Xem bản thử nghiệm

Áo giáp chống đạn Kevlar liệu có chống được dao?

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Chúng ta sẽ cùng xem một màn thử nghiệm áo giáp chống đạn có 5% thành phần là sợi aramid - tên gọi khác của sợi Kevlar, được sử dụng trong sản xuất áo giáp.

Ngày nay, nhiều công ty tham gia vào sản xuất "quần áo chống đạn" khiến thị trường này càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những loại trang bị chống đạn: hoặc sử dụng các tấm chịu lực đặc biệt, hoặc được may từ những loại vải siêu bền.

Trong đoạn video dưới đây, chúng ta sẽ cùng xem một màn thử nghiệm áo giáp chống đạn có 5% thành phần là sợi aramid - tên gọi khác của sợi Kevlar, được sử dụng trong sản xuất áo giáp.


Vái Kevlar siêu bền nhưng có chịu được dao không?

Vái Kevlar siêu bền nhưng có chịu được dao không?

Chiếc áo khoác được dùng để thử nghiệm độ bền va đập và khả năng chống dao cắt. Kết quả thử nghiệm cho thấy, áo khoác chống đạn dù có sợi Kevlar nhưng cũng không thể bảo vệ người mặc khi bị tấn công bằng dao.

Thử nghiệm dao trên áo giáp Kevlar

Nói tóm lại, sợi aramid không có tác dụng bảo vệ chống lại các loại vũ khí lạnh (dao, kiếm, mã tấu,…). Vật liệu này được sử dụng trong áo khoác chống đạn để bảo vệ chống lại đạn súng ngắn và các mảnh đạn, còn vũ khí sắc nhọn như dao lại dễ dàng đâm xuyên, thậm chí là qua cả một vài lớp Kevlar.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ