
VTV.vn - Anh và New Zealand là những quốc gia mới nhất cấm ứng dụng chia sẻ video Tiktok trên các thiết bị liên quan đến chính quyền.
- Dự thảo luật mới của Mỹ có khả năng chấm dứt chuỗi thành công của loạt công ty Trung Quốc như Shein và Temu, nguyên nhân đều là là do TikTok?
- Liên tục mất ngủ, điểm số giảm sút, bị cô lập với bạn bè và chính bản thân: TikTok đang trở thành "cơn ác mộng" khiến tâm lý giới trẻ hao mòn?
- TikTok lan tràn những clip tư vấn 'ngành học vô dụng', nhà tuyển dụng chỉ ra động cơ đằng sau và kêu gọi: Đừng lan truyền thứ tư duy phi logic như vậy!
- Bị hàng loạt quốc gia ban lệnh cấm, "đế chế" TikTok sắp sụp đổ trên toàn cầu?
- Bỉ cấm nhân viên chính phủ cài đặt TikTok trên thiết bị công vụ
Hôm nay, New Zealand tuyên bố sẽ cấm cài Tiktok trên các thiết bị có quyền truy cập vào mạng của Quốc hội nước này từ ngày 31/3 tới do những lo ngại về an ninh mạng. Quyết định trên được đưa ra sau khi tham vấn các chuyên gia an ninh mạng cũng như sau các cuộc thảo luận trong nội bộ chính phủ và với các quốc gia khác.
Trước đó một ngày, Anh đã thông báo cấm cài đặt ứng dụng Tiktok trên các thiết bị thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước và chính phủ. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức. Phía Tiktok cho biết, công ty này rất thất vọng, đồng thời khẳng định Tiktok cam kết phối hợp với Chính phủ Anh để giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào và sẽ thực hiện các biện pháp để bảo vệ hơn nữa dữ liệu người dùng châu Âu.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng ra tuyên bố cho rằng, các nước cần ngừng gây sức ép lên các công ty Trung Quốc và trước khi buộc tội Tiktok về vấn đề an ninh dữ liệu, các nước cần đưa ra bằng chứng.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nói thật là, Xiaomi và Leica có chia tay cũng chẳng sao
Việc Xiaomi ngừng hợp tác với Leica để phát triển camera đã được xác nhận là tin đồn vô căn cứ, nhưng nếu nó là sự thật thì cũng đâu ảnh hưởng gì nhiều?
"Thảm họa" chấn động giới khoa học: Hóa ra có đến hàng trăm nghìn bài báo nghiên cứu khoa học là do ChatGPT tạo ra