Anh: Tìm thấy dấu vết phân người trên các màn hình cảm ứng của McDonald's

Long.J,  

Đó là lý do ta cần phải rửa tay thật kỹ với xà phòng trước khi bốc cái gì đó bỏ vào miệng.

Bạn biết loại màn hình cảm ứng để order đồ ăn, thay vì phải nói chuyện với nhân viên tại McDonald's? The The Metro, sau khi kiểm tra, người ta tìm thấy dấu vết của phân người trên mọi màn hình cảm ứng của thương hiệu đồ ăn nhanh này.

Cụ thể, trong toàn bộ các mẫu vật thu thập được đều chứa vi khuẩn coliform (thường thấy trong đường ruột). Giảng viên cao cấp về vi sinh tại Đại học London Metropolitan, tiến sĩ Paul Matawee nói: "Chúng tôi đều ngạc nhiên với lượng vi khuẩn đường ruột và phân trên màn hình cảm ứng. Thông thường, loại nhiễm trùng này hay xảy ra tại bệnh viện."

Anh: Tìm thấy dấu vết phân người trên các màn hình cảm ứng của McDonalds - Ảnh 1.

Tìm thấy dấu vết phân người trên toàn bộ màn hình cảm ứng của McDonald's

Anh: Tìm thấy dấu vết phân người trên các màn hình cảm ứng của McDonalds - Ảnh 2.

Loại màn hình order đồ ăn này giúp tiết kiệm thời gian và rất phổ biến ở Anh

Những loại vi khuẩn tìm thấy trên màn hình cảm ứng của McDonald's thường có mặt trong hệ tiêu hóa của người và động vật có vú. Thực khách thường chọn món trên màn hình cảm ứng sau đó đi nhận bánh kẹp thịt và hầu như không rửa tay sau bước đó.

Tuy nhiên, trên màn hình ở một chi nhánh còn có tụ cầu khuẩn, có thể gây ra ngộ độc và hội chứng sốc độc. "Tìm thấy Staphylococcus là điều thực sự đáng lo ngại vì nó rất dễ lây, chỉ cần một vết thương hở bé nhỏ cũng gây ra nguy hiểm."

Anh: Tìm thấy dấu vết phân người trên các màn hình cảm ứng của McDonalds - Ảnh 3.

Trên thực tế, tụ cầu khuẩn đang có dấu hiệu kháng kháng sinh. Nó vẫn là mối nguy hiểm thường trực ở châu Phi.

Nghiên cứu của The Metro đã lấy mẫu vật từ 8 cơ sở của McDonald's, 6 ở London và 2 ở Birmingham. Thậm chí vi khuẩn Listeria được tìm thấy ở các cơ sở tại Oxford Street và Holloway Road. Chúng có thể gây ra sẩy thai hoặc thai chết lưu ở phụ nữ mang thai. Tổng cộng, 3/4 số màn hình cảm ứng của McDonald's có sự xuất hiện của phân người cũng như vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm.

Anh: Tìm thấy dấu vết phân người trên các màn hình cảm ứng của McDonalds - Ảnh 4.

Tiến sĩ Paul Matawee, giảng viên cao cấp về vi sinh tại Đại học London Metropolitan

"Công nghệ màn hình cảm ứng đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người tuyệt đối không được chủ quan, phải rửa tay rồi mới chạm vào thức ăn", Matawele cho hay.

Dù McDonald's đã tẩy trùng toàn bộ màn hình cảm ứng nhưng Matawele nói rằng "không ăn thua".

Một người phát ngôn của McDonald's khẳng định: "Màn hình cảm ứng của chúng tôi được vệ sinh thường xuyên. Ngoài ra, chúng tôi khuyến khích khách hàng rửa tay trước khi ăn".

Dẫu vậy, có thể bạn sẽ muốn ngó qua các loại vi khuẩn được tìm thấy trên màn hình cảm ứng của McDonald's tại đây.

Theo Metro

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ