Trộm 1 cuộn giấy vệ sinh trong bệnh viện, cụ ông Nhật phải nộp phạt 40 triệu đồng

  Long.J,  

  Dù số tuổi của bạn có lớn đến đâu, chính quyền Nhật Bản sẽ không nhẹ tay với mọi hành động trộm cắp, chiếm đoạt tài sản - dù đó có là cuộn giấy vệ sinh 30 yên hay 1 quả nho.

  Vào ngày 20/11 vừa qua, một cụ ông 64 tuổi ở tỉnh Shimane đã bị bắt, phải nộp phạt rất nặng vì đánh cắp 1 cuộn giấy vệ sinh.

  Cụ thể, hành động này diễn ra từ tháng 9 tại bệnh viện ở quận Okinoshima, Shimane. Nằm trên một hòn đảo ngoài khơi phía tây Nhật Bản, Okinoshima có dân số ước tính khoảng 15.000 người.

  Trộm 1 cuộn giấy vệ sinh trong bệnh viện, cụ ông Nhật phải nộp phạt 40 triệu đồng - Ảnh 1.

  Okinoshima

  Theo báo cáo của cảnh sát, cụ ông này đã lấy trộm cuộn giấy vệ sinh từ khu nhà vệ sinh nam tại bệnh viện, phải nộp phạt 200.000 yên (40,8 triệu đồng). Trên thực tế, loại giấy vệ sinh đó được bán với giá 30 yên/cuộn (hơn 6000 đồng).

  Động cơ trộm giấy vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, mức phạt nặng nề cho một món đồ có giá trị nhỏ là do thực tế, đây không phải lần đầu cụ ông 64 tuổi tới đây "chôm chỉa".

  Trộm 1 cuộn giấy vệ sinh trong bệnh viện, cụ ông Nhật phải nộp phạt 40 triệu đồng - Ảnh 2.

  Câu chuyện này đang được bán tán xôn xao ở Nhật và đương nhiên, dân mạng lại chia thành mấy phe để bàn về tính nghiêm trọng cũng như độ nặng nề của án phạt:

  "Với số tiền đó, ông cụ có thể mua 6000 cuộn giấy vệ sinh."

  "Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người nghĩ rằng có thể tự do lấy trộm giấy vệ sinh từ WC công cộng."

  "Ở Fukuoka, một người đàn ông 53 tuổi từng bị bắt vì lấy trộm hộp giấy 50 yên rồi."

  "Sự nghèo đói của người cao tuổi ngày càng trầm trọng."

  "Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, việc này thể hiện sự bất ổn của kinh tế hiện tại."

  Dù số tuổi của bạn có lớn đến đâu, chính quyền Nhật Bản sẽ không nhẹ tay với mọi hành động trộm cắp, chiếm đoạt tài sản - dù đó có là cuộn giấy vệ sinh 30 yên hay 1 quả nho đi chăng nữa.

  Theo S.N

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ