Ảnh thực tế Fujifilm X-7 vừa ra mắt tại Việt Nam: dành cho người dùng phổ thông, hỗ trợ nhiều tính năng cho Vlogger, giá gần 16 triệu đồng

Tuấn Lê,  

Chỉ 2 tuần sau khi ra mắt, chiếc máy ảnh entry-level X-A7 đã được Fujifilm đưa về Việt Nam tại sự kiện Fujifair vào cuối tuần vừa qua.

Về hình dáng, X-A7 mang nét tương tự như X-A5 với chủ trương nhỏ gọn, nhẹ và dễ thao tác. Báng cầm hơi nông, nhưng bù lại trọng lượng máy cũng khá nhẹ nên nếu cầm 1 tay thao tác không phải là vấn đề quá khó khăn.

Ảnh thực tế Fujifilm X-7 vừa ra mắt tại Việt Nam: dành cho người dùng phổ thông, hỗ trợ nhiều tính năng cho Vlogger, giá gần 16 triệu đồng - Ảnh 1.

Máy trang bị cảm biến CMOS APS-C 24,2 MP và Fuji cho biết họ sử dụng cấu trúc dây đồng cho cảm biến này để đọc dữ liệu tốc độ cao, cũng như các điểm lấy nét theo pha được phân bố trên toàn bộ cảm biến (nhiều hơn 8,5 lần các điểm lấy nét theo pha trên bề mặt so với các cảm biến trước đó). Nhờ vậy, khả năng lấy nét của máy ảnh sẽ cải thiện hơn, phát hiện và theo dõi gương mặt nhanh và chính xác ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ảnh thực tế Fujifilm X-7 vừa ra mắt tại Việt Nam: dành cho người dùng phổ thông, hỗ trợ nhiều tính năng cho Vlogger, giá gần 16 triệu đồng - Ảnh 2.

Dải ISO máy từ 200-12800, có thể mở rộng lên 100-51200, chụp nhanh liên tục với tốc độ 6fps.

Ngoài ra, sự cải thiện đáng kể về tốc độ đọc dữ liệu cho phép tốc độ khung hình mượt hơn ở mức 30 khung hình/giây khi quay phim 4K, về cơ bản, giúp giảm thiểu hiện tượng màn trập cuộn "rolling shutter" thường xảy ra khi chụp các đối tượng chuyển động nhanh.

Ảnh thực tế Fujifilm X-7 vừa ra mắt tại Việt Nam: dành cho người dùng phổ thông, hỗ trợ nhiều tính năng cho Vlogger, giá gần 16 triệu đồng - Ảnh 3.

Fuji X-A7 trang bị màn hình LCD 3,5 inch với khả năng xoay lật đa góc, phù hợp cho nhiều điều kiện chụp khác nhau, kể cả chụp ảnh selfie hoặc tự quay vlog.

Fujifilm cho biết cảm biến hình ảnh của họ có thể tạo ra phim 4K (3820x2150) từ dữ liệu tương đương phim 6K (6000x3376), mang lại chất lượng phim có độ phân giải cao, nhiễu ảnh thấp hơn và cung cấp video 4K mượt mà ở tốc độ 30 khung hình/giây mà không bị cắt cúp. Khi quay phim ở chế độ Full HD hoặc HD có thể đạt tốc độ khung hình lên tới 60p với tỷ lệ khung hình 16:9 toàn màn hình hoặc định dạng vuông phổ biến 1:1, giúp dễ dàng đăng tải trực tiếp lên mạng xã hội.

Máy sẽ được bán ra với 4 tông màu hợp với giới trẻ như: xanh bạc hà, nâu, xám và bạc, giá bán ra 15.990.000 đồng (body lens kit).

Cũng tại sự kiện này, Fujifilm mang đến dòng máy ảnh chụp lấy liền mới với tên gọi Instax mini LiPlay. Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này là có thể vừa chụp ảnh và vừa ghi lại âm thanh vào bức ảnh đó.

Ảnh thực tế Fujifilm X-7 vừa ra mắt tại Việt Nam: dành cho người dùng phổ thông, hỗ trợ nhiều tính năng cho Vlogger, giá gần 16 triệu đồng - Ảnh 6.

Cụ thể, người dùng có thể bấm nút ghi âm trên máy để thu lại âm thanh xung quanh hoặc chính mình có thể "gửi lời yêu thương" vào đó. Trong quá trình in ảnh, máy sẽ biến đổi đoạn âm thanh ấy thành mã QR, in trên góc ảnh và sau này khi bạn bè, người thân xem lại bức ảnh ấy có thể quét mã này để nghe lại những lời gửi gắm hoặc cảm nhận được không gian, khoảnh khắc lúc ấy ra sao.

Ảnh thực tế Fujifilm X-7 vừa ra mắt tại Việt Nam: dành cho người dùng phổ thông, hỗ trợ nhiều tính năng cho Vlogger, giá gần 16 triệu đồng - Ảnh 7.

Ngoài ra, máy cũng có màn hình 2,7 inch để người dùng có thể xem lại ảnh cũng như dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ảnh để in ra, hay thậm chí có thể chọn các bộ lọc, khung hình cho tấm ảnh trước khi chụp và in ra.

Mini LiPlay cũng có thể kết nối với điện thoại thông qua Wifi hoặc Bluetooth, từ đó giúp người dùng có thêm lựa chọn chuyển ảnh từ smartphone sang và in.

Được biết Instax Mini LiPlay có giá bán chính thức 3.990.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ