Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng

A.D,  

Mặc dù ra mắt không lâu, Samsung Galaxy S9 thực sự đã gây được tiếng vang lớn không chỉ đối với người dùng đại chúng mà ngay cả những nhiếp ảnh gia, những người sử dụng chiếc máy này để phục vụ cho công việc chuyên nghiệp.

Có được thành công này, phải kể đến sự nâng cấp đáng kinh ngạc về camera mà Samsung đã ưu ái dành cho Galaxy S9. Chúng ta sẽ cùng trò chuyện với các nhiếp ảnh gia, để hiểu thêm điều gì trên Galaxy S9 đã chiếm được lòng tin của họ đến như vậy.

NAG Chu Việt Hà: “Cái tôi thích nhất là tốc độ bắt nét siêu nhanh của Galaxy S9 ”

Vốn là một “một người yêu thích chụp ảnh đường phố và đặc biệt tôn thờ khoảnh khắc” , Chu Việt Hà đã bị thuyết phục hoàn toàn với khả năng lấy nét nhanh và chuẩn xác trên Galaxy S9. “Cái tôi thích nhất là tốc độ bắt nét siêu nhanh của Galaxy S9 . Thực sự tốc độ lấy nét tự động của S9 quá nhanh, giúp tôi dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống một cách chính xác nhất” - NAG Chu Việt Hà chia sẻ.

Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng - Ảnh 1.

Ảnh chụp bằng Galaxy S9 , NAG Chu Việt Hà

Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng - Ảnh 2.

Bắt nét với tốc độ cao của Galaxy S9 - ảnh NAG Chu Việt Hà

 

Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng - Ảnh 3.
Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng - Ảnh 4.

“Chất lượng hình ảnh trên Galaxy S9 hoàn toàn tốt, giúp tôi có thể sử dụng bản gốc mà không cần qua các trình sửa ảnh, chỉnh màu sắc”, NAG Chu Việt Hà.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Trải nghiệm Super Slo-mo trên Galaxy S9 thực ngoài sức tưởng tượng”.

Ngoài ra Galaxy S9 còn sở hữu một tính năng cực lợi hại, không những gây ngạc nhiên lớn cho các nhiếp ảnh gia mà ngay cả một đạo diễn phim điện ảnh như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng phải thốt lên “Galaxy S9 sẽ làm cho những đạo diễn như chúng tôi thất nghiệp”. Đó chính là khả năng quay Super Slow-motion với tốc độ cao lên đến 960 khung hình/giây của Galaxy S9.

Với tốc độ 960 khung hình/giây, gấp 4 lần so với các smartphone hiện tại, cụ thể là một đoạn phim ngắn 0.2 giây sẽ được Galaxy S9 quay với tốc độ cao vài trải ra thành 6 giây phim siêu chậm, mang đến cho người xem góc nhìn siêu thực về những hoạt động mà trước đây chúng ta không thể thấy được. “Những thiết bị thông minh như Galaxy S9 tôi đang cầm trên tay thật sự rất tiện lợi. Tôi có thể đi bất cứ đâu, và thực hiện những cảnh quay siêu chậm với sự nhỏ gọn mà vô cùng chuyên nghiệp của Galaxy S9.” - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng - Ảnh 6.
 

Một khoảnh khắc Chất Đậm Sâu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Không ai có thể nghĩ rằng một chiếc điện thoại lại có thể tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời như vậy. Nhưng với Galaxy S9, chúng ta dường như thấy những điều mà mắt thường không nhìn thấy.

Nhiếp ảnh gia Maika Elan : “Thật tuyệt vời khi Galaxy S9 có thể linh hoạt thay đổi 2 khẩu độ F/1.5 hay F/2.4 tùy theo chủ đích”

Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng - Ảnh 8.

Ảnh chụp bằng Galaxy S9 - NAG Maika Elan

Đây cũng là điều Samsung có thể tự hào vì họ đang sở hữu chiếc camera phone duy nhất có thể thay đổi khẩu độ trên thị trường di động hiện nay, đưa chất lượng hình ảnh trên điện thoại tiệm cận với máy ảnh chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Nhận xét về tính năng này, nhiếp ảnh gia Maika Elan đã chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi Galaxy S9 có thể linh hoạt thay đổi 2 khẩu độ F/1.5 hay F/2.4 tùy theo chủ đích, giúp tôi dễ dàng thao tác chụp ảnh ở nhiều điều kiện khác nhau, nhất là trong hoàn cảnh ánh sáng không thuận lợi, như thiếu sáng hoặc cháy sáng”.

Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng - Ảnh 9.

Bức ảnh chất lượng trong điều kiện thiếu sáng với khẩu độ f/1.5 - ảnh NAG Maika Elan

 

Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng - Ảnh 10.

Cận cảnh đoá hoa đẹp rạng ngời với phông nền được làm mờ mềm mại

Thật vậy, với khẩu độ f/1.5, Galaxy S9 đang là chiếc smartphone sở hữu camera có khẩu độ thuộc hạng “khủng” thế giới. Khẩu độ mở lớn giúp Galaxy S9 tận dụng được tối đa ánh sáng của môi trường, cho phép người dùng dễ dàng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng và trường ảnh nông đem lại những bức ảnh cận cảnh được xoá phông nền mềm mại.

Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng - Ảnh 11.

Trong điều kiện ánh sáng rực rỡ hoặc cháy sáng, khẩu độ f/2.4 giúp giữ lại toàn bộ chi tiết hình ảnh- ảnh NAG Maika Elan

Khẩu độ f/2.4 lại hữu ích khi chụp ảnh tại những môi trường ánh sáng chói chang với trường ảnh sâu rộng đặc biệt cho những bức ảnh phong cảnh rộng lớn. Chính sự chuyển đổi giữa hai khẩu độ đã giúp cho người dùng hoàn toàn có được những bức ảnh sắc nét đầy chi tiết ở bất kỳ môi trường nào.

Ngoài ra, bạn có thể tuỳ chỉnh hoàn toàn các thông số cần thiết như khẩu độ, tốc độ chụp, độ nhạy sáng ISO, cân bằng trắng...với giao diện vô cùng trực quan để có thể cho ra những bức ảnh hoàn toàn theo ý mình. Với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thì đây là điều không thể thiếu. “Thay vì chúng ta phải điều chỉnh các thông số phức tạp trên máy ảnh kỹ thuật số trước khi bấm chụp thì chính smartphone ngày nay là một cứu cánh rất lớn. Đến với Galaxy S9, tôi nhận thấy giao diện chụp ảnh một lần nữa đã được Samsung cải tiến nhiều hơn, thao tác nhanh hơn và bắt khoảnh khắc nhanh hơn” - Nhiếp ảnh gia Maika Elan chia sẻ.

Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng - Ảnh 12.

Nhiếp ảnh gia Maika Elan đang tác nghiệp với Galaxy S9 trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi

 

Trò chuyện cùng nhiếp ảnh gia: Galaxy S9 thực sự gây ấn tượng - Ảnh 13.

Kết quả cho ra thật bất ngờ - ảnh NAG Maika Elan

Với chất lượng hình ảnh, sự tiện dụng và những tính năng vượt trội, Galaxy S9 đã chinh phục hoàn toàn những nhiếp ảnh gia và những nhà quay phim, đạo diễn chuyên nghiệp như thế.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ