng từ những thiên hà xa xôi và già cỗi nhất trong vũ trụ.

  Kể từ khi đăng tải, bức ảnh SMACS 0723 đã lập tức khiến những người yêu thích thiên văn, khoa học vũ trụ cực kỳ phấn khích. Không chỉ mang lại tác phẩm với độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét, kính James Webb còn được ví von như một cỗ máy thời gian, cho phép nhân loại nhìn ngược về quá khứ để chiêm ngưỡng những thiên hà của hàng tỷ năm về trước. Đó cũng là một phần lý do vì sao bức ảnh này lại nhận được nhiều sự chú ý đến vậy.

  Và dĩ nhiên, một tỷ phú công nghệ như Elon Musk, CEO của công ty hàng không vũ trụ SpaceX, cũng đặc biệt thích thú với thành quả mới nhất của NASA. Tuy nhiên, với tính cách “lầy lội” đặc trưng trên Internet, Musk đã lập tức ví von bức ảnh mà kính James Webb chụp được với họa tiết trên bề mặt đảo bếp thông thường, qua đó còn nhắc nhở nhẹ nhàng NASA vì đã đánh lừa mọi người.

  Ảnh chụp vũ trụ mang tính lịch sử của NASA bị Elon Musk "hạ giá" thành hình ảnh họa tiết bề mặt kệ bếp - Ảnh 2.

  Elon Musk "bóc phốt" bức ảnh chụp vũ trụ mới nhất của NASA thực chất là bề mặt đá của đảo bếp bình thường.

  Tất nhiên, rõ ràng đây chỉ là một màn “cà khịa” thân thiện giữa CEO của SpaceX và NASA mà thôi. Trước đó, vào ngày 13/7 vừa qua, Elon Musk cũng đã sử dụng Twitter cá nhân để bày tỏ niềm vui trước tiềm năng của kính viễn vọng James Webb, thậm chí còn gắn thẻ “chính chủ” để chúc mừng thành tựu mới nhất.

  Ảnh chụp vũ trụ mang tính lịch sử của NASA bị Elon Musk "hạ giá" thành hình ảnh họa tiết bề mặt kệ bếp - Ảnh 3.

  Đùa chút cho Twitter rộn ràng vậy thôi chứ Elon Musk cũng rất háo hức về những những mà kính James Webb đã, đang và sẽ làm được.

  Theo Twitter

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ