Đã có giả thuyết xác đáng về nguyên nhân gây cháy nổ pin iPhone tại Store của Apple ở Thụy Sĩ và Tây Ban Nha

  Chíp,  

  Một kỹ sư, người thường xuyên tự thay pin cho iPhone, cho rằng nếu chính các kỹ sư của Apple đã gây ra sự cố cháy nổ pin.

  Tuần trước, có hai vụ cháy nổ pin iPhone ngay tại Apple Store ở Zurich, Thụy Sĩ và Valencia, Tây Ban nha. Trong khi Apple không đưa ra bất cứ bình luận gì này và cũng không có ai phải nhập viện nhưng những sự cố này gây cháy và khói bốc mù mịt tại hai Apple Store kể trên.

  Nhiều người nghĩ ngay tới việc pin iPhone gặp lỗi dẫn tới cháy nổ giống như sự cố mà Note7 của Samsung phải trải qua và năm 2016. Tuy nhiên, một kỹ sư thích tìm tòi lại nghĩ khác.

  Andrew Phan, một người thích tìm tòi, mó máy và đã tự thay pin iPhone 6 tới bốn lần và trong số đó có một lần gặp sự cố cháy nổ đã đưa ra giải thuyết xác đáng hơn nhiều. Trước khi tới với giả thuyết của Phan, các bạn cần biết rằng Phan không hề liên quan tới Apple, không làm việc cho bất cứ trung tâm sửa chữa ủy quyền nào và chỉ chia sẻ dựa trên những trải nghiệm cá nhân của anh ấy.

  Đã có giả thuyết xác đáng về nguyên nhân gây cháy nổ pin iPhone tại Store của Apple ở Thụy Sĩ và Tây Ban Nha - Ảnh 1.

  Theo Phan, pin được gắn vào khung máy bằng băng dính. Trong một lần cố gắng tách pin ra khỏi iPhone, Phan đã khiến phần vỏ bên dưới của pin bị bong ra. Và khi Phan càng cố gắng tách pin ra thì mọi thứ càng tệ. Pin của chiếc iPhone ấy đã cong và bị chập mạch. Các tia lửa và khói ngay bắt xuất hiện. Phan mau chóng tháo pin ra và vứt nó vào nước trước khi nó phát nổ.

  Và như các bạn đã biết, Apple vừa quyết định giảm giá thay pin cho iPhone xuống còn 29 USD sau khi thừa nhận giảm hiệu suất iPhone để đảm bảo tuổi thọ pin. Điều này khiến các Apple Store đang phải gồng mình đón nhận rất nhiều khách hàng tới thay pin iPhone. Lượng khách hàng thay pin quá đông khiến kỹ sư của Apple luôn phải làm việc ở tốc độ cao và căng thẳng.

  Vì thế, theo Phan, cường độ làm việc căng thẳng ở tốc độ cao có thể đã khiến kỹ thuật viên của Apple nôn nóng trong việc tách pin ra. Và chính điều này đã khiến pin iPhone cháy nổ tại Apple Store ở Thụy Sĩ và Tây Ban Nha. Dù Apple không công bố nguyên nhân nhưng Phan khẳng định 99% giả thuyết của mình là đúng. Và anh cho rằng sẽ không có thêm bất cứ vụ cháy nổ pin iPhone nào khác tại Apple Store nếu các kỹ thuật viên tại Genius Bar của Apple làm việc cẩn thận hơn.

  Theo Phone Arena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày