Áp dụng công phu “tung chưởng lơ lửng” đầy uy lực trong game vào đời thực

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Các tựa game đối kháng như Street Fighter, Dragon Ball hẳn gắn liền với tuổi thơ nhiều người bằng các pha tung chưởng, dứt điểm đối thủ đầy uy lực.

Khi thế hệ trẻ những ngày này đang thích thú thể hiện khả năng sáng tạo vô tận với trào lưu chụp ảnh "lơ lửng chậm" qua các hoạt động thường ngày, những buổi hẹn hò bay bổng đầy lãng mạn, hay những màn ảo thuật điều khiển đồ vật xung quanh,... Lấy cảm hứng từ đó, nhiều bạn trẻ đang tạo nên xu hướng mới khi tái hiện lại những tựa game huyền thoại bằng những pha tung chưởng bay bổng cực vi diệu chỉ thấy được khi quay bằng Galaxy S9.

Hóa thân thành các nhân vật công phu luôn tạo nên sự thích thú cho người vốn quen thuộc với các tựa game nổi tiếng. Điều này giờ đây là niềm cảm hứng tạo nên trào lưu quay video "tung chưởng tan biến" độc đáo dưới góc nhìn siêu chậm bởi khả năng quay chậm gấp 32 video thông thường.

Áp dụng công phu “tung chưởng lơ lửng” đầy uy lực trong game vào đời thực - Ảnh 1.

Bất kỳ bạn nữ nào cũng trở nên uy lực với kiểu chưởng môn phái Nga Mi ra đòn tuyệt chiêu như thế này với Galaxy S9

Những pha tung chưởng quả thực là một ý tưởng hay khi quay ở chế độ slow-mo, thành quả cho ra là những tác phẩm ngưng đọng thời gian đầy ấn tượng. Trong hành trình khẳng định bản thân và dẫn đầu xu hướng "lơ lửng chậm", một chút kỳ công với đám bạn thân hứa hẹn đem lại thành quả vi diệu khiến người xem phải thích mê.

Áp dụng công phu “tung chưởng lơ lửng” đầy uy lực trong game vào đời thực - Ảnh 2.

Đòn chưởng thần thánh Kame trong Dragon Ball phiên bản lơ lưng chậm là đây

Điểm hấp dẫn nhất giúp nâng tầm trào lưu chụp ảnh tung chưởng một thời chính nhờ việc thể hiện chi tiết được hành động và biểu cảm gương mặt của từng nhân vật qua video siêu chậm mà ảnh tĩnh không thể hiện hết được. Khoảnh khắc nhân vật chính tung đòn quyết định, hất tung mọi địch thủ lên không trung giờ đây không chỉ còn được thấy trong các tựa game nổi tiếng mà nó trở nên chân thật và hấp dẫn hơn bao giờ hết nhờ khả năng quay tới 960 khung hình/giây của Galaxy S9.

 
Áp dụng công phu “tung chưởng lơ lửng” đầy uy lực trong game vào đời thực - Ảnh 3.

Đâu cần biết võ cũng tung cước ảo diệu với cú knock-out đã thành thương hiệu trong Street Fighter như thế này

 
Áp dụng công phu “tung chưởng lơ lửng” đầy uy lực trong game vào đời thực - Ảnh 4.

Các tư thế võ như lắng đọng trên không trung với khả năng quay video siêu chậm của Galaxy S9

Những đứa bạn diễn có tâm kết hợp thêm công nghệ Motion Detection trên Galaxy S9, mọi biểu cảm và hành động sẽ được khắc họa tài tình không hề kém cạnh những cascadeur thực thụ.

Chỉ cần nhảy lên và diễn thật sâu, còn lại để Galaxy S9 lo
 
Áp dụng công phu “tung chưởng lơ lửng” đầy uy lực trong game vào đời thực - Ảnh 6.

Quay siêu chậm với những khoảnh khắc lơ lửng ấn tượng, bất kỳ ai cũng có thể trở thành cascadeur chuyên nghiệp

Niềm vui khi thực hiện những pha tung chưởng lơ lửng thế này thật sự đã được nhân lên nhiều lần khi đồng hành cũng đám bạn thân. Thay vì những tấm ảnh chụp chung kiểu "điểm danh có mặt" thông thường, cùng nhau bay bổng một chút, diễn đậm sâu một chút lại tạo nên một tác phẩm đẹp tầm cỡ. Không chỉ là xu hướng, đây còn là cách gắn kết và lưu lại những khoảnh khắc thần thánh với lũ bạn lâu năm một cách thật vui vẻ và đặt biệt, nhờ thế mà các lần đi chơi cùng nhau trở nên thú vị hơn.

 
Áp dụng công phu “tung chưởng lơ lửng” đầy uy lực trong game vào đời thực - Ảnh 7.

Từ nay mỗi khi đám bạn tụ lại là sẽ có chuyện vui để làm và có ảnh động độc đáo để khoe hội bạn cực chất của mình

Khả năng sáng tạo của thế hệ trẻ là không giới hạn, việc tái hiện những đòn thế cực đẹp trong tựa game đối kháng nổi tiếng qua các video lơ lửng chậm là minh chứng mới nhất cho điều đó. Hơn nữa, sự góp sức từ khả năng quay siêu chậm chuyên nghiệp nhưng cực dễ sử dụng trên camera Galaxy S9 đã truyền cảm hứng mạnh mẽ để giới trẻ rủ nhau thể hiện độ “chất” và dẫn đầu xu hướng "lơ lửng chậm" hiện nay.

NỔI BẬT TRANG CHỦ