Apple bị chính phủ Ý điều tra vì cố tình làm chậm smartphone, Samsung cũng bị liên đới

  Chíp,  

  Cơ quan chống độc quyền của Ý muốn tìm hiểu xem hai công ty này có cố tính làm chậm thiết bị của họ hay không.

  Mới đây, Cơ quan chống độc quyền của Ý (AGCM) đã tiến hành hai cuộc điều tra riêng biệt nhắm vào Apple và Samsung sau khi có những cáo buộc cho rằng hai công ty này đã thực hiện quá trình "Planned obsolescence" (Sự lỗi thời có tính toán) trên thiết bị của họ.

  AGCM đang cố xác minh xem hai hãng sản xuất smartphone phổ biến nhất toàn cầu có sử dụng các bản cập nhật phần mềm để làm chậm smartphone nhằm khuyến khích khách hàng mua điện thoại mới hay không. Theo họ, Apple và Samsung có thể không cung cấp đủ thông tin cho khách hàng về những ảnh hưởng của các bản cập nhật phần mềm và không cung cấp chi tiết về việc cài đặt chúng có thể khiến thiết bị chậm lại, những vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của Ý.

  Apple bị chính phủ Ý điều tra vì cố tình làm chậm smartphone, Samsung cũng bị liên đới - Ảnh 1.

  AGCM không đề cập tới việc gần đây Apple đã thừa nhận cập nhật iOS để làm chậm iPhone với pin cũ nhằm duy trì tuổi thọ pin. Tuy nhiên, rõ ràng bê bối của Apple đã thúc đẩy AGCM tiến hành các cuộc điều tra của mình. Mới đây, Apple đã bị cơ quan chức năng của Pháp điều tra vì cố tình làm chậm iPhone, một điều bị coi là bất hợp pháp tại Pháp.

  Mới đây, CEO Tim Cook của Apple cho biết bản cập nhật iOS sắp tới sẽ cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng làm chậm iPhone và cung cấp thông tin minh bạch hơn về tình trạng pin của người dùng.

  Theo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày