Liệu chiếc khiên của Captain America ngoài đời thật có thể chống đạn được không?

  Ryankog,  

  Tuy không được làm bằng Vibranium, nhưng chiếc khiên "phiên bản thât" này cũng cho thấy khả năng chống đạn cực cao của nó.

  Với việc bộ phim Captain America: Civil Wars vừa được công chiếu ở Việt Nam thì nhân vật biểu tượng huyền thoại của nước Mỹ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Chắc hẳn ai đã từng xem phim hoặc đọc truyện hoặc biết sơ đến nhân vât này cũng biết vũ khí chính của Captain America là một chiếc khiên hình tròn với biểu tượng ngôi sao trên nền xanh đỏ tượng trưng cho cờ Mỹ. Trong phim, anh chàng đã dùng chiếc khiên này để đỡ không biết bao nhiêu là thứ, từ súng đạn cho đến búa thần của Thor.

  Trong vũ trụ Marvel, chiếc khiên “vô đối” này được làm từ một loại hợp kim cực mạnh là Vibranium, hợp kim này có quý hơn cả vàng và có độ cứng cực kỳ cao, nó được mô tả là vô cùng quý hiếm, và tất nhiên là ta không thể tìm thấy chúng ngoài đời. Vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra nếu chiếc khiên của Captain America được làm từ titanium? Liệu nó có thể đỡ được búa của Thor không?

  Chắc chắn là không rồi, nhưng còn đạn thì sao, liệu chiếc khiên phiên bản đời thật này có thể đỡ được đạn hay không? Hãy cùng xem video dưới đây để biết nhé (bắt đầu từ 1:30):

  Captain America

  Nếu bỏ qua các yếu tố về định luật vật lý , thì titanium có thể xem là một phiên bản đời thật của vibranium, cân nặng và độ dày của nó cũng rất phù hợp. Với ý tưởng này, một người đã sử dụng titanium để chế tạo ra khiên của Captain America và đã dùng súng để kiểm tra chất lượng của nó. Dù tất nhiên là chiếc khiên này không thể so sánh với hàng “chính chủ” nhưng nếu nó đã chặn được đạn, thì tất nhiên chiếc khiên của Captain America sẽ còn kinh khủng hơn rất nhiều nếu có thật.

  Tham khảo: gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ